Review นิยายน่าอ่าน

เซียนสวรรค์ทะลุมิติยุค 70
ตำนานบทใหม่ของเซียนจากสวรรค์ที่จะกลายเป็นสุดยอดเศรษฐีนีในยุค 70

ผู้แต่ง : Dream Catcher
หมวด : ฟรีสไตล์ > รักแฟนตาซี
จำนวนตอน : 71 ตอน
เมื่อเซียนสาวต้องผ่านด่านเคราะห์ เพื่อที่จะได้บรรลุเป็นเทพสวรรค์ แต่เกิดความผิดพลาด จนต้องทะลุมิติมาจีนยุค 70 เซียนสาวจะเอาตัวรอดจากยุคสมัยแห่งความขาดแคลนและอดอยากไปได้หรือไม่ มาเป็นกำลังใจให้เธอกัน  
content_image
ปกติ อ่านนิยายแนวย้อนยุค ทะลุมิติ ข้ามเวลา ก็จะมีแต่คนยุคปัจจุบันทะลุมิติไปยังยุคโบราณ แต่เรื่องนี้ เซียนจากสวรรค์กลับข้ามเวลาไปเกิดใหม่ยังยุค 70 ซะงั้น!?  
เรียกว่าถึงคราวซวยของ “เหมยฟาง” โดยแท้เลยค่ะ แทนที่จะได้ไปเกิดใหม่เพื่อผ่านด่านเคราะห์แล้วบรรลุเป็นเทพสวรรค์ดีๆ ประตูมิติเซียนกลับมีปัญหาขึ้นมากะทันหัน ส่งนางเอกของเราไปเกิดใหม่ผิดที่ จากเดิมทีต้องไปเกิดใหม่เป็นทารกแบบไร้ความทรงจำในโลกลมปราณแล้วทำภารกิจ ฝึกตนใหม่ กลับถูกส่งไปเกิดยังโลกไร้ลมปราณยุค 70 ในร่างหญิงสาวอายุ 16 ปี นามว่า โจวเหมยฟาง ยุวชนปัญญาที่ตกเขาตายระหว่างขึ้นเขาเก็บผักป่า!
แล้วอย่างนี้เซียนจากสวรรค์จะทำยังไง กลับชีวิตที่ได้มาเพราะความผิดพลาดนี้ยังไง มาติดตามกัน  
line-break
การเกิดใหม่ที่ผิดพลาด 
content_image
เหมยฟาง เซียนจากสวรรค์ที่บำเพ็ญตบะจนสามารถบรรลุเป็นเทพได้ เหลือเพียงไปเกิดใหม่เพื่อผ่านด่านเคราะห์ครั้งสุดท้าย นางก็จะสามารถกลายเป็นเทพสวรรค์ได้สำเร็จ แต่ในระหว่างที่เหมยฟางกำลังจะไปเกิดใหม่นั่นเอง! ประตูมิติเซียนเกิดผิดพลาดขึ้น! ส่งเหมยฟางไปเกิดผิดภพ!   
จากที่ต้องไปเกิดเป็นเด็กทารกไร้ความทรงจำฝีกฝนตัวใหม่ในโลกลมปราณ เธอกลับถูกส่งไปเกิดในโลกยุค 70 ทั้งยังไปเกิดใหม่ในร่าง โจวเหมยฟาง หญิงสาวอายุ 16 ปี แบบมีความทรงจำเดิมครบถ้วน พลังเซียนก็ไม่ได้ถูกปิดผนึกไว้ ทั้งยังมีของวิเศษติดตัวมาเป็นถุงมิติจักรวาลที่นอกจากด้านในจะเต็มไปด้วยของวิเศษที่เหมยฟางสะสมไว้ตอนเป็นเซียนแล้ว ถุงมิติยังมีความพิเศษสามารถขออะไรก็ได้วันละ 1 อย่างอีกด้วย  
อ่านแค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความเทพทรูมาแต่ไกล ยุค 70 ก็ยุค 70 เถอะ ไม่ว่าจะยากจน ขาดแคลนขนาดไหน เหมยฟางเราก็พร้อมสู้ ไม่มีทางอดตายแน่นอน!  
line-break
ปรับตัวกับยุค 70  
content_image
หลังมาเกิดใหม่ ความทรงจำของร่างเดิมก็ทำให้ได้รู้ว่า โจวเหมยฟาง เป็นยุวชนปัญญาที่ถูกส่งมาชนบทแทนพี่ชาย และปัจจุบันเธอก็อาศัยอยู่กับคุณตาคุณยายในหมู่บ้านที่เธอถูกส่งมาใช้แรงงงาน แม้ในช่วงเวลาที่นางเอกของเรามาเกิดใหม่จะเป็นช่วงที่ประเทศเปลี่ยนผู้นำและยกเลิกการใช้ระบบคอมมู มีการแบ่งที่นาให้ชาวบ้านแล้ว แต่ประชาชนส่วนมากกว่าก็ยังอยู่ในสภาวะยากจน ขาดแคลนอาหาร เหมือนกับครอบครัวของเหมยฟางไม่มีผิด  
สิ่งแรกที่เหมยฟางทำหลังจากมาเกิดใหม่ จึงเป็นการปรับปรุงความเป็นอยู่ของครอบครัวอย่างเร่งด่วน อาหารที่ขาดเธอก็ขอพรจากถุงมิติมาเติมไว้ในคลังเสบียงจนเต็ม สุขภาพที่ป่วย เธอก็ใช้ยาวิเศษและพลังปราณช่วยรักษาจนหายดี พลิกชีวิตครอบครัว โจวเหมยฟางให้ดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ!  
line-break
เป้าหมายคือ สอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำธุรกิจ รวย! 
content_image
เป็นเซียนมาเกิดใหม่ทั้งที แน่นอนว่าเหมยฟางไม่ยอมใช้ชีวิตอยู่ในชนบทไปวันๆ ยิ่งเธอได้รู้ว่าในอีกไม่นานจะมีการเปิดการค้าเสรี และประเทศจะพัฒนาไปอีกเยอะมากๆ เธอยิ่งไม่ต้องการจมอยู่กับชีวิตในชนบท เป้าหมายขั้นแรกของ เหมยฟาง จึงเป็นการทำการค้า หาเงิน ด้วยการเอาสินค้าที่เป็นที่ต้องการมากๆ อย่าง อาหาร ธัญพืช เนื้อสัตว์ ผ้าชนิดต่างๆ ไปขายในตลอดมืด! พร้อมทั้งอ่านหนังสือเตรียมสอบมหาลัยที่กำลังจะถึงในไม่ช้า!  
line-break
คนขี้อิจฉามักมีอยู่ทุกที่ 
content_image
แต่เห็นอย่างนี้ใช่ว่าชีวิตท่านเซียนของเราจะสุขสบายไร้อุปสรรคนะ เพราะหลังจากเหมยฟางเริ่มทำหารค้าขายได้ไม่นาน การกระทำของเธอและยายก็ไปสะดุดตายุวชนปัญญาหญิงขี้อิจฉาเข้า เธอจึงโดนอีกฝ่ายนำข้อมูลไปแจ้งทหารแดง วางแผนจับเธอเข้าคุกข้อหาค้าขายสินค้าควบคุมของทางการ!  
แต่มีหรือว่า เหมยฟาง จะโดนเล่นงานง่ายๆ งานนี้ร้ายมาร้ายกลับไม่โกง เล่นงานกลับสิค่ะ รออะไร เห็นเป็นเซียนแบบนี้ใช่ว่าจะใจดีไปทั่ว ยอมให้คนทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียวนะ!  
line-break
เซียนสวรรค์ทะลุมิติยุค 70 เป็นนิยายแนวทะลุมิติเกิดใหม่ที่อ่านเพลินมาก เนื้อหาจะเล่าถึงเรื่องราวของเซียนหญิงที่ต้องไปเกิดโนโลกปราณเพื่อผ่านด่านเคราะห์ แต่ประตูเซียนดันส่งไปเกิดผิดที่ ท่านเซียนหญิงจึงต้องมาใช่ชีวิตในยุค 70 แบบมึนงง เส้นเรื่องก็จะเน้นไปที่การมุ่งหน้าสอบมหาลัย ทำธุรกิจหาเงินเป็นหลัก เพราะท่านเซียนยึดคติ รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่หาเงินค่ะ ถึงแม้จะหนีเนื้อคู่ไม่พ้นก็ตาม ฮา  
เอาเป็นว่าใครชอบนิยายแนวยุค 70 ที่นางเอกเก่งๆ เน้นเรียน ทำมาหากิน สลับกับการสอดแทรกปมอดีตชาติที่น่าสนใจ ก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
❦♡พี่ตัวเล็ก♡❦ (จากตอนที่ 5)
ร่างเดิมเรียนเก่ง+ดวงจิตของเซียนเข้ามาอยู่ตอนนี้ก้คงไร้เทียมทานแน่นอน 
comment-profile
Kan (จากตอนที่ 20)
อาฟางอย่าลืมไปซื้อที่ดินอาคารร้านค้าที่เขตเศรษฐกิจพิเศษนะจะได้หาอาหารทะเลมาขายด้วย5555 หวังว่าเมื่ออาฟางรวยพ่อแม่จะไม่มาทวงบุญคุณนะ อิอิ
comment-profile
moonjung (จากตอนที่ 28)
นี่อ่านรวดเดียวเลยครัช ตื่นเต้นกับผลสอบ รอตอนต่อไป และต่อๆไป มาลงเยอะๆ นะเจ้า เหรียญในกระเป๋าอยากออกไปวิ่งเล่นแล้วววว 
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด