Review นิยายน่าอ่าน

บุตรชายดยุคทะลุมิติทั้งที จะอ่อนเเอได้ไง
คนสูงส่งเช่นเขาไม่ต้องการให้ใครมาสงสาร เขาจะจัดการกับครอบครัวเน่าเฟะนี้ด้วยมือตัวเอง!!

ผู้แต่ง : suratiptk
หมวด : ฟรีสไตล์ > วาย
จำนวนตอน : 131 ตอน
เมื่อ ‘เอลเทียร์’ บุตรชายท่านดยุคมาอยู่ในร่างของ ‘เเอล’ หนุ่มน้อยในยุคปัจจุบัน การออกจากตระกูลคือทางเลือกเเรก การตบหน้าตระกูลก็คือทางเลือกที่สอง ส่วนการหัวเราะเยาะให้กับตระกูลก็คือทางเลือกที่สง่างามที่สุด!
สวัสดีค่านักอ่านชาวเด็กดี มีใครกำลังมองหานิยายวายสนุกๆ ไว้อ่านในวันหยุดรึเปล่าน้า คราวนี้พี่กี้ไม่พลาดที่จะนำเรื่อง ‘บุตรชายดยุคทะลุมิติทั้งที จะอ่อนเเอได้ไง’ มาเป็นนิยายประจำสัปดาห์ ต้องบอกว่านายเอกเรื่องนี้ฉีกทุกกฎ ทั้งแข็งแกร่ง ฉลาดเป็นกรด ความคิดความอ่านก็นิ่ง ไม่มีดราม่า ไล่ทุบตัวร้ายจนจุกไปตามๆ กัน ใครที่ชอบนายเอกสายสู้คนต้องตามมา!
content_image
line-break
บุตรชายท่านดยุค > ลูกชายเจ้าสัว
เพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้ ‘เอลเทียร์ อาเมอร์ สตีเซนทรานส์’ บุตรชายคนรองของท่านดยุคผู้ยิ่งใหญ่ตายลง และวิญญาณของเขาก็ได้มาอยู่ในร่างของ ‘แอล อธิป ศิระภพกุล’ ลูกชายคนรองของตระกูลเศรษฐีระดับสองที่จากไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ แน่นอนว่าเขาได้ความทรงจำของเจ้าของร่างเดิมติดมาด้วย แอลคนเดิมใช้ชีวิตแบบลูกคนรวยไร้สมอง เข้าใจว่าสามารถร้องขอเงินทองมากมายได้อย่างไม่จำกัด และด้วยนิสัยร้ายกาจไม่เห็นหัวใครทำให้คนในตระกูลเอือมระอาจนเลือกที่จะตัดขาดเขา โดยไม่มีใครใส่ใจที่จะถามเหตุผลเลยว่า ทำไมแอลเลือกที่จะทำแบบนั้น? กระทั่งฟื้นขึ้นมาจากอาการเจ็บหนักเจียนตายก็ยังไม่มีใครแสดงความยินดี
content_image
line-break
ลูกแหง่ > จอมปฏิวัติ
สำหรับเอลเทียร์แล้ว...ตระกูลศิระภพกุลก็เหมือนคนนอก แอลที่ขี้ขลาดคนเดิมคงเลือกที่จะให้อภัยครอบครัวอย่างไร้ขีดจำกัด แต่คนเจ้าคิดเจ้าแค้นอย่างเขาไม่มีทางปล่อยคนหน้าไว้หลังหลอกพวกนี้ให้ลอยนวลโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะเมื่อเขาไม่ได้มาแต่ดวงวิญญาณว่างเปล่า แต่นำพลังเวทย์มหาศาลติดตัวมาด้วย ซึ่งมันช่วยทำให้เขากรุยทางสู่อำนาจและการเงินได้ง่ายขึ้น 
แต่ก่อนที่เอลเทียร์จะทำเช่นนั้นได้ต้องออกจากเงาของตระกูลศิระภพกุลเสียก่อน เขาเลือกที่จะทำสัญญาตัดขาดกับตระกูลท่ามกลางเสียงดูถูกว่าเรียกร้องความสนใจ ท้ายที่สุดก็คงไม่ไหนไม่รอดและกลับมาตายรังเหมือนเดิม หากเป็นแอลคนเดิมก็อาจจะใช่ แต่เอลเทียร์ผู้นี้ไม่ใครยอมให้ใครมาหยามศักดิ์ศรี ดังนั้นแค่ตัดขาดยังไม่พอ เขาจะตั้งตระกูลใหม่ นับตั้งแต่วันนี้หลังจากนี้จะไม่มี 'อธิป ศิระภพกุล' อีกต่อไป จะมีเพียง 'อธิป สิตเชนุทรา' เท่านั้น!
content_image
line-break
เพื่อนบ้าน > ตู้ ATM
ในโลกใบเดิม เอลเทียร์มีพื้นที่กว้างขวางไว้ฝึกพลังเวทของตัวเอง และเขาก็ต้องการพื้นที่ปลอดภัยในโลกใบใหม่เช่นเดียวกัน ทันทีที่ออกจากคฤหาสน์ครอบครัว เขาเลยเลือกที่จะซื้อบ้านราคาแพงหูฉี่ในย่านคนรวยเพื่อความเป็นส่วนตัว ทว่าเงินเป็นสิ่งที่ใช้ง่าย แต่หาใหม่ยาก มรดกที่ได้มาอาจจะมากพอให้เขาใช้ชีวิตสบายๆ ได้ทั้งชีวิต แต่มันไม่มากพอที่จะแก้แค้นตระกูลเศรษฐีอันดับสองอย่างศิระภพกุล 
ระหว่างที่เอลเทียร์กำลังครุ่นคิดว่าจะทำเช่นไรดีเพื่อให้มีเงินและมีอำนาจในแวดวงสังคมมากขึ้น เขากลับได้พบกับ ‘เพื่อนบ้าน’ ที่เป็นเศรษฐีอันดับหนึ่งของประเทศ อีกฝ่ายเป็นคนไข้ที่ต้องการการรักษา และโชคดีที่หมอเถื่อนเช่นเขาเก่งเรื่องปรุงยาเสียด้วย!
line-break
คนไข้ > คนรัก
ตั้งแต่การถูกลอบวางยาพิษในครั้งนั้น ‘ครรชิต’ อาจจะรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้ได้ แต่มันต้องแลกกับการที่เขากลายเป็นคนพิการร่างกายไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าครอบครัวของเขาจะจ้างหมอมาตรวจรักษาอย่างไร แพทย์จากประเทศไหนๆ กระทั่งงมงายเรื่องความเชื่อก็แล้ว สุดท้ายก็เป็นเพียงการดับความหวังของเขาไปวันๆ เท่านั้น ทุกค่ำคืนเขาต้องทนกับความเจ็บปวดทุกข์ทรมานจากพิษร้ายจนอยากจะตายไปให้พ้นๆ แต่เขาก็ต้องทนอยู่เพื่อคนที่เขารัก
นับวันร่างกายของเขามีแต่ทรุดโทรมลงไปเรื่อยๆ กระทั่งหมอที่รักษาก็ยังบอกว่าเขามีเวลาอีกไม่กี่ปีเท่านั้นก่อนจะจากโลกนี้ไป ในขณะที่เขาหมดสิ้นทุกความหวัง เตรียมพร้อมรับกับความตายที่ใกล้มาถึง คาดไม่ถึงว่าเขาจะได้พบกับ ‘เพื่อนบ้าน’ ที่ดูเหมือนเด็กคนหนึ่ง ทว่าอีกฝ่ายกลับมีความสามารถในการรักษาอาการถูกพิษของเขาอย่างน่าเหลือเชื่อ แม้ค่ารักษาแต่ละครั้งจะแพงแสนแพงกว่าทุกโรงพยาบาลที่เขาเคยไปเหยียบ แต่คนเราก็หาเงินมาเพื่อการนี้ไม่ใช่เหรอ? 
content_image
line-break
พี่กี้ชวนเม้าท์  
อ่านนิยายวายสายนายเอกน่าทะนุถนอมมาก็เยอะ มาเจอกับนายเอกสายสตรองกันบ้าง เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจาก ‘เอลเทียร์’ บุตรชายของท่านดยุคผู้ยิ่งใหญ่ประสบอุบัติเหตุจนต้องมาอยู่ในร่างของ ‘แอล’ ส่วนเกินของตระกูลที่ไม่มีใครต้องการ โปรยเรื่องอาจจะฟังดูเหมือนแอลเป็นคนที่ร้ายกาจเอาแต่ใจมาก ทว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันมีเหตุผลของมัน เหตุผลที่ไม่มีใครรับฟัง มีเพียงเอลเทียร์ที่รับรู้เรื่องราวทั้งหมดผ่านความทรงจำของแอลเท่านั้น เอลเทียร์เลยเป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจว่าทำไมแอลถึงกลายเป็นตัวร้ายในสายตาครอบครัว ทำไมแอลถึงกลายเป็นคนโง่ให้ทุกคนดูถูกเหยียบย่ำ แอลคนเดิมอาจจะทนใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ แต่สำหรับเอลเทียร์…พูดเลยว่าไม่มีทาง!
ความสนุกของเรื่องคือการแก้แค้นแบบมีชั้นเชิงของเอลเทียร์ โดยเฉพาะความสามารถด้านการละครที่เอาไปเลยล้านเต็มสิบ ตัวร้ายที่ว่าตีสองหน้าเก่งแล้ว เจอเอลเทียร์เข้าไปรับรองมีหงายทุกราย ที่สำคัญคือเอลเทียร์ไม่ใช้วิธีชั้นต่ำ ทุกอย่างตรงไปตรงมา ต่อสู้กันซึ่งหน้า เลิศเลอเพอร์เฟ็กสมเป็นบุตรชายของท่านดยุค ไม่แปลกเลยที่ตกเทพทรูอันดับหนึ่งในเรื่องได้ ฮ่าๆๆ
ใครที่ชอบนิยายวายแนวนายเอกฉลาดสู้คน ส่วนพระเอกเป็นสายซัพพอร์ตแนวโลกทั้งใบพร้อมยกให้คุณ จะต้องไม่พลาดเรื่อง ‘บุตรชายดยุคทะลุมิติทั้งที จะอ่อนเเอได้ไง’ ข่าวดีก็คือเรื่องนี้จบแล้ว อ่านยาวไปเลยแบบไม่มีค้างแน่นอน
content_image
การทำงานหนักไม่ใช่เรื่องผิด แต่คนเราต้องมีตรงกลางด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมรักษาสุขภาพของตัวเอง อย่างที่คำโบราณกล่าวไว้ว่า ‘การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ’ 
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
ของว่างแมวดม (จากตอนที่ 75)
ทำไมคำพูดแอนมันมีเสียงอ่ะ คือได้อ่านบทพูดแอนแล้วเสียงมันแว๊บเข้าหัวเลยอ่ะ มีใครคิดเหมือนกันมั้ยคะ 5555555
comment-profile
FanTaLime (จากตอนที่ 51)
เด็กหนุ่มผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่โผล่เข้ามาในจังหวะบรรลัย ลั่นกับคำนี้มากกกกกกก
comment-profile
N-Numwan29 (จากตอนที่ 29)
สงสารแอลอ่ะ เอาจริง เป็นตัวละครที่น่าสงสารและน่าเห็นใจที่สุดในเรื่องแล้วมั้ง อยากให้แอลมีความสุข ขอแค่นี้ให้กันได้ไหมไรท์
comment-profile
S_suika (จากตอนที่ 35)
อคติบังตาบังใจ กอดไว้นะลูกสาวสุดที่รักน่ะ กอดกันจมในโคลนตมอย่าผุดขึ้นมาเลยค่ะ ส่วนแม่รักลูก แต่ก็ไม่เคยปกป้องลูกเลย จุกอกต่อไป ส่วนคนพี่จะรอชมค่ะ ว่าจะเดินไปทางไหน 
อ่านนิยาย
— พี่กี้ —
กลับขึ้นไปบนสุด