Review นิยายน่าอ่าน

ย้อนเวลามาเป็นคนร่ำรวยในยุคโบราณ
เพราะเคยทำบาปไว้มาก เลยต้องชดใช้กรรม เธอจะทำให้ ‘ครอบครัวยากจน’ มีชีวิตสุขสบายให้ได้เลย!

ผู้แต่ง : รอยอักษรศิลป์
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 155 ตอน
จางฮุ่ยเหมย คุณหนูผู้ร่ำรวยในยุคปัจจุบัน ชอบการทำอาหาร เก่งกาจในหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ แต่พอเสียชีวิตแล้วต้องย้อนอดีตมาในยุคโบราณ เธอจะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไปเมื่อต้องดูแลคนในครอบครัวท่ามกลางความยากจน
สวัสดีค่านักอ่านชาวเด็กดี กลับมาพบกับนิยายแนะนำประจำสัปดาห์กันอีกแล้ว คราวนี้พี่กี้กลับมาพร้อมกับนิยายจีนโบราณเรื่อง ย้อนเวลามาเป็นคนร่ำรวยในยุคโบราณ โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มต้นจากการที่นางเอกของเราทำบาปเอาไว้หนักมาก เลยต้องชดใช้กรรมด้วยการช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเพื่อแลกกับการไปเกิดใหม่ ทว่าเรื่องทั้งหมดกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะร่างใหม่ของเธอเป็นเพียงเด็กกำพร้าอายุแปดขวบ อย่าว่าแต่ไปช่วยเหลือคนอื่นเลย แค่เอาตัวรอดเองยังยากหืดขึ้นคอ ซึ่งนางเอกจะงัดกลวิธีใดออกมานั้น ไปติดตามกันได้ในเรื่องเลยค่า  
content_image
line-break
ชดใช้กรรม
จางฮุ่ยเหมย คุณหนูผู้ร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่ในอีกฐานะหนึ่งเธอคือเจ้าหน้าที่พิเศษของหน่วยสืบราชการลับที่มีฝีมือเก่งกาจ ตลอดชีวิตการทำงานของเธอปลิดชีพศัตรูมานับไม่ถ้วน จนวันหนึ่งเกิดความผิดพลาดระหว่างปฏิบัติภารกิจที่ทำให้เธอต้องจบชีวิตลง ทันทีที่เธอหมดลมหายใจ วิญญาณของเธอทะลุเวลาย้อนมาอยู่ในยุคโบราณ มาอยู่ในร่างเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เธอได้พบกับผู้นำวิญญาณที่มอบหมายให้เธอทำภารกิจชดใช้บาปกรรมที่ตัวเองเคยกระทำด้วยการช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งให้มีชีวิตที่ดีขึ้น หากทำสำเร็จ เธอถึงจะไปเกิดใหม่ได้
content_image
line-break
เอาชนะความอดอยาก
ครอบครัวใหม่ของจางฮุ่ยเหมยมีกันอยู่เพียงสามคนพี่น้อง ร่างใหม่ของเธอนั้นเป็นเด็กหญิงอายุแปดปี มีพี่ชายคนโตชื่อ จางหยุ่นอี้ อายุสิบห้าปี และมีน้องชายคนเล็กชื่อ จางเสี่ยวหยาง อายุหกปี ทั้งสามเป็นเด็กกำพร้าเนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตจากการโดนสัตว์ทำร้าย ทั้งสามคนเลยต้องดิ้นรนใช้ชีวิตด้วยตนเองอย่างยากลำบาก อยู่อย่างอดอยาก ไม่เคยได้กินของดีๆ กระทั่งเจ้าของร่างคนเดิมป่วยตายก็ยังไม่มีเงินรักษา 
โชคดีที่จางฮุ่ยเหมยไม่ได้มาตัวเปล่า เพราะผู้นำวิญญาณได้มอบมิติให้เธอเอาไว้ใช้งาน ในนั้นมีอาการพรั่งพร้อม มียารักษาโรค ซึ่งทันทีที่เห็นครอบครัวใหม่ของตัวเอง เธอก็ตั้งปณิธานว่าจะขุนพวกเขาให้แข็งแรงขึ้นก่อนเป็นอันดับแรก
content_image
line-break
เริ่มต้นค้าขาย
อย่างไรก็ตาม มนุษย์นั้นต้องการปัจจัยสี่ ดังนั้นแค่อาหารอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ เด็กวัยกำลังโตทั้งสามคนต้องการเครื่องนุ่งห่มที่ดี บ้านที่ให้ความอบอุ่น และการศึกษาที่จะช่วยพัฒนาชีวิต จางฮุ่ยเหมยที่เป็นคนยุคใหม่จึงวางแผนนำผลไม้และสมุนไพรจากในมิติไปขายในตลาด ถึงการค้าขายครั้งแรกจะได้เงินมาไม่มาก แต่เด็กกำพร้ายากไร้ไม่เคยเป็นเจ้าของเงินแม้แต่อีแปะเดียว พวกเขาจึงดีใจอย่างมาก สำหรับจางฮุ่ยเหมยแล้วนี่ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี 
content_image
line-break
คำมั่นสัญญา
การต้องใช้ชีวิตลำบากทำให้จางฮุ่ยเหมยเห็นชัดเจนว่าใครที่รักและเป็นห่วงเธอจากใจจริง พี่ใหญ่ของเธอเป็นคนอบอุ่น ใจดี ซื่อตรง แต่เพราะไม่มีประสบการณ์ในการเข้าสังคม ทำให้เขาไม่มั่นใจในตัวเอง ต่อไปเธอต้องฝึกเขาให้กลายเป็นชายหนุ่มที่คล่องแคล่วและฉลาดเฉลียวให้ได้ ส่วนน้องเล็กของเธอเป็นเด็กไร้เดียงสา ว่านอนสอนง่าย แถมยังปรับตัวเก่ง เธอเชื่อสุดใจว่าอนาคตน้องเล็กของเธอคนนี้จะต้องเติบโตเป็นชายหนุ่มที่ดีได้อย่างแน่นอน 
ในตอนแรกจางฮุ่ยเหมยต้องการช่วยเหลือพวกเขาเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ แต่ในเวลานี้เธอมองว่าพวกเราคือครอบครัว ดังนั้นไม่ว่าจะพบเจอเรื่องยากลำบากแค่ไหน เธอจะไม่มีวันยอมแพ้ เธอจะต้องทำให้พวกเขามีชีวิตที่มีความสุขให้ได้เลย  
content_image
line-break
พี่กี้ชวนเม้าท์  
ย้อนเวลามาเป็นคนร่ำรวยในยุคโบราณ เป็นนิยายแนวจีนโบราณอ่านง่าย ดำเนินเรื่องไว บอกเล่าถึงการเอาตัวรอดของเด็กกำพร้าตระกูลจางทั้งสามคน อันได้แก่พี่ใหญ่ผู้ซื่อตรงต่อโลก น้องเล็กผู้ไร้เดียง และนางเอกของเรื่องอย่างจางฮุ่ยเหมยที่ถึงแม้จะมีประสบการณ์มากมายจากชีวิตที่แล้ว แต่การที่เธอต้องมาอยู่ในร่างเด็กอายุแปดขวบ บางครั้งเธอและพี่น้องต้องพบเจอกับความเห็นแก่ตัวของผู้ใหญ่ แค่เอาชีวิตให้รอดไปวันๆ ก็ถือว่ายากแล้ว เธอยังต้องคอยระมัดระวังแผนร้ายรอบตัว ซึ่งตัวจางฮุ่ยเหมยจะประคับประคองพี่น้องฝ่าลมฝนและคลื่นลมไปได้หรือไม่ สามารถอ่านกันต่อได้เลยในเรื่อง 
ป.ล. นิยายเรื่องนี้จบแล้ว ไม่ค้างแน่นอนค่า 
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
Rose_Kanokporn (จากตอนที่ 155)
ขอบคุณมากนะคะที่แต่งให้เราอ่านจนจบ เค้าสองคนก็อยู่ด้วยกันอยู่ดี จบดีมาก ไว้จะรอติดตามเรื่องต่อไปของไรท์นะคะ
comment-profile
คิดถึง (จากตอนที่ 140)
ยังโชคดีมีฮ่องเต้แบบนี้ ช่วยเถอะ ยังไงก็เป็นฮ่องเต้ที่ดี ประชาชนรัก
comment-profile
Kung-passa (จากตอนที่ 135)
ครอบครัวกำลังมีความสุขเลย 👿 มาแล้ว
comment-profile
มีนพฤกษา (จากตอนที่ 91)
อาหารขาดแคลนเพราะแบบนี้ พอเริ่มกักตุนของก็เริ่มขาด ราคาก็เริ่มแพง คนที่ไม่รู้ก็เตรียมตัวไม่ทัน คนจนก็ลำบาก ขอให้ผ่านไปเร็วๆ
อ่านนิยาย
— พี่กี้ —
กลับขึ้นไปบนสุด