Review นิยายน่าอ่าน

หมอดูคนนั้น คือคุณชายสี่ตระกูลจาง
เป็นคุณชายแล้วมันจะสบายมากไป งั้นจางอี้ปินผู้นี้ขอผันตัวป็นนักทำนายดวงแทนเสียเลยแล้วกัน!

ผู้แต่ง : CristalliseR
หมวด : ฟรีสไตล์ > วาย
จำนวนตอน : 101 ตอน
นี่ตระกูลจางตกต่ำขนาดนี้เลยเหรอ? ถึงได้ปล่อยให้ลูกชายมาเป็นหมอดู เพื่อหลอกลวงเอาเงินคนอื่นแบบนี้นะ  
content_image
กุ๊กๆ กู๋~ ขึ้นชื่อว่าหมอดู ย่อมไม่พ้นเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติอย่างแน่นอน ฉะนั้นใครชอบวายแฟนตาซีแนวนี้ขอเชิญเร่เข้ามาเลยจ้า เพราะนิยายที่เราหยิบยกมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันจะกล่าวถึงเรื่องราวของคุณชายสี่จากตระกูลจางที่เกิดมาพร้อมกับความพิเศษสามารถมองเห็นชะตาผู้อื่นได้ ซึ่งบอกเลยว่าในนิยายไม่ได้เน้นเกี่ยวกับอาถรรพ์ลี้ลับทั้งหมด แม้จะมีผีโผล่มาให้เห็นบ้าง แต่ความน่ารักของนายเอกนี่แหละที่จะช่วยฮีลใจ ดังนั้นหายห่วงได้ ฮ่า! 
แน่ะ อยากจะรู้กันล่ะสิว่านายเอกของเรานอกจากมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวแล้ว จะมีความน่ารักขนาดไหนกันแน่นะ งั้นไม่ลีลาท่าเยอะแล้วดีกว่า พวกเราไปดูเรื่องราวของนายเอกในเรื่อง หมอดูคนนั้น คือคุณชายสี่ตระกูลจาง กันเล๊ยยย…   
line-break
คุณชายสี่ตระกูลจางผู้มากับโชคชะตาพิเศษได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว! 
content_image
เป็นเรื่องราวของ ‘จางอี้ปิน’ เขาคือคุณชายสี่ตระกูลจางผู้เกิดมาพร้อมกับความสามารถทำนายและเห็นดวงชะตาของผู้อื่นได้ แต่เพราะเป็นลูกที่เกิดจากแม่นามว่าอวี๋หลัน หรือหญิงสาวร้ายกาจที่ก่อความผิดวางยาคนในตระกูลก่อนจะปลิดชีพตัวเองตาย เลยทำให้ไม่มีใครอยากจะเลี้ยงดูเขา   
ในขณะที่นายท่านจางผู้เป็นพ่อกำลังกลุ้มใจว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับลูกคนนี้อยู่นั้นเอง ก็โชคดีมีนักพรตชื่อดังจากสำนักจงเจียนเต้าลู่มาขอรับเลี้ยงเสี่ยวปินเป็นศิษย์เพราะมองเห็นถึงความพิเศษในตัวเขา และก่อนจากไปก็ไม่ลืมทิ้งคำพูดที่ชวนหวาดหวั่นใจทิ้งท้ายเอาไว้ว่า…  
“เมื่อจางอี้ปินอายุครบสิบแปดปี ให้นายท่านจางไปรับตัวเด็กคนนี้กลับมา มิฉะนั้น อาจจะไม่สามารถหลบหนีเคราะห์กรรมได้อีก”
line-break
การหวนคืนสู่บ้านเกิดของซินแสน้อย 
content_image
จนกระทั่ง 19 ปีผ่านไป จู่ๆ ตระกูลจางก็มีเรื่องเกิดขึ้นไม่หยุด คนในบ้านต่างพากันล้มป่วย ดังนั้นพวกเขาจึงได้รับคุณชายสี่กลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงกลับสัมผัสได้ถึงของอาถรรพ์ที่ฝังอยู่รอบบ้าน นั่นเลยทำให้เสี่ยวปินผู้แสนดีได้โชว์ความเก่งด้วยการใช้พลังปราณและยันต์ร่ายคาถาวิชาที่ตนเรียนมาช่วยกำจัดให้จนหมดจด  
แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้นน่ะสิ เพราะเสี่ยวปินดันถูกใส่ร้ายว่าเป็นสาเหตุให้ตระกูลเจออาถรรพ์ และอย่าได้กังวลไปค่ะ เห็นน้องนิ่งๆ งี้แต่ฉลาดไม่ยอมคนน้า เพื่อจับคนร้ายก็เลยวางแผนกับพวกพี่ชายให้แกล้งป่วยเพื่อตลบหลัง จากนั้นเรื่องราวภายในตระกูลก็จบลงด้วยดีค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วที่เสี่ยวปินกลับมาที่บ้านเกิดส่วนหนึ่งเพราะอยากจะรู้ว่าคนในตระกูลจางจะมีท่าทีรังเกียจเขาไหม ถ้ามีเขาก็จะจัดการเรื่องในตระกูลให้เสร็จแล้วกลับสำนักทันที   
ซึ่งโชคดีที่ตระกูลจางส่วนใหญ่เป็นคนจิตใจทั้งยังพากันเลื่อมใสเขา ทำให้เสี่ยวปินรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเจอและตัดสินใจอยู่ต่อ เพื่อจะได้ช่วยทำนายโชคชะตาและสนับสนุนเส้นทางธุรกิจของพี่ๆ ให้รุ่งเรืองขึ้น บอกเลยว่าใครได้อยู่ใกล้เสี่ยวปินแล้วมีแต่จะโชคดี แต่ไม่รู้ทำไม๊ ทำไม เขาไปไหนกลับเจอแต่เรื่องตลอด!  
line-break
ได้เจอเนื้อคู่ทั้งที มีหรือเขาจะยอมปล่อยให้หลุดมือไปง่ายๆ  
content_image
ไม่ว่าจะคดีใหญ่ๆ อย่างขโมยทองงี้ พวกค้ามนุษย์ หรือเรื่องสุดระทึกอื่นๆ ต่างก็ดาหน้าเข้ามาหาเสี่ยวปินอยู่เรื่อยๆ และด้วยความเป็นคนดีมีหรือที่เขาจะไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยตำรวจตามหาตัวคนร้าย แต่ใครจะคิดว่าเหตุการณ์ที่เจอนี้มันกลับเกี่ยวพันกลายเป็นพรหมลิขิตทำให้เสี่ยวปินได้เจอกับความรักแบบไม่ทันตั้งตัวเพิ่มมาด้วย ซึ่งการพบกันครั้งแรกกับพระเอก เสี่ยวปินเรานี่ถึงกับยิ้มกริ่ม เพราะความสามารถในการทำนายของเขาบอกว่าพระเอกนี่แหละคือเนื้อคู่!
ทว่าเจอกันครั้งแรกกลับถูกพระเอกตั้งแง่ใส่เสียงั้น เพราะท่าทางน้องดูเหมือนมิจฉาชีพที่ร่วมมือกับเจ้าของร้านจะมาหลอกขายของเพื่อนตัวเอง ซึ่งนั่นเสี่ยวปินก็ไม่ได้คิดใส่ใจ เพราะหลังจากเจอกันครั้งต่อไปเขาก็รวบรัดชวนพระเอกไปกินข้าวและค้างที่บ้านกันทันที แถมยังทำให้พระเอกเผลอเสียเงินร่วมลงทุนธุรกิจกับพี่ของเขาไปอีก เจ้าหนูนี่มันร้ายนักนะ!  
แล้วการได้เจอหน้ากันบ่อยๆ ก็บังเกิดผล ในท้ายที่สุดพระเอกก็โดนตกเข้าสู่การเป็นพ่อบ้านผู้คลั่งรักอย่างเต็มตัว แถมยังคลั่งรักถึงขนาดที่ว่าอยากจะฝึกตนบำเพ็ญเพียรตามเสี่ยวปินบ้าง เพราะอยากจะมีพลังปกป้องเสี่ยวปินได้เวลาที่เจอเหตุการณ์เสี่ยงอันตรายต่างๆ แต่ไม่ต้องเลยค่ะ น้องเสี่ยวปินของเรามีวิชาความสามารถอยู่แล้ว ส่วนคุณพระเอกน่ะยืนหล่อๆ ไปก็พอ ฮ่าๆๆ!  
line-break
หมอดูคนนั้น คือคุณชายสี่ตระกูลจาง เป็นนิยายที่มีเรื่องให้ได้ลุ้นระทึกอยู่ตลอดจากเหตุการณ์ต่างๆ ภายในตระกูลและภายนอกที่เข้ามาให้นายเอกเราได้รับมือ บางตอนก็มีผีที่ดูน่ากลัวๆ ด้วย ยิ่งอ่านตอนกลางคืนนะมีหลอนกันบ้างล่ะ แต่ทุกคนไม่ต้องห่วงเสี่ยวปินน้องนายเอกกันนะคะว่าจะรับมือยังไงไหว เพราะว่าน้องเก่งมากเพียงมีพลังปราณและจิตใจเมตตาที่แน่วแน่รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน แม้แต่พระเอกยังต้องยอมแพ้ ฮ่า!   
แต่จริงๆ แอดมินก็แอบลุ้นเหมือนกันว่าคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวที่เสี่ยวปินได้เจอนั้นเป็นใครและพวกเขาต้องการอะไรกันแน่ งั้นเรามาเอาใจช่วยกันดีกว่าว่านายเอกจะผ่านมันไปได้อย่างไร!  
และนักอ่านท่านใดกำลังหานิยายแฟนตาซีที่มีสิ่งลี้ลับทั้งยังฟีลกู๊ดอยู่ ก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องอาถรรพ์ลี้ลับเท่านั้น แต่ยังมีความน่ารักของครอบครัวและความรักของพระนายสอดแทรกมาด้วยเรื่อยๆ ถือเป็นอรรถรสที่กลมกล่อม อ่านไปนี่ไม่มีเบื่อเลยจริงๆ ค่ะ ถ้าไม่อยากพลาดกับความสนุกนี้ล่ะก็รีบกดเก็บเข้าคลังโลด!   
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
นิรนาม #1700753983 (จากตอนลำดับที่ 4)
55555 น้อนปิงปิงต้องเจอเรื่องแปลกอีกแล้ว มันก็เหมือนจะน่ารักนะ ตุ๊กตากระดาษเดินต้วมเตี้ยมแต่เราหลอนนน
comment-profile
เด็กแสบสะท้านโลกา (จากตอนลำดับที่ 52)
เยี่ยม!!! ตายมันง่ายไป อยู่แบบนี้แหละ สะใจดี
comment-profile
jibbubu (จากตอนลำดับที่ 50)
น้องงานรัดตัวมาก เสร็จจากเรื่องนี้ต้องไปเรื่องไหนก่อนดีเนี่ย พี่เย่เฉิงหรือน้องมู่กันนะ
อ่านนิยาย
— พี่ฝนทิพย์ —
กลับขึ้นไปบนสุด