Review นิยายน่าอ่าน

ฉันนี่แหละคือซูเปอร์สตาร์
เขามาพร้อมระบบสุดล้ำ ที่จะทำให้คนธรรมดากลายเป็นซุปตาร์ตัวพ่อสุดปัง!

ผู้แต่ง : Ink Stone
หมวด : ฟรีสไตล์ > แฟนตาซี
จำนวนตอน : 986 ตอน
จางเย่นักศึกษาจบใหม่ผู้ฝันอยากเป็นซูเปอร์สตาร์ จนวันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในโลกคู่ขนานแล้ว!
จะเป็นอย่างไรถ้าคุณตื่นขึ้นมาในโลกคู่ขนาน ที่ซึ่งทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม? จะเป็นอย่างไรถ้าคุณมีโอกาสได้ทำตามความฝัน ใช้ชีวิตที่คุณไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้? 
จางเย่ นักศึกษาจบใหม่ที่ใฝ่ฝันจะเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แต่ที่เขามีตอนนี้ไม่ใกล้เคียงกับว่าที่ซุปตาร์เลยสักนิด แต่แล้ววันหนึ่งปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับระบบเกมที่มอบโอกาสให้เขาได้เริ่มต้นการเดินทางอันเหลือเชื่อสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ในโลกคู่ขนาน!
สำหรับนิยายแนะนำประจำสัปดาห์วันนี้อย่าง 'ฉันนี่แหละคือซูเปอร์สตาร์' เป็นนิยายแปลที่จะพาทุกคนร่วมเดินทางไปกับจางเย่บนเส้นทางสู่การเป็นดาราของเขา ด้วยความช่วยเหลือจากระบบลึกลับที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริง เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเดบิวต์ตัวเองให้เป็นซุปตาร์ตัวพ่อให้ได้ และนี่คือเรื่องราวของจางเย่ ตามมาดูกันเลยค่ะ!
line-break
จากคนธรรมดาที่เพ้อฝันไปวันๆ สู่การเป็น (ว่าที่) ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก!?
จางเย่คิดว่าชีวิตเขาช่างยอดเยี่ยมเสียจริง เขามีคอนเสิร์ตเดี่ยวรอบที่สามสิบสอง พบเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ แถมค่ายหนังฮอลลีวู้ดยังขอให้เขามาแสดงด้วยอีก เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบทั้งหมด… ซะที่ไหน!
โม้แหลก ความจริงแล้วจางเย่เป็นเพียงแค่นักศึกษาจบใหม่ เป็นคนธรรมดายิ่งกว่าธรรมดา จืดจางจนน่าสงสาร ทว่าชายหนุ่มมีความฝันที่ยิ่งใหญ่อย่างการเป็น ‘ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก’ และเขาเริ่มทำตามความฝันไปหนึ่งก้าวด้วยการสมัครเป็นดีเจ (แค่สมัครเฉยๆ รอสัมภาษณ์ แต่ยังไม่ทันได้เป็นนะ 5555) 
แต่แล้วกลางดึกคืนหนึ่ง เหตุการณ์บางอย่างก็เกิดขึ้น และมันจะเปลี่ยนชีวิตของเขาให้พลิกผันไปตลอดกาล จางเย่ฝันเห็นตัวอักษรสามมิติขนาดเล็กหลายบรรทัดกะพริบวาบตรงหน้า มันบอกชายหนุ่มว่า เขาเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวของเกมนี้ นี่เป็นเกมที่จะช่วยให้ผู้เล่นบรรลุความฝันในการเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก! 
ดีใจสิครับจะรออะไร โอ้พระเจ้า… การเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกไม่ใช่แค่ความฝันเกินเอื้อมอีกต่อไปแล้ว!
line-break
ระบบเกมแปลกหน้าสุดเซอร์ไพรส์? อะไรเนี่ย ทำไมรอบตัวเขาเปลี่ยนไปหมดล่ะ!
content_image
จู่ๆ ระบบเกมปริศนาก็ปรากฏขึ้น แถมยังบอกอีกว่าเป็นระดับยากสูงสุด จางเย่ได้แต่งุนงงว่าควรทำยังไงต่อดี กระทั่งระบบเกมแปลกหน้าดันเซอร์ไพรส์เขาอีกครั้งด้วยการแจ้งว่าเขาได้รับรางวัล “เปลี่ยนแปลงภูมิหลักของโลกจริงแบบสุ่ม”
ฮะ? มันคืออะไรกัน! งงเป็นไก่ตาแตกไปหนึ่งกรุบ แต่ยังไม่ทันได้รับคำตอบ ระบบเกมแปลกประหลาดก็กลายเป็นแหวนสีเงินบนนิ้วก้อยข้างซ้ายเรียบร้อย เมื่อเขาลูบแหวน หน้าจอสัมผัสก็เด้งขึ้นมาพร้อมข้อความ 

“แหวนเกมเริ่มทำงาน รางวัลเริ่มต้นสำหรับผู้เล่นใหม่ ‘เปลี่ยนแปลงภูมิหลังของโลกจริงแบบสุ่ม’ พร้อมส่งมอบ” 
ทันใดนั้นสิ่งที่ปรากฏขึ้นก็ทำจนจางเย่แตกตื่น เพราะทุกอย่างรอบตัวเขาเปลี่ยนไป ไม่เว้นแม้แต่สภาพแวดล้อมข้างนอกด้วย อาทิเช่น โทรศัพท์ยี่ห้อ HTC ของเขาเริ่มเปลี่ยนรูปร่าง กลายเป็นยี่ห้อ TCC หรือหนังสือรวมบทกวีสวีจื้อหมอฉบับพิมพ์เถื่อน กลายเป็นรวมบทกวีของเฉินเทียนหมอไปแทน เล่นเอาช็อตฟีลสุดๆ นี่มันโลกคู่ขนานชัดๆ!
ทันทีที่หายจากอาการตกใจ เขาก็รีบกุลีกุจอไปคว้ามือถือดูทันที โล่งอกที่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมจางเย่ลองเช็กระบบเกมพิสดารดู พบว่าตอนนี้เขามีค่าชื่อเสียงเกือบสองแสนจุด ซึ่งมันจะเพิ่มขึ้นจากความนิยม ประสบการณ์ ความสำเร็จ ความเคารพนับถือ การเป็นที่รู้จัก ส่วนวิธีการซื้อไอเทมคือการแลกด้วยค่าชื่อเสียง และการสุ่มล็อตเตอรี่ได้นั้นต้องใช้ถึงหนึ่งแสนจุดด้วยกัน! (แกลบแน่ๆ) แต่จางเย่ก็ไม่ลังเลที่จะสุ่มล็อตเตอรี่ เขาไม่รู้ว่ามันดีหรือไม่ดี เพราะหีบสมบัติที่สุ่มได้คือ การเซฟเกม! 
แล้วไม่รู้ว่าเพราะเทพเจ้าแห่งโชคไม่เข้าข้างหรืออย่างไร ชายหนุ่มดันทำคริสตัลเซฟแตก! กลายเป็นว่าตอนนี้เขาได้เซฟเกมเอาไว้เรียบร้อยแบบไม่ได้ตั้งใจ น่าสงสารจริง
line-break
หน้าจืดแล้วไง เป็นดีเจได้แล้วกัน
content_image
ในที่สุดวันสัมภาษณ์ตำแหน่งงานดีเจก็มาถึง สำหรับจางเย่ การเป็นดีเจคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญ มันสามารถชี้ชะตาของเขาในวงการบันเทิงในอนาคตได้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งงานดีเจไม่จำเป็นต้องใช้หน้าตาอะไร ผู้ฟังก็ฟังแต่เสียง ดังนั้นเขาจะพลาดมันไม่ได้เด็ดขาด
ถึงจางเย่จะไม่ตื่นเวที แต่ใจตอนนี้กำลังกระวนกระวายแทบบ้า ทว่ามันสายเกินไปแล้วเมื่อคิวของจางเย่มาถึง เขาได้พบกับกรรมการจำนวน 7-8 คนในห้องสัมภาษณ์ หน้าตาดูเบื่อโลกที่เห็นผู้สมัครเป็นชายหนุ่มธรรมดาสุดแสนจะจืดชืด
จางเย่มองออกว่ากรรมการต้องการจะเขี่ยเขาให้พ้นที่พ้นทาง ไม่อย่างนั้นคงไม่ยื่นวิทยานิพนธ์หนึ่งพันคำให้เขาท่องจำภายในสิบวินาทีหรอก! ถึงแม้ชายหนุ่มจะเรียนจบด้านนี้มาโดยตรงและฝึกฝนอย่างหนัก แต่ภายในสิบวินาที จะได้ถึงหนึ่งร้อยคำหรือเปล่ายังไม่รู้ด้วยซ้ำ นับประสาอะไรกับหนึ่งพันคำ!
ไม่มีคำถามที่สอง เขาตกรอบสัมภาษณ์ แต่แล้วก็ต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงกรรมการบอกว่า ‘เสียเวลาเปล่าๆ’ เขาช็อกอยู่ชั่วขณะก่อนนึกถึงเซฟขึ้นมาได้ จำได้ว่าเวลาที่เซฟยังผ่านไปไม่ถึง 30 นาที เท่ากับว่าเซฟยังมีผล คิดเพียงแค่นั้น ชายหนุ่มรีบเปิดหน้าจอของแหวนเกมขึ้นมาแล้วกดปุ่ม ‘โหลดเซฟ’ ทันที
ด้โอกาสกลับมาแก้ไขอดีตแล้ว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาชิวๆ เขาต้องชิงตำแหน่งดีเจนี้มาให้ได้ เนื่องจากเจ้าตัวจำข้อความของคำถามที่สัมภาษณ์นั้นคร่าวๆ ได้ เลยลองหาในอินเทอร์เน็ตและรีบยัดทุกอย่างลงในสมอง พอถึงคิวของเขา ทุกอย่างเหมือนเดิมเป๊ะไม่มีผิดเพี้ยน รอบนี้จางเย่จึงโชว์สกิลสุดเทพ ท่องเป็นจังหวะจนครบทุกตัวอักษร เล่นเอาทุกคนจึ้งกันหมด!
ทว่านาทีนี้กรรมการไม่ยอม ขอสู้กลับแบบจุกๆ ด้วยการให้เขาแต่งกลอนสมัยใหม่เป็นภาษารัสเซีย แน่นอนว่าคุณเขาก็ทำได้จ้า (ทำได้ด้วยวิธีไหนนั้น ต้องไปอ่านเอง กระซิบก่อนว่าเป็นวิธีที่คาดไม่ถึงจริงๆ) คราวนี้ช็อตฟีลกันหมดห้อง กรรมการไม่สู้กลับแล้ว ให้ผ่านก็ได้จ้า และนี่คือจุดเริ่มต้นของจางเย่ ดีเจหน้าใหม่ไฟแรงและว่าที่ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก!
line-break
ถ้าชาตินี้มัวแต่ให้อภัย แล้วชาติไหนจะได้แก้แค้น
content_image
เริ่มงานวันแรกก็เจอรับน้องแบบโหดๆ แล้วจ้า เพราะเขาต้องดีลกับเถียนปิน หนึ่งในดีเจหลักที่ต้องรับบทเป็นพี่เลี้ยงการทำงานของเขา ทว่าอีกฝ่ายกลับไม่สอนงาน แถมยังนินทาลับหลังอีกต่างหาก ที่พีคไปกว่านั้นคือใช้งานจางเย่ไปกับสิ่งที่ไร้ประโยชน์ เช่น เย็บเอกสาร (เกี่ยวกับดีเจตรงไหน ถามก่อน!) คราวนี้จางเย่หมดความอดทน ขอเปิดศึกโต้กลับแบบจัดเต็ม แก้แค้นเถียนปินแบบโนสนโนแคร์ แกเจอแน่… สติ๊กเกอร์โชคร้าย!! 
วิธีแก้แค้นก็ง่ายๆ แค่ใช้ไอเท็มของเกมอย่าง ‘สติ๊กเกอร์โชคร้าย’ ที่มีอยู่ในระบบ และทันทีที่กดใช้มัน ภายในเวลาแค่ 5 นาทีกลับทำให้เถียนปินล้มจังๆ ไปถึง 3 รอบด้วยกัน สะใจจางเย่สุดๆ แถมเถียนปินยังหลุดความลับบางอย่างที่ทำให้ทุกคนรู้ว่า จริงๆ แล้วเถียนปินโกง มันทำให้การจัดรายการสดที่ต้องเล่านิยายคืนนี้พังไม่เป็นท่า กรรมตามสนองไม่ต้องรอชาติหน้าเลยทีเดียว
line-break
เป็นดีเจครั้งแรกก็ปังไม่ไหว พร้อมแล้วครับกับเส้นทางสู่การเป็นซุปตาร์ตัวพ่อ!
content_image
จากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เถียนปินไม่กล้าพูดในห้องอัดเหมือนเคย เถียนปินรู้ว่าเขาไม่สามารถพูดโดยปราศจากสคริปต์ได้ ไม่มีใครทำได้หรอก พระเจ้า!! แต่นั่นไม่ใช่กับจางเย่ พระเอกของเราไม่มีทางยอมให้รายการนี้งดออกอากาศได้ จางเย่จึงถือโอกาสนี้เดบิวต์ตัวเองเป็นดีเจหลักซะเลย
ในขณะที่เถียนปินไม่ยอมทำอะไร จางเย่กัดฟันกรอดและตัดสินใจเดบิวต์ตัวเองด้วยการจัดรายการคนเดียวทั้งหมด ในเมื่อไม่มีลิขสิทธิ์นิยาย เขาก็ขอเอานิยายจากโลกใบเก่ามาเล่าใหม่ จางเย่จำได้ว่าโลกใบนี้ไม่มีนิยายแนวปล้นสุสาน เลยขอรับบทผู้บุกเบิก หยิบนิยายยอดฮิตในโลกใบเก่าอย่าง ‘คนขุดสุสาน’ มาเล่า แน่นอนว่าเขาจำทุกตัวอักษรได้ดีโดยไม่ต้องพึ่งสคริปต์ใดๆ เพราะนิยายเรื่องนี้แหละคือเรื่องที่เขาไว้ใช้ฝึกฝนมานาน
จากความกังวลในตอนแรกเปลี่ยนเป็นความยินดีที่ทุกอย่างรอดพ้น และสามารถออกอากาศได้โดยไม่มีอะไรผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว! แถมยังมีข่าวดีตามมา เมื่อจางเย่ทำให้เรตติ้งรายการพุ่งพรวดขึ้นแท่นอันดับ 3 จากที่เคยรั้งท้ายมาโดยตลอด นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ ความฝันของเขากระเตื้องมาอีกขั้นแล้ว
ถึงอย่างนั้น จางเย่ยังต้องเจอบททดสอบอีกมากกว่าจะได้เป็น (ว่าที่) ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกสมใจ แล้วในท้ายที่สุด เส้นทางนี้ของเขาจะเป็นยังไง ไปตามอ่านต่อแบบจุกๆ ถึง 700 กว่าตอนในนิยายได้เลย!
line-break
ฉันนี่แหละคือซูเปอร์สตาร์ เป็นนิยายแนวที่พระเอกไม่ใช่เทพทรู ต้องค่อยๆ พยายามด้วยตัวเองเพื่อพิชิตฝันฝัน สิ่งที่ทำได้จนสำเร็จล้วนเกิดจากความพยายามของเขาทั้งหมด อาจมีตัวช่วยในระบบเกมบ้าง แต่ไม่ได้มีบทบาทมากขนาดนั้น นอกจากนี้ยังเป็นนิยายที่อ่านง่าย ไม่เครียด อ่านเพลินๆ เน้นเล่าชีวิตประจำวันว่าพระเอกจะทำได้มั้ยกับความฝันนี้
จางเย่ทำให้เรารู้ว่า ถ้าเรากล้าจะฝัน คนเดียวที่ต้องรับผิดชอบความฝันคือตัวเรา และจางเย่ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามันต้องเป็นเช่นนั้น ทุกความพยายาม ความทุ่มเท และความไม่ย่อท้อ ทำให้ทุกๆ ครั้งที่เจอบททดสอบ เขาตั้งเป้าแล้วว่าจะต้องผ่านไปให้ได้ และเมื่อผ่านได้จริง ชายหนุ่มก็เข้าใกล้ความฝันในการเป็นซุปตาร์ตัวพ่อมากขึ้นเรื่อยๆ
ร่วมเดินทางไปกับจางเย่บนเส้นทางสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก! ใน ฉันนี่แหละคือซูเปอร์สตาร์ แล้วมาสัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจของชีวิตใหม่ในโลกคู่ขนานพร้อมกันนะคะ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
หลินหว่าน (จากตอนที่ 49)
ดีมากเลย เป็นเรื่องที่แปลสำนวนเข้าถึงอารมณ์ เป็นกำลังใจให้นะคะ
comment-profile
naveelin (จากตอนที่ 1)
อ่านรวดเดียวเลย สนุกมากกกก
comment-profile
GodDragonking (จากตอนที่ 1)
นิยายเก่าแก่เลยนี่นา เรื่องนี้สนุกมากๆ ขอบคุณไรท์ที่แปลเอามาลงครับผม
อ่านนิยาย
— พี่น้ำผึ้ง :) —
กลับขึ้นไปบนสุด