Review นิยายน่าอ่าน

เจ้าวายร้ายทั้งสาม มาให้แม่เลี้ยงอย่างข้ากล่อมเกลาเสียดีๆ
‘ถังหลี่’ ทะลุมิติมาเป็นภรรยาของตัวร้ายสุดชั่วช้า พ่วงด้วยลูกเลี้ยงที่โฉดชั่วไม่ต่างจากบิดา แต่เมื่อเด็กๆ เรียกนางว่า ‘ท่านแม่’ นางก็จะขอดูแลพวกเขาให้สมกับคำนี้!

ผู้แต่ง : camellianovel
หมวด : ฟรีสไตล์ > นิยายรักอื่นๆ
จำนวนตอน : 427 ตอน
‘ถังหลี่’ ทะลุมิติไปเป็นตัวประกอบในนิยายที่เคยอ่าน ถูกขายให้เป็นภรรยาของหนุ่มชาวป่าตัวร้ายหลักของเรื่อง แถมยังเป็นแม่เลี้ยงของเด็กน้อยวายร้ายทั้ง 3 คน ซึ่งจุดจบของในอนาคตคือถูกสั่งประหารอย่างน่าสังเวช แต่ในขณะนี้พวกเขายังเป็นเจ้าก้อนที่คอยเรียกนางว่า “ท่านแม่” เพียงแค่คำนี้ที่ออกมาจากปากของพวกเขา นางก็ใจอ่อนยวบ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม นางจะต้องเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของเหล่าลูกเลี้ยงให้ได้!
“ข้าเป็นมารดาเจ้า มันเป็นหน้าที่ที่ข้าต้องปกป้องเจ้า”
สวัสดีนักอ่านชาวเด็กดีทุกคน สัปดาห์นี้พี่กี้กลับมาพร้อมกับนิยายแปลจีนโบราณเรื่อง เจ้าวายร้ายทั้งสาม มาให้แม่เลี้ยงอย่างข้ากล่อมเกลาเสียดีๆ ที่ติดอันดับขายดีมาพักใหญ่ ชวนให้สงสัยเหลือเกินว่าเนื้อเรื่องข้างในจะสนุกสมมงมั้ยนะ พี่กี้เลยไม่รอช้า จิ้มเข้าไปอ่านตอนแรกอย่างไม่ลังเล จากนั้นก็ยาว…ยาวจนถึงตีสามตีสี่ ถามว่ามันสนุกจนวางไม่ลงขนาดนั้นเลยเหรอ? เชื่อพี่กี้เถอะค่ะว่าแค่คำว่า ‘สนุก’ อย่างเดียวไม่พอ ทั้งลุ้น ตื่นเต้น กำหมัด น้ำตาไหลพราก ไหนๆ พี่กี้ก็เสียสละใต้ตาอ่านจนกลายเป็นแพนด้า เพราะฉะนั้นล้อมวงมาค่ะ! พี่กี้จะเหลาเนื้อเรื่องให้ทุกคนฟังคร่าวๆ เอง 
line-break
สามีข้าออกจะ…ล้ำเลิศ(?)
ชีวิตเดิมของ ‘ถังหลี่’ คือหญิงสาวผู้มีความพยายามมุมานะจนประสบความสำเร็จในเมืองใหญ่ มีอพาร์ตเมนต์สุดหรู ชีวิตสวยงามราวกับโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ทุกอย่างก็ต้องพลิกผันเมื่อนางหลุดเข้ามาอยู่ในนิยายเรื่อง ‘เส้นทางสู่ฮองเฮา’ ในบทตัวประกอบที่มีชะตาชีวิตถูกขายให้กับซ่องและโดนทรมานจนตาย เรียกง่ายๆ ว่าเป็นบันไดให้นางเอกของเรื่องเหยียบย่ำขึ้นสู่ที่สูง 
เคราะห์ดีที่โศกนาฏกรรมนั้นยังไม่เกิดขึ้น ถังหลี่ในตอนนี้ยังมีอวัยวะครบสามสิบสอง แถมด้วยสามีชาวป่าหน้าตาดุร้ายอีกหนึ่ง นางคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบๆ ไปจนจบเรื่องหากสามีของนางไม่ได้ชื่อว่า ‘เว่ยฉิง’ จอมวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ในเรื่องผู้นำกองทัพเข้าตีเมืองหลวงจนอาบไปด้วยโลหิต สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวร้ายอย่างเว่ยฉิงนั้นไร้ความปรานี นิสัยหวาดระแวง และเจ้าคิดเจ้าแค้นมาก หากนางหนีเขาคงออกตามล่าและฉีกเนื้อเถือหนังของนางออกเป็นชิ้นๆ อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นนางจะขอเกาะขาเขาไว้ก่อนก็แล้วกัน
content_image
line-break
3 หัวไชเท้าน้อย
นอกเหนือจากสามีผู้ดุร้าย ถังหลี่ยังต้องเป็นแม่เลี้ยงให้กับเด็กน้อยอีกสามคน นางที่อ่านนิยายมาก่อนย่อมรู้ชะตากรรมของเด็กทั้งสามดี พวกเขาจะเติบใหญ่จนกลายเป็นจอมวายร้ายผู้โหดเหี้ยมไม่ต่างจากบิดา บุตรชายคนโตจะเป็นขุนนางผู้ฉลาดหลักแหลม เข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์อย่างโหดร้าย บุตรคนที่สองจะเป็นพ่อค้าที่ร่ำรวยยิ่งกว่าองค์ฮ่องเต้ ทว่าจิตใจคับแคบ ส่วนลูกสาวคนสุดท้องนั้นจะเป็นแม่ทัพหญิงที่เชี่ยวชาญในการรบ แต่จิตใจอำมหิตยิ่งนัก พูดง่ายๆ ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น 
ถังหลี่มองดูหัวไชเท้าน้อยสามหัวที่ออดอ้อนเรียกนางอย่างอ่อนหวานว่า "ท่านแม่" ในตอนนี้พวกเขายังบริสุทธิ์ไร้เดียงสา เคารพรักนางด้วยใจจริง เมื่อนึกถึงชะตากรรมในอนาคตของพวกเขายิ่งทำให้นางหดหู่ใจ หากเป็นไปได้...นางจะเปลี่ยนแปลงเส้นเรื่องไร้สาระนี้ให้หมด!
content_image
line-break
ท่านแม่เช่นข้าจะปกป้องพวกเจ้า
ต้าเป่า เอ้อร์เป่า และซานเป่าเป็นเด็กฉลาดเฉลียวเกินอายุ พวกเขารู้ว่าตนเองเป็นภาระชิ้นใหญ่ หากไม่มีพวกเขาสามปากท้องให้ต้องเลี้ยงดู หญิงสาวในหมู่บ้านคงเลือกแต่งงานกับบิดาของพวกเขาไปนานแล้ว การที่มารดาเลี้ยงเต็มใจอยู่บ้านหลังนี้ทำให้เด็กทั้งสามซาบซึ้งใจมาก 
เมื่อรู้ว่า ‘ท่านแม่’ ไม่ชอบรสชาติอาหารที่บิดาทำ ต้าเป่าที่เป็นพี่คนโตจึงแบกตะกร้าขึ้นเขาเพื่อไปหาผักป่าโดยไม่สนใจว่ามือน้อยๆ ของเขาจะพุพอง แต่ยังไม่ทันถึงบ้านก็ถูก ‘เจ้าอ้วน’ ซึ่งเป็นพี่ใหญ่ของเด็กๆ ในหมู่บ้านรังแกจนได้บาดแผลทั่วทั้งตัว มิหนำซ้ำยังพาผู้ใหญ่มาหาเรื่องถึงหน้าบ้าน ต้าเป่าไม่กล้าเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะกลัวท่านแม่จะมองว่าเขาเป็นเด็กไร้การอบรมและคงไม่เอ็นดูเขาอีกต่อไป ทว่า…ท่านแม่ที่รูปร่างผอมบางกลับยืนหยัดปกป้องเขาโดยไม่สนอันตราย 
ต้าเป่าเคยอิจฉาเด็กคนอื่นที่มีแม่คอยดูแลและปกป้อง แต่ตอนนี้เขาก็เป็นเด็กที่มีแม่ด้วยเหมือนกัน ชีวิตนี้ของเขาไม่ต้องอิจฉาใครแล้ว
content_image
line-break
ผูกพันชั่วชีวิต
ในเมื่ออยู่ด้วยกันก็ถือว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน หลังจากที่ถังหลี่พักฟื้นจนกลับมาแข็งแรง นางก็เริ่มวางแผนการเพื่ออนาคต ครอบครัวของนางในเวลานี้ยากจนมาก อาศัยแค่เว่ยฉิงล่าสัตว์เลี้ยงชีพไปวันๆ ถึงแม้เขาจะขยันมากเพราะไม่ต้องการให้นางต้องเหน็ดเหนื่อย แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูลูกๆ ให้มีอนาคตที่ดี นางเลยคิดจะทำการค้าขายเล็กๆ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระอีกแรง
ทว่าในกลางดึกคืนหนึ่งถังหลี่กลับนอนหลับฝันเห็นเว่ยฉิงถูกฝูงหมาป่ารุมล้อมอยู่รอบด้าน เขาต่อสู้จนรับบาดเจ็บสาหัส แม้จะรอดชีวิต แต่เขาของเขาติดเชื้อจนต้องตัดขาทิ้ง เด็กทั้งสามกลายเป็นเด็กกำพร้าพลัดพรากจากกันไป ครอบครัวแตกแยกพลัดจากกันไปคนละทิศคนละทาง ถึงจะเป็นแค่ความฝันแต่นางก็ไม่สบายใจ อย่างไรก็ต้องไปดูให้เห็นกับตา แต่ทันทีที่เหยียบย่างเข้าไปในเขตอันตราย ชาวบ้านที่นำทางมาก็ทอดทิ้งนางทันที  
เมื่อความตายรออยู่เบื้องหน้า ถังหลี่จะทำเช่นไร?
content_image
line-break
พี่กี้ชวนเม้าท์  
เจ้าวายร้ายทั้งสาม มาให้แม่เลี้ยงอย่างข้ากล่อมเกลาเสียดีๆ เป็นนิยายจีนโบราณแนวทะลุมิติ จุดเริ่มต้นมาจาก ‘ถังหลี่’ หญิงสาวที่ประสบความสำเร็จในโลกปัจจุบันหลุดเข้ามาในนิยายย้อนยุคเรื่องดัง มิหนำซ้ำยังต้องมาอยู่ในร่างตัวประกอบที่มีชะตากรรมตายอนาถ โชคดีที่มีบุรุษหน้าดุกำเงินไม่กี่เหรียญมาซื้อตัวไว้ทัน หากเขาเป็นคุณชาย แม่ทัพ ฮ่องเต้ นางคงโล่งอกและใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ไปจนกว่าเรื่องจะจบ แต่ ‘เว่ยฉิง’ ผู้นี้ดันเป็นชายชาวป่าที่อนาคตจะเลื่อนขั้นเป็นตัวร้ายนองเลือดในเรื่อง พ่วงด้วยหัวไชเท้าจิ๋วอีกสามหน่อที่อนาคตจะเติบโตไปเป็นคนโฉดชั่วไม่ต่างจากบิดา ลำพังแค่เอาตัวเองให้รอดยังยาก แต่ถังหลี่ต้องพาครอบครัวประหลาดๆ นี้รอดไปด้วยกัน 
เป็นเรื่องที่เอาใจช่วย ‘ตัวร้าย’ หนักมาก อาจเพราะคนอ่านอย่างเราๆ ได้เห็นชีวิตธรรมดาๆ ของพวกเขา ถึงจะถูกเขียนบทให้เป็นตัวร้าย แต่พวกเขาก็มีชีวิตและหัวใจ ไม่ใช่ตัวประกอบใช้แล้วทิ้งที่ใครจะทำอะไรก็ได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆ ทั้งสามคน เข้าใจแล้วว่าทำไมเด็กถึงถูกเรียกว่าผ้าบริสุทธิ์ กว่าจะกลายเป็นตัวร้ายทำลายล้างพวกเขาต้องเจอเรื่องไม่ยุติธรรมอะไรบ้าง สะสมวันละเล็กละน้อยจนความรู้สึกผิดชอบชั่วดีด้านชา พี่กี้กล้าพูดเต็มปากว่า #ทีมตัวร้ายทั้งหัวใจ เอาเป็นว่าเข้าไปลองอ่านสักตอน พี่กี้มีป้ายไฟ #ทีมตัวร้าย รอแจกให้ทุกคนเสมอ
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
จ.จุฬา (จากตอนลำดับที่ 132)
ขำตรง บางครั้งก็เหมือนไซบีเรียนนี่ล่ะ โอ่ย ภาพลอยมาเลยทีเดียว
comment-profile
AeyNatpatphat (จากตอนลำดับที่ 96)
สนุกมาก อ่านเพลินอ่ะ อ่านทีเดียวหมด
comment-profile
Pop_zaza (จากตอนลำดับที่ 82)
ความทรงจำของเว่ยฉิงหายไปต้องมีเบื้องหลังแน่ๆ เลย ขอให้จำได้เร็วๆนะ
comment-profile
LeahLeah (จากตอนลำดับที่ 74)
ทำไมเรื่องร้ายๆต้องเกิดกับครอบครัวนี้ตลอด เหมือนต้องการให้ครอบครัวนี้มีจุดจบเลวร้าย
อ่านนิยาย
— พี่กี้ —
กลับขึ้นไปบนสุด