ระเบิดความมันส์แบบไม่สะดุด กับนิยาย ‘จอมยุทธ์’ ที่จบแล้ว!

เอาใจจอมยุทธ์ในยุทธภพเด็กดี ทีมงานเลยขอคัดเลือก #นิยายกำลังภายใน สุดมันส์ที่จบแล้วมาให้อ่านในวันหยุด รับรองว่าไม่สะดุดและไม่มีค้าง จะมีเรื่องอะไรบ้างน้า ตามกันมาได้เลย
line-break
ยอดยุทธ ช่างตีเหล็ก
ยอดยุทธ ช่างตีเหล็ก
ในยุคที่สองจักรวรรดิยิ่งใหญ่ขัดแย้งกันจนประชาชนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า ‘เถาจื่อ’ บุตรชายของช่างตีเหล็กจนๆ พวกเขาสองพ่อลูกต้องดิ้นรนเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง ถึงแม้เมืองที่อาศัยอยู่จะไร้สงคราม แต่เพราะเป็นเมืองเสรีการค้าจึงทำให้ถูกหมายปองจากอาณาจักรอื่นตลอดเวลา ไม่ว่าจะที่ใดก็ต้องการสินแร่ไปสร้างอาวุธเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับกองทัพ อาชีพช่างตีเหล็กของพวกเขาย่อมได้รับผลกระทบไปเต็มๆ 
เถาจื่อที่อายุเพียงห้าขวบถูกบังคับให้โตเป็นผู้ใหญ่ เพราะบิดาของเขาไม่เพียงแต่ตามืดบอดหนึ่งข้าง แต่ยังขาพิการด้วย ทำให้ชีวิตของพวกเขาในแต่ละวันผ่านไปอย่างยากลำบาก ทว่าเด็กน้อยอย่างเถาจื่อก็ยังมีความฝันที่จะสืบทอดเจตนารมณ์ของบิดาด้วยสร้างชื่อเสียงให้แก่ตระกูลเถา ไม่ว่าจะยากลำบากเพียงใด เขาจะต้องเป็นช่างตีเหล็กอันดับหนึ่งของแผ่นดินให้ได้! 
line-break
ราชันธาตุผ่ามิติเซียน
ราชันธาตุผ่ามิติเซียน
ชายชราจอมเวทย์อัจฉริยะผู้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลก ได้เข้าปะทะกับราชาปีศาจที่มารุกรานยังโลกที่เขาอาศัยอยู่ หลังจากการต่อสู้ครั้งใหญ่ เป็นเขาเองที่พลาดท่าจนต้องใช้เวทย์ต้องห้ามที่ตัวเขาไม่คิดจะใช้มันเพื่อเอาชีวิตรอด ทำให้เขาถือกำเนิดขึ้นมาในโลกใบใหม่ด้วยนามว่า ‘เฟยจูเยว่’
แม้จอมเวทย์อัจฉริยะจะไม่ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ในร่างทารก แต่ร่างของเฟยจูเยว่ก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันสักเท่าใด เฟยจูเยว่ได้ชื่อว่าเป็นคนเลวทรามต่ำช้า ไร้ฝีมือไม่พอ ยังไร้คุณธรรม วันๆ หาทำแต่เรื่องชั่วๆ จนชายชราอยากจะระเบิดตัวเองตายอีกรอบ แต่เพราะคนเคยตายย่อมต้องรักชีวิต ในเมื่อแก้ไขเรื่องในอดีตไม่ได้ เขาจะเปลี่ยนคนไร้ค่าให้เป็นราชันของโลกใบนี้เอง!
line-break
God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)
God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)
‘ซ่งไป่หลาง’ เด็กหนุ่มไร้พรสวรรค์ที่ถูกทอดทิ้งโดยตระกูลซ่ง ตระกูลใหญ่ที่เต็มไปด้วยยอดฝีมือของแคว้น กระทั่งบิดามารดาผู้ให้กำเนิดยังทอดทิ้งเขาอย่างไม่ไยดี ทำให้เขาต้องมาเป็นข้ารับใช้ของสำนักบัวสวรรค์ แต่ละวันเขาต้องกลืนความอดสูเพื่อดิ้นรนเอาชีวิตรอด โดยเชื่อมั่นว่าขอเพียงยังมีชีวิตอยู่ ในวันข้างหน้าเขาจะต้องมีชีวิตที่ดีได้สักวันหนึ่ง แต่สุดท้ายกลับถูกทำร้ายปางตายโดยญาติของตัวเอง 
ซ่งไป่หลางที่พยายามกระเสือกกระสนเอาชีวิตรอดด้วยลมหายใจเฮือกสุดท้ายได้พบกับ ‘เซี่ยหยาง’ ชายผู้ยื่นข้อเสนอว่าจะมอบพลังให้กับเขา ความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ทำให้เขาตอบตกลงอย่างไม่ลังเล แม้เขาจะต้อง ‘จ่ายค่าตอบแทน’ ในราคามหาศาล แต่เขาก็ไม่นึกเสียใจ คนไร้พรสววรค์คนนี้จะทำให้พวกคนที่เคยเหยียบย่ำเขาต้องสำนึกเสียใจที่ไม่ยอมฆ่าเขาให้ตายด้วยมือตนเองตอนที่ยังมีโอกาส หากโลกนี้วัดกันด้วยความแข็งแกร่ง เช่นนั้นเขาก็จะแข็งแกร่งให้ถึงที่สุด!
line-break
มังกรซ่อนเล็บ เนี่ยฟง
มังกรซ่อนเล็บ เนี่ยฟง
ในยุคที่เผ่าพันธุ์มนุษย์นำสัตว์อสูรมาทำพันธสัญญา ’เนี่ยฟง’ หลายชายอดีตผู้นำตระกูลเนี่ยคนก่อน ชีวิตสงบสุขของเขาหมดไปหลังจากวันแห่งการทดสอบเพื่อเข้าสำนักศึกษา เขาถูกประเมินว่าเป็นขยะไร้ค่าที่ไร้พรสรรค์ในการฝึกพลังปราณ ไม่เพียงแต่ถูกขับไล่ออกมาอยู่ท้ายหมู่บ้าน แต่ยังถูกพี่ชายล่อล่วงให้เข้าไปใน ‘ป่ามรณะ’ เพื่อหวังให้ตาย 
ถึงแม้จะไร้พลัง แต่เนี่ยฟงก็ทุ่มเทศึกษาศาสตร์ต่างๆ เพื่อนำมาทดแทน เขาอาศัยความรู้ที่มีเอาตัวรอดในป่ามรณะ กระทั่งพบบ่อขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยซากศพของสัตว์อสูร เหมือนโชคชะตาเป็นใจบันดาลให้สายฟ้าฟาดใส่เขาจนร่วงลงไป ทำให้แก่นพลังปราณของสัตว์อสูรระดับสูงซึมสู่ร่างของเขา และหลังจากตื่นขึ้นมา เนี่ยฟงก็พบว่าชะตาชีวิตของ ‘ขยะไร้ค่า’ ได้พลิกผันอีกครั้ง!
line-break
จอมราชันผงาดฟ้า
จอมราชันผงาดฟ้า
ในสมัยราชวงศ์เทียน ‘ตระกูลเหมา’ ถือว่าเป็นตระกูลหมอเทวดาของแผ่นดิน ทว่าความผิดพลาดจากการรักษาเพียงครั้งเดียวทำให้ตระกูลเหมาต้องล่มสลายในชั่วพริบตา และยังถูกคู่อาฆาตอย่าง ‘ตระกูลอู๋’ ขึ้นมาแทนที่ มิหนำซ้ำยังทรมานทายาทที่รอดชีวิตของตระกูลเหมายาวนานถึงสามร้อยปี! 
‘เหมาเฟย’ เด็กหนุ่มผู้ต้องแบกรับตราบาปของบรรพบุรุษทั้งที่ตนเองไม่ได้ก่อ เขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับความทุกข์ระทมจนในที่สุดก็ตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง แต่ภายใต้ความโชคร้ายนั้น สวรรค์ได้เห็นความทุกข์ทรมานที่มากพอแล้วของตระกูลเหมา จึงเปิดทางให้ ‘ราชันจักรพรรดิอู่เวินหลง’ กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเหมาเฟย การคืนชีพของบุคคลที่เข้าใกล้คำว่า ‘หัตถ์เทวะ’ ไม่เพียงแต่สั่นสะเทือนโลกหน้า แต่เขายังมาพร้อมกับคำสัญญาที่ว่า ‘ด้วยร่างกายที่เจ้ามอบให้ข้านี้ ข้าจะบดขยี้พวกมันแทนเจ้าอย่างแน่นอน!’
line-break
ตำนานเทพยุทธ์ (เป่าฮู่)
ตำนานเทพยุทธ์ (เป่าฮู่)
‘เป่าฮู่’ เด็กหนุ่มผู้รับสืบทอดตำแหน่งศิษย์เอกฝ่ายในผู้เก่งกาจที่สุดในรอบร้อยปีของนิกายเสวียนอู่ที่กำลังจะล่มสลาย เขาถูกเรียกตัวเข้าไปพบกับผู้อาวุโสสูงสุดของนิกาย เพื่อรับหน้าที่สำคัญสุดท้ายในการนำ ‘ของ’ สิ่งหนึ่งหนีออกจากนิกายให้เร็วที่สุด เขาได้ทำตามคำสั่งเสียของเจ้านิกายด้วยการมุ่งหน้าไปยังทะเลดำใต้ท่ามกลางการตามล่าของผู้ไม่หวังดี จนในที่สุดเขาก็หายสาบสูญไปพร้อมกับความลับสำคัญของนิกายเสวียนอู่ 
กระทั่งร้อยปีต่อมา ในยุคสมัยของผู้ฝึกวิชายุทธ์รุ่งเรืองจนถึงขีดสุด ผู้นำยุทธภพแห่งแดนศักดิ์สิทธิ์ได้ประกาศว่าจะหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพมาดำรงตำแหน่งแทน ศิษย์เพียงคนเดียวของนิกายเสวียนอู่ที่ว่ากันว่าหายสาบสูญได้ตื่นจากการหลับใหลอีกครั้ง ไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นของหนทางแห่งการชำระแค้น แต่หนนี้เขาจะพิชิตใต้หล้าด้วยตนเอง!
line-break
กลับขึ้นไปบนสุด