Review นิยายน่าอ่าน

ผมจะเป็นเกอที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพ
เกิดใหม่ชาตินี้! ข้าจะเป็น “เกอ” ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพเอง!

ผู้แต่ง : C.แมวปีศาจ
หมวด : ฟรีสไตล์ > วาย
จำนวนตอน : 148 ตอน
ต้องขยายความก่อนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก!! เกอที่ว่าหมายถึงผู้ชายที่ให้กำเนิดได้ คือผู้ชายที่ท้องได้!! เกอเป็นเพศพิเศษที่มีจำนวนน้อยนิดและอ่อนแอมาก!! ขอย้ำอีกครั้งว่าอ่อนแอยิ่งกว่าผู้หญิง!!  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายแนะนำประจำสัปดาห์วันนี้ สาววายต้องถูกใจแน่ๆ เพราะ ผมจะเป็นเกอที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพ เป็นนิยายวายย้อนอดีต ที่เล่าถึงชีวิตของชายหนุ่มยุคปัจจุบันผู้ต้องไปเกิดใหม่เป็น “เกอ” ผู้ชายท้องได้ในโลกคล้ายจีนโบราณ!
และความสนุกมันก็เริ่มที่ตรงนี้ค่ะ เป็นผู้ชายแมนๆ อยู่ดีๆ ก็ต้องกลายเป็นผู้ชายท้องได้ซะงั้น แน่นอนว่าตอนแรกนายเอกของเรารับไม่ได้สุดๆ ยิ่งได้รู้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าผู้ชายที่เกิดเป็น “เกอ” จะมีสถานะทางสังคมต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ร่างกายอ่อนแอ แม้ลูกที่เกิดจากเกอจะมีความพิเศษ มีพรสรรค์ในการฝึกวิชา แต่เกอก็ยังเป็นเพศที่ถูกเหยียดหยาม และถูกมองว่าเป็นแค่เครื่องมือผลิตลูกเท่านั้น   
จะให้ชายไทยวัยสามสิบอย่าง “นายวรายุทธ์ พรหมพัฒน์” นายเอกของเราก้มหน้ายอมรับการกดขี่ไปแบบนี้เหรอ บอกเลยว่าไม่มีทาง!!! เกิดเป็นเกอเป็นได้แค่เมียน้อย! เป็นได้แค่อนุ! แค่เครื่องมือผลิตลูกงั้นเหรอ!! เบิกตารอได้เลย นายเอกของเราจะเป็นเกอคนแรกที่มีความแข็งแกร่งกว่าทุกคนเอง!   
line-break
เมื่อชายหนุ่มยุคปัจจุบันต้องมาเกิดใหม่ในยุคจีนโบราณ 
content_image
ใครว่าทำดีแล้วได้ดี นายวรายุทธ์ พรหมพัฒน์ หรือว่าน คนนี้ขอคัดค้านสุดใจ ไม่จริงเลยสักนิด เพราะขนาดเขาทำดีมาทั้งชีวิต ยังไม่เห็นได้ดี! ต้องเจอกับสถานการณ์เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมียนอกใจนอกกายไปกับเพื่อนสนิท ลูกรักที่เขาทุ่มเทเลี้ยงดูไม่ต่างจากไข่ในหินความจริงแล้วกลับเป็นลูกชู้! สุดท้ายเขานยังต้องมาตายเพราะคนทรยศแล้วอย่างนี้่จะให้เขาเชื่อในความดีต่อไปได้ยังไง จริงมั้ย?  
แต่ดูเหมือนว่าพระเจ้าจะเห็นชีวิตเขายังไม่บัดซบไม่พอ พอตายแล้วแทนที่ชีวิตจะจบสิ้นกันไปกลับไม่ใช่!! ดันส่งเขาไปเกิดใหม่ยังโลกยุคจีนโบราณที่มีพลังปราณ ในร่างของ “หลานเซียวหมิง” คุณชายสามตระกูลขุนนางที่มีชะตาชีวิตบัดซบไม่ต่างกัน เกิดมาเป็นเกอ ผู้ชายที่ท้องได้ไม่พอ แม่ยังมาตายจากไป พ่อไม่สนใจ พี่น้องรังเกียจ ล่าสุดยังโดนน้องสาวต่างสายเลือดจ้างคนอุ้มฆ่า โยนลงหน้าผา เพราะเขาดันไปเข้าตา คุณชายไป๋ ที่น้องสาวแอบหลงรักอีก!!!  
line-break
เป็นเกิดแล้วอย่างไร! ข้าจะแข็นแกร่งให้ดู 
content_image
ลืมตาตื่นขึ้นมาในต่างโลกปุ๊บ ก็ต้องมานอนเจ็บอยู่ที่ตีนหน้าผา ดีที่มาเกิดใหม่รอบนี้ นายเอกของเราไม่ได้มาอยู่ในร่างของ หลานเซียวหมิง ตัวเปล่าๆ แต่ยังพก ระบบปริศนา เป็นเพื่อนรักติดตัวมาด้วย งานนี้เขาก็เลยมีผู้ช่วยแบบสวยๆ เลิศๆ อยากได้อะไร เพื่อนรักอย่างระบบก็จัดหามาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นยารักษาร่างกายที่บาดเจ็บ อาหารการกิน เสื้อผ้า ตำราวิเศษ จะเสียก็เพียงอย่างเดียวเพื่อนรักของเขาชอบมอบ “ภารกิจ” แปลกๆ มาให้ทำ แถมยังชอบทำอะไรไม่บอก อยู่ๆ อยากจะจับ เซียวหมิง ไปฝึกฝนในมิติพิเศษ ก็ปุ๊บปั๊บพาเขาแว็บไปทีเดียวนานถึง 3 ปี! ดีนะ พอกลับออกมาจากมิติแล้วเวลาภายนอกผ่านไปแค่ 2-3 วัน ไม่งั้นความคิดที่ว่าจะแก้แค้นน้องสาวต่างมารดา แก้แค้นตระกูล และคู่หมั้นที่เขาไม่เคยต้องการได้ตามความตั้งใจ ก็คงจะสายเกินไปพอดี!  
ซึ่งหลังจากได้ไปฝึกฝนในมิติพิเศษ เซียวหมิง ก็มีระดับปราณที่แข็งแกร่งกว่าคนทั่วไปสมใจ! ถึงที่มาดูถูกเขาว่าเป็นแค่เกออ่อนแอ ต้องการจับเขาใส่กรงไปเป็นเครื่องมือผลิตลูก งานนี้ต้องมีตายกันไปข้างล่ะ!  
line-break
อยากมีอำนาจ ก็ต้องหาแรงสนันสนุบ “สำนักพยัคฆ์เมฆา” ข้าเลือกเจ้า!
content_image
แม้ เซียวหมิง จะฝึกปราณจนมีระดับสูงจนสามารถเอาชนะคนในตระกูลหลานได้ทั้งหมด แต่เหนือฟ้าก็ยังมีฟ้า การที่เขาจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างปลอดภัยนั้น จำเป็นต้องมีฐานอำนาจ มีผู้สนับสนุนที่ดี หลังจากจัดการเรื่องคู่หมั้นที่เขาไม่ต้องการ ส่งอีกฝ่ายไปแต่งงานกับน้องสาวต่างมารดาได้สำเร็จ เซียวหมิงก็วางแผนการขั้นต่อไป เริ่มมองหาฐานอำนาจให้ตัวเอง เพื่อที่จะทำตามความฝันเป็นเกอที่แข็งแกร่งที่สุดให้ได้ ซึ่งมันก็ตรงกับภากิจที่ระบบมอบหมายให้เขาสอบเข้าร่วมกับ “สำนักพยัคฆ์เมฆา” พอดี งานนี้จึงเข้าทาง เซียวหมิง นายเอกของเราเต็มๆ  
แต่การเข้าร่วมกับสำนักพยัคฆ์เมฆาก็ใช่ว่าจะง่าย นอกจากจะมีคู่แข่งนับพันคนแล้วทางสำนักยังรับลูกศิษย์ที่น้อยสุดๆ แถมการทดสอบเข้าสำนักโหดมากอีกด้วย!  
แค่ด่านแรกก็ยากแล้ว อย่างนี้ เซียวหมิง จะทำตามความฝันเป็นเกอที่แข็งแกร่งได้หรือไม่ ต้องมาเอากำลังใจช่วยกันค่ะ  
line-break
ผมจะเป็นเกอที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพ เป็นนิยายที่มีเนื้อหาตามชื่อเรื่องมากๆ คือ เน้นไปที่เส้นทางความแข็งแกร่งของนายเอก พิสูจน์ให้โลกรู้ว่าถึงเกิดเป็นเกอ ก็ใช่ว่าจะอ่อนแอ โดนกดขี่ง่ายๆ ผ่านการฝึกวิชา และทำภารกิจตามที่ระบบมอบให้อยู่เรื่อยๆ ความสนุกของเรื่องนี้จึงเป็นการได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร และการผจญภัยต่อสู้ในยุทธภพของนายเอกที่จะมีปมใหม่ๆ ในเราได้ลุ้นกันอยู่เรื่อยๆ   
ใครชอบนิยายวายแนวจีนๆ ที่ไม่เน้นเรื่องความรักมาก เน้นการต่อสู้ผจญภัยสนุกๆ เรื่องนี้คือคำตอบเลยค่ะ ไม่ควารพลาดมากๆ   
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
ไอริสึกะ (จากตอนที่ 2)
ตั้งแต่อ่านมาเพิ่งเคยเจอระบบแบบนี้ 5555
comment-profile
KMayor1345 (จากตอนที่ 117)
116 ได้ยินชื่อพระเอกแล้ว พระเอกค่าตัวแพงมากกกก นับตอนได้เลย
comment-profile
chyanin (จากตอนที่ 134)
ส่วนใหญ่เห็นแม่ยายกับลูกสะใภ้นะที่มักมีปัญหากัน นี้พ่อตากับลูกเขย เจ้าพวกนี้นี่ ปวดหัวแทนน้องแล้วหนึ่ง
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด