Review นิยายน่าอ่าน

TRADE : แลกเปลี่ยนสินค้า ด้วยตลาดกลางจักรวาลมิติ
สมัยนี้พ่อค้าธรรมดาๆ มันเบสิคไป! เขาจะเป็นนักธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ระดับจักรวาลด้วยระบบตลาดแบบใหม่เอง!

ผู้แต่ง : เจ้าหมาโง่
หมวด : ฟรีสไตล์ > แฟนตาซี
จำนวนตอน : 79 ตอน
จักรวาลมิติอันกว้างใหญ่ ถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยตลาดกลางที่ถูกสร้างโดยเทพนิรนาม ยาวิเศษ พรสวรรค์ ทักษะอันทรงพลังเหนือจินตนาการ สามารถซื้อได้ด้วยเครดิตทุกกรณี ~ เทพแดนสวรรค์นักชิมต้องการตูดของท่าน! 
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน นิยายันนี้น่าสนใจมากๆ เป็นนิยายแนว “ระบบ” ที่อ่านแล้วชวนให้รู้สึกแปลกใหม่มาก ปกติเวลาเราอ่านนิยายแฟนตาซีแนวระบบอะไรแบบนี้ก็จะเจอแต่ระบบที่มีเงื่อนไขวุ่นวายและต้องทำภารกิจก่อนถึงได้สกิลเทพๆ แต่เรื่องนี้ปัดทิ้งไปได้เลย เพราะเงินเท่านั้นคือทุกสิ่ง! ขอเพียงแค่มี Money เราก็ไม่ต้องไปลำบากให้เหนื่อย! กดคลิกซื้อเป็นอันจบ!  
เรื่องราวของ ชาตรี ชายหนุ่มจบใหม่ป้ายแดงเพิ่งได้งานจากบริษัทไกด์ทัวร์ จึงมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองหลวงเพื่อทำงาน! แต่เคราะห์ร้ายเพราะมีโรคระบาดทำให้โดนเลิกจ้าง มิหนำซ้ำพอได้ที่ทำงานใหม่ก็เกิดไฟไหม้ขึ้นจนต้องหนีตายออกมา!  
โชคร้ายได้ถาโถมเข้ามาไม่หยุด! เขาจึงตัดสินใจกลับบ้านนอกเพื่อเยียวยาจิตใจ แต่ในระหว่างที่เขากำลังคลายเครียดนอนอ่านการ์ตูนแนวกระแสนิยม อยู่ๆ ก็มีโฆษณาป๊อปอัพเด้งขึ้นมา และด้วยความสงสัย เขาจึงกดเข้าแบบไม่คิดอะไร และนี้คือจุดเปลี่ยนชีวิตที่ทำให้เขาได้รู้จัก…ตลาดกลางจักรวาลมิติ!
line-break
หนทางการเป็นพ่อค้าด้วยตลาดจักรวาล
content_image
“ชาตรี” เป็นนักศึกษาหนุ่มจบใหม่ได้มุ่งหน้าสู่เมืองหลวง เพื่อทำงานส่งเงินให้ครอบครัวที่อยู่ต่างจังหวัด ทว่าโรคระบาดที่เกิดขึ้นส่งผลให้เขาโดนเลิกจ้างเคราะห์ซ้ำงานใหม่ที่ได้มา บริษัทก็เกิดไฟไหม้และเขาก็อยู่ข้างในด้วย?! โชคดีที่หนีออกมาทัน หลังเหตุการณ์เอาชีวิตรอดจากเพลิงไหม้ เขาจึงตัดสินใจขอลาออก! ตั้งใจจะกลับบ้านต่างจังหวัดไปพักใจแล้วค่อยหางานใหม่อีกครั้ง! 
หลังจากกลับมาพบพ่อแม่และน้องสาวสุดน่ารักอย่าง “ต้นข้าว” เพื่อเยียวยาจิตใจที่ไม่มีงานทำแล้ว สิ่งฮีลใจอีกอย่างหนึ่งของชาตรีก็คือการอ่านนิยายหรือเสพการ์ตูน พวกมังฮวาแนวพระเอกเกิดใหม่ ได้สกิลเทพ มีระบบเกมช่วยเหลือจนประสบความสำเร็จ ชาตรีอ่านไปก็แอบอิจฉาไป คิดว่าทำตัวเอกนิยายถึงมีชีวิตที่น่าอิจฉาแบบนั้น อดไม่ได้ต้องบ่นออกมาว่า “ทำไมในชีวิตเราไม่มีระบบช่วยบ้างนะ?” 
และนาทีนั้นเองก็มีเรื่องน่าเหลือเชื่อเกิดขึ้น! อยู่ๆ ก็มีโฆษณาเชิญชวนเด้งขึ้นมาด้วยประโยคแปลกๆ “พรสวรรค์ ยาวิเศษ ของล้ำค่า! ทุกอย่างหาได้ที่ตลาดกลางจักรวาลมิติ สนใจคลิกเลย!” เพราะความสงสัยชาตรีเลยกดไปโดยไม่เอะใจอะไร คิดว่าถึงจะมีเงื่อนไขประหลาดๆ แต่เขาก็ตกลงเล่นๆ เท่านั้น กว่าจะรู้ตัวเขาก็ได้เผลอทำสัญญากับ “เทพนิรนาม” เข้าร่วมตลาดกลางจักรวาลมิติซะแล้ว! 
จนเกิดความสงสัยขึ้นมาในใจว่า...ทั้งที่เขาอยู่ในโลกความจริง ยึดหลักวิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้ ไม่ใช่โลกแฟนตาซีที่เหมือนในนิยายชักหน่อย ทำไมถึงมีระบบแปลกๆ โผล่มาแบบนี้ได้?
line-break
นี่คือตลาดกลางจักรวาลมิติ ที่สามารถขายสินค้าในโลกของท่านได้!
content_image
แต่เมื่อเผลอไปทำสัญญาแล้ว ชาตรีก็ไม่อาจหนีความจริงได้ เขาเริ่มเรียนรู้การใช้งานระบบตลาดจักรวาลมิติจนรู้ว่าความจริงแล้ว ระบบนี้เป็นตลาดกลางที่เชื่อมต่อกับโลกต่างมิตินับพันโดยมีเงินกลางเป็น ‘เครดิต’ แต่น่าเสียดายที่ชาตรีไม่สามารถถอนจากระบบออกมาเป็น เงินบาท ใช้ในชีวิตประจำวันตรงๆ ได้ มีเพียงต้องพึ่งความสามารถตัวเองว่าจะทำเงินจากระบบยังไง!
ชาตรีคิดทบทวนวิธีการหาเงินในใจ ถ้าเขาจะลองซื้อของจากตลาดจักรวาลมิติมาขายที่โลกนี้ตรงๆ เลยก็กลัวจะมีแต่ของประหลาดๆ งั้นลองต้องหาของที่คล้ายกับสิ่งที่มีอยู่ในโลกนี้มาขายแทน แต่เขาดันไร้เงินเครดิตในมือถือนี่ แผนการเปิดร้านขายของแปลกของเขาเลยต้องเลื่อนออกไปก่อน เปลี่ยนเป็นปรับมาหาเงินเครดิต มาใช้เป็นต้นทุนในการเปิดร้านแทน!
ซึ่งชาตรีก็ตัดสินใจที่จะขายอาหารเช้าของใครหลายๆ คนอย่างข้าวเหนียวตูดไก่ เป็นสินค้าอย่างแรกในระบบ ตูดไก่ย่างหอมๆ หมักด้วยซอสหวานๆ คู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ เขาคาดว่าจะต้องดึงดูดใจให้คนมาลองซื้อได้บ้างแน่ๆ แต่เขาไม่รู้เลยว่าการลงขายมั่วๆ จะตก “เทพผู้ปกครองสวรรค์” ให้เป็นทาสข้าวเหนียวตูดไก่! และเป็นคู่ค้าคนสำคัญที่เขาต้องคอยส่งอาหารจากโลกไปให้กิน!  
line-break
จุดเริ่มต้นของธุรกิจเงินล้าน!
content_image
แม้เขาจะขายข้าวเหนียวตูดไก่ไปสักพักทำให้พอมีเงินเครดิตเข้ามาในบัญชีบ้าง แต่ก็ดันมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นกับต้นข้าวน้องสาวคนสำคัญ! เธอได้รับการตรวจวินิจฉัยพบว่าเป็นโรค มะเร็งเม็ดเลือดขาว! ถ้ารักษาแบบปัจจุบันก็ใช้เวลานาน ค่ารักษาสูง อีกทั้งมีโอกาสเสียชีวิต! ทางเดียวที่เขาพบคือ “น้ำยาอีลิกเซอร์แห่งการรักษาขั้นต้น” ในตลาดจักรวาลมิติ แต่ราคาของยาตั้ง 1.5 ล้านเครดิต! และต้องใช้มากกว่า 12 ขวด ถึงรักษาให้หายขาด! รวมทั้งหมดประมาณ 18 ล้านกว่าๆ แล้วเขาจะหาเงินขนาดนั้นได้ยังไงกันเนี่ย?!
line-break
เอาเป็นว่าทุกคนลองมาติดตามชีวิตพ่อค้าชาตรีกันว่าเพื่อน้องสาวสุดที่รักแล้วเขาจะหาเงินมาจ่ายค่ายาได้มากแค่ไหนกัน และจะใช้ชีวิตไหนสร้างเงินจากตลาดจักรวาลมิติกันแน่ มาตามลุ้น!
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
Kissme9 (จากตอนลำดับที่ 46)
กินตูดทะลวงขั้น ดีกว่ากินยาเม็ดทะลวงขั้นเฉย 555
comment-profile
X Y C R O (จากตอนลำดับที่ 61)
โอ้ว เจอพวกผู้ใช้งานระบบเหมือนกันแล้วแบบนี้
comment-profile
chayolan (จากตอนลำดับที่ 42)
พ่อค้าหล่อบอกต่อด้วย กรี๊ดด
อ่านนิยาย
— พี่อุ้ม —
กลับขึ้นไปบนสุด