Review นิยายน่าอ่าน

ทะลุมิติมาเป็นองค์หญิงผู้น่ารัก
องค์หญิงอย่างข้า! จะครองวังหลวงด้วยความน่ารักเอง!

ผู้แต่ง : กิ้งก่าทอง
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 95 ตอน
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสาวน้อยวัย 25 ทะลุมิติมาอยู่ในร่างขององค์หญิงองค์เล็ก และองค์เดียวของราชวงศ์ที่ไม่มีใครรู้ถึงการมีอยู่ เพราะมารดาถูกคุมขังไว้ในตำหนักเย็นตั้งแต่ตอนที่ท้องอ่อน ๆ  
content_image
เพราะชีวิตมันเครียด เราเลยต้องหาอะไรมาฮีลใจกันบ้าง วันนี้เราเลยมาพร้อมกับนิยายจีนโบราณสายน่ารักที่เต็มไปด้วยความรักอบอุ่นของครอบครัว และความปั่นป่วนชวนน่าเอ็นดูขององค์หญิงตัวน้อยที่จะมาช่วยฮีลใจทุกคนจากวันเครียดๆ ให้กลายเป็นสดใสเอง ไม่เชื่อก็ดูอย่างเนื้อหาในเรื่องนี้สิ มีพล็อตเกี่ยวกับวังหลวงที่ควรจะเคร่งเครียด ชิงอำนาจกันกดดันๆ แท้ๆ แต่พอเจอฤทธิ์ความแสบนางเอกของเราไปพลันกลายเป็นสดใส ฟีลกู๊ดทันทีเลยค่ะ  
line-break
เกิดใหม่ในตำหนักเย็น! 
content_image
ชะพลู หรือ กันสิตา เลิศคุณวงส์ หญิงสาวจากยุคปัจจุบัน เธอฟื้นขึ้นมาในร่างขององค์หญิงหยางอ้ายฉิง องค์หญิงองค์เล็ก และองค์เดียว แห่งราชวงศ์หยาง แคว้นหยาง ซึ่งเป็นแคว้นขนาดกลาง ไม่มีใครรู้ถึงการมีอยู่ของพระองค์นอกจากฮองเฮาของแคว้น เพราะมารดาถูกขังอยู่ในตำหนักเย็นก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์มีเพียงฮองเฮาที่คอยให้ความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นที่รู้เรื่องนี้   
ทว่าความสุขก็อยู่ได้ไม่นาน วันหนึ่งในฤดูหนาวแคว้นหยางเกิดพายุหิมะพัดถล่มเมืองชาวบ้านล้มตายกันเป็นเบือ องค์หญิงน้อยที่ทนอากาศหนาวไม่ไหวก็ล้มป่วยลงเช่นกัน จนทำให้ชะพลูที่ตายจากโลกยุคปัจจุบันได้โอกาสมาเกิดใหม่!!!!  
แต่ขอบอกก่อน การมาเกิดใหม่ครั้งนี้ ชะพลูไม่ได้แย่งชิงร่างใครมาเกิดแบบงงๆ เพราะเอาจริงๆ แล้วเธอเป็นดวงวิญญาณที่ควรมาเกิดในร่างองค์หญิงน้อยตั้งแต่แรก แต่ดันเกิดอุบัติเหตุขัดข้องเสียก่อน ดวงวิญญาณของเธอจึงหลุดไปเกิดผิดภพ ทิ้งให้เสี้ยววิญญาณเล็กๆ มาเกิดเป็นองค์หญิงต่อไป จนทำให้มีชะตาชีวิตแสนสั้น ต้องตายตั้งแต่ยังเด็ก โชคดีที่ท่านเทพสวรรค์ ค้นหาวิญญาณของชะพลูเจอ แล้วกลับเข้าร่างได้ทันเวลา ไม่งั้นทั้งชะพลูและองค์หญิงน้อยก็คงต้องโบกมือลาโลกไปอย่างถาวรแล้ว เห้อ ดีที่อย่างน้อยพอชะพลูมาเกิดใหม่ในร่างอ้ายฉิงปุ๊บก็ได้มิติพิเศษมาเป็นรางวัลปลอบใจ    
line-break
อยู่ดีๆ ก็ได้พลังวิเศษเห็นผีมาแบบไม่รู้ตัว 
content_image
ทั้งได้มาเกิดใหม่ ได้มิติวิเศษมาเป็นของตัวเอง แถมยังมีฐานะเป็นองค์หญิงอีก! ได้มีชีวิตดีๆ แบบนี้ ชะพลูในร่างอ้ายฉิงก็ไม่อาลัยอาวรณ์ชีวิตในโลกเก่าอีก มุ่งมั่นตั้งใจใช้ชีวิตใหม่ให้มีความสุขต่อไป นั่นคือกิน! และนอน! เวลาเบื่อๆ ก็ออกแรงปั่นป่วน เอ้ย เดินสำรวจตำหนักเย็นที่อยู่อาศัยในปัจจุบันให้เต็มที่ คิดว่าไหนๆ ก็ได้มีโอกาสมาเยือนตำหนักเย็นในตำนานที่ได้ยินผ่านนิยายที่อ่าน และซีรีส์บ่อยๆ จะพลาดการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปได้อย่างไร!  
อ้ายฉิงที่เป็นเด็กน้อยวัย 4 ขวบ ตัวเล็กน่ารักจึงแบกร่างกลมๆ ขาป้อมๆ วิ่งสำรวจไปทั่ว จนไปเจอเข้ากับปิ่นเก่าแก่สวยงามหนึ่งอันในห้องลึกลับนั่นแหละ อ้ายฉิง องค์หญิงน้อยแสนซนจึงได้รับความสามารถพิเศษ มองเห็นดวงวิญญาณได้มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว แถมดวงวิญญาณดวงแรกที่นางเห็นยังเป็นท่านทวดของทวดของทวด อดีตฮองเอาผู้เคยถูกขังอยู่ในตำหนักเย็นในอดีตนั่นเอง!  
คราวนี้นอกจากจะมีมารดา และพี่เลี้ยงเป็นผู้คุมแล้ว หนูน้อยอ้ายฉิงก็ได้ผู้คุมความประพฤติ และพี่เลี้ยงมาเพิ่มแบบไม่เต็มใจเป็นวิญญาณคุณทวดฮองเฮาอีกหนึ่ง!!!  
line-break
ตำหนักเย็นมันเล็กเกินไป
ความน่ารักของอ้ายฉิงต้องส่งออกไปให้โลกรู้!
content_image
แต่เห็นคนจับตามองเยอะขนาดนี้แล้ว คิดว่าจะห้ามความแสบซนของอ้ายฉิงได้เหรอ ตอบเลยว่าไม่! ยิ่งหลังจากอ้ายฉิงได้ทำความรู้จักกับ องค์ชายสี่หยางเฟิงเจิน หรือพี่ชายคนที่สี่ของตัวเอง นางก็ยิ่งอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับโลกภายนอกมากยิ่งขึ้น   
ถึงขนาดที่ว่าแอบหมุดทางหมาลอดออกจากตำหนักเย็นอันแสนปลอดภัยไปเดินเล่นในวังหลวงที่เต็มไปด้วยเสือสิงห์กระทิงแรด! ทั้งยังเดินไปชนกับฮ่องเต้แบบเต็มๆ จนเกือบทำความลับเรื่องชาติกำเนิดที่มารดาย้ำนักย้ำหนาว่าจะให้ใครรู้ไม่ได้แตกอีกต่างหาก   
ดีที่ได้พี่ชายคนที่สี่เดินเข้ามาเจอแล้วช่วยเหลือไว้ได้ทัน ไม่อย่างนั้นความลับที่มารดาแอบคลอดลูกในตำหนักเย็นต้องแตกแน่ๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่า… การหนีออกไปเที่ยวด้านนอกของอ้ายฉิงในครั้งนั้นจะไปกระตุ้นความสงสัยของฮ่องเต้เต็มๆ จนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายตามมาไม่หยุด!!
line-break
ทะลุมิติมาเป็นองค์หญิงผู้น่ารัก เป็นนิยายที่อ่านแล้วยิ้มไม่หยุดเลยค่ะ อ้ายฉิงวัยสี่ขวบเป็นเด็กน้อยน่ารักที่ซนหนักมาก แถมยังงกหนักมากอีกด้วย ฮา เพราะถึงจะเกิดมาเป็นองค์หญิงอ้ายฉิงของเราก็มองว่ามันยังไม่มั่นคงเท่าไหร่ เงินที่ขอจากคนอื่นวันดีคืนดีจะโดนยึดไปเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ยิ่งต้องใช้ชีวิตอยู่ในวังหลวงที่เต็มไปด้วยคลื่นน้ำ ก็มีความเสี่ยงมากเข้าไปใหญ่ 
เด็กน้อยอ้ายฉิงเลยตัดสินใจสร้างทางรอดให้ตัวเองด้วยการหาเงินเยอะๆ เรียนรู้การปลูกผักทำสวน (ขุดดินในตำหนักเย็นเล่น) คิดว่ายังไงถ้าถูกคุณพ่อผู้เป็นฮองเต้ไล่ยังไงก็ไม่อดตายแน่ๆ โดยไม่ได้คำนึงเลยว่า… ตัวเองใช้ความน่ารัก ออดอ้อน ฮ่องเต้ และฮองเฮาให้ตกหลุมรักมากแค่ไหน การที่จะโดนขับไล่ให้ไปเป็นชาวบ้านปลูกผัก เหมือนในนิยายเรื่องอื่นนั้นลืมไปเลย ขนาดพวกพี่ๆ ที่ตีกันแย่งอำนาจยังใจอ่อน ตกหลุมรักน้องสาวคนเล็กกันเป็นทิวแถวเลยค่ะ อ่านไปอ่านมา พี่หญิงว่าถ้านางเอกจะใช้ความน่ารักครองวังหลวง ความสำเร็จก็อยู่อีกไม่ไกลแล้วค่ะ ฮาๆ  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 48)
55555 ขำน้องเล็ก ถึงกับหอบ ว่าเเต่ทหารที่โดนกัดขา วิ่งทันมั้ยนั่น
comment-profile
ning792528 (จากตอนที่ 51)
สนุก...จนลืมท่านพ่อและพี่ชายเลย 
comment-profile
Suttidasuttida (จากตอนที่ 48)
เอาอีกๆ ไรท์อ่านเพลินมากค่ะ แปปๆ อ้าวหมดแล้ว 
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด