Review นิยายน่าอ่าน

ย้อนไปเป็นหมอผียุค 80
‘ผี’ ที่ว่าร้าย แต่ ‘หมอผี’ อย่างเธอร้ายกว่า จะเฮี้ยนแค่ไหนก็เข้ามา เธอจะร่ายคาถาจะปราบให้เกลี้ยงเลย!

ผู้แต่ง : หมูน้อยในป่ากก
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 204 ตอน
หญิงสาวตระกูลหมอผี ต้องย้อนอดีตมาพร้อมกับตัวช่วยสุดโกง อาทิ มิติที่สามารถคัดลอกสิ่งต่างๆได้ และตำราคาถาอาคมสุดขลัง ผีเหรอ มาเถอะ เธอจะปราบให้เกลี้ยงเลย!
สำหรับแฟนนิยายย้อนยุค หลายคนคงจะเคยอ่านเรื่องที่ตัวเอกย้อนเวลาไปเป็นคุณหนู คุณชาย นางร้าย นางเอก แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าได้ย้อนเวลากลับไปเป็นหมอผีดูบ้าง?! 
ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะรอบนี้พี่กี้ได้หยิบนิยายเรื่อง ย้อนไปเป็นหมอผียุค 80 มาป้ายยานักอ่าน ต้องบอกว่าเรื่องนี้ขนตัวละครผีๆ มาแน่นมาก ฉากบู๊มันตู้มต้าม สาดอาคมกันยิ่งกว่าสงครามฮอกวอร์ต เอาเป็นว่าใครที่ชอบฟังเรื่องสยองขวัญก่อนนอน ลองเปิดใจมาอ่านนิยายเรื่องนี้ดู รู้ตัวอีกทีอาจจะอยากลงเรียนวิชาปราบผีก็เป็นได้ (ถ้าใครมีหลักสูตรปราบผี คอมเม้นต์แนะนำพี่กี้ได้นะคะ ฮาาา)
content_image
line-break
ขอโทษนะพี่ เลือดหมอผีมันแรง
‘เทียนหอม’ หญิงสาววัยเบญจเพสที่เติบโตมาในตระกูล ‘อาคม’ ซึ่งเป็นตระกูลรับปราบผีมาอย่างยาวนาน ไล่มาตั้งแต่รุ่นพ่อของทวดจนมาถึงพ่อของเธอ ในฐานะลูกสาวคนเดียวเทียนหอมเลยได้รับสืบทอดวิชามาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผีเฮี้ยน ผีตายโหง วิญญาณอาฆาต ครอบครัวของเธอก็ปราบมาหมดแล้ว เรียกได้ว่าไม่คณามือ 
content_image
line-break
จากบ้านเกิดเมืองนอน มาเล่นละครในยุคอดีต
เพราะชีวิตของเทียนหอมวนเวียนอยู่กับวิญญาณร้าย พ่อเลยมักจะพาเธอไปหา ‘หลวงปู่’ หรือก็คือปู่แท้ๆ ของเธอซึ่งหนีความวุ่นวายไปบวชตลอดชีวิต ครั้งนี้หลวงปู่ทักเธอว่าอีกไม่นานเธอจะต้องเดินทางไกล ต้องเจอกับภารกิจอันตรายมากมายในอนาคต และพอกลับถึงบ้านก็มี ‘ระบบย้อนเวลาไปยุค 80' ปรากฏขึ้นบนข้อมือของเธอ แม้ว่าพ่อของเธอจะคัดค้านการเดินทางแค่ไหน แต่เธอก็ไม่อาจหลีกหนีชะตาพ้น เธอจำต้องบอกลาครอบครัว เก็บเสื้อผ้าและตำราปราบผีใส่กระเป๋า เตรียมตัวย้อนอดีตกลับไปยังยุค 80
content_image
line-break
ต้อนรับแบบนี้ ถ้าไม่ใช่หมอผีนี่แย่เลยนะ
แค่วันแรกที่เทียนหอมมาถึงก็ต้องเจอกับการรับน้องสุดเฮี้ยน เพราะว่าสิ่งแรกที่เธอพบคือศพของชาวบ้านมากมายทั้งชายและหญิง โดยสาเหตุการตายมาจากการถูก ‘บางอย่าง’ ควักไส้ออกมาทั้งเป็น พื้นดินบริเวณนั้นอาบย้อมไปด้วยเลือดประดุจแม่น้ำ ขนาดตัวเธอที่เจอกับเรื่องสยองขวัญมามากยังอดขนลุกซู่ไม่ได้ 
ด้วยความสงสารเทียนหอมเลยอาสาที่จะช่วยวิญญาณผู้บริสุทธิ์ให้ไปสู่ที่ชอบๆ หลังจากสืบสาวราวเรื่องทั้งหมดก็ได้ความว่าชาวบ้านเหล่านี้ถูก ‘ผีปอบ’ ที่ผู้ใหญ่บ้านเลี้ยงไว้สังหารอย่างโหดเหี้ยม หากปล่อยเอาไว้พวกเขาอาจจะกลายเป็นวิญญาณผีตายโหงซึ่งอาจจะเป็นปัญหาในภายหลัง ดังนั้นภารกิจแรกของเทียนหอมคือการเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อบอกญาติๆ ของผู้เสียชีวิตทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นและมาจัดการพิธีศพให้เรียบร้อย ซึ่งเธอไม่มีทางรู้เลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล
content_image
line-break
แรงใดเล่า จะเท่าแรงอาฆาต
เทียนหอมใช้เวลาหลายวันกว่าจะเดินทางมาถึงหมู่บ้าน เธอสัมผัสได้ว่ามีสิ่งชั่วร้ายคอยตามเธออยู่ และมันคงกลับไปบอกเจ้านายของมันแล้วว่าเธอมาถึงแล้ว ในที่สุดเทียนหอมก็ได้พบกับ ‘ผู้ใหญ่บ้าน’ ที่ดูภายนอกคล้ายคนธรรมดา ทว่าเธอกลับได้กลิ่นอายอัปมงคลชัดเจน บ่งบอกว่าอีกฝ่ายคงทำเรื่องชั่วร้ายมามาก ดังนั้นต่อให้ผู้ใหญ่บ้านจะทำเหมือนต้อนรับเธอเป็นอย่างดี แต่เธอก็ไม่ประมาท ระมัดระวังตัวเต็มที่ ทว่าต่อให้เธอรักสงบอย่างไร คนชั่วก็ไม่มีวันปล่อยให้เธออยู่อย่างสงบ เพราะทันทีที่ผู้ใหญ่บ้านรู้ว่าตัวเทียนหอมมีวิชาอาคม...ก็เตรียมที่จะกำจัดเธอไปให้พ้นทาง!
content_image
line-break
พี่กี้ชวนเม้าท์  
ย้อนไปเป็นหมอผียุค 80 เป็นนิยายแนวย้อนอดีตที่ดำเนินเรื่องผ่านความเชื่อไทย โดยนักเขียนยกมาทั้งคาถาอาคม คุณไสย เหล่าผีร้ายที่พวกเราต่างก็คุ้นชื่อกันดี ความที่เนื้อเรื่องจะเล่าผ่านตัวของ ‘เทียนหอม’ นางเอกของเรื่องซะเป็นส่วนใหญ่ หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะโฟกัสเรื่องความรักมากไปรึเปล่า ขอบอกตรงนี้เลยว่านางเอกเรื่องนี้เป็นประเภทสายบู๊ รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่ปราบผี ดังนั้นนี่จึงเป็นนิยายที่ทุกเพศทุกวัยสามารถอ่านได้ และการันตีว่าอ่านสนุกด้วย 
content_image
หลายสิ่งหลายอย่างในเนื้อเรื่องเป็นความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมานาน โปรดใช้จักรยาน เอ๊ย วิจารณญาณในการอ่านนะคะ
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
Mariza12118 ยัยนู๋วจิน (จากตอนที่ 150)
องค์เเม่เทียนหอมลง หลบเร็วพวกเรา // หลบพริ้วไหวดั่งสายลม 🤣🤣🤣
comment-profile
BTW MN (จากตอนที่ 146)
สงสารเด็กที่ต้องมาขาดแม่ไปอีกคน แค่ขาดพ่อก็ว่าแย่ล่ะ ลงโทษพิภพให้หนักๆ จนบ้าก็ยังไม่หายแค้น อินมากก
comment-profile
พล SOCIAL (จากตอนที่ 141)
คำสั่งศาล ให้ผีสาวชุดแดงออกไปจากโรงแรมนี้เดี๋ยวนี้ ไม่งั้นจะมีโทษหนัก ลงชื่อ หน่วยปราบปรามวิญญาณศาลยมโลก
comment-profile
runnyrosee (จากตอนที่ 104)
ตัดจบละครไทยมากเลยอ่าาาา
อ่านนิยาย
— พี่กี้ —
กลับขึ้นไปบนสุด