Review นิยายน่าอ่าน

(1960s) ข้ามเวลาครั้งนี้เพื่อนำความโชคดีมาสู่ครอบครัว
มรดกจากคุณปู่ ทำให้เธอต้องทะลุมิติมาทำภารกิจหาเงินในยุค 60

ผู้แต่ง : ซองแดงหนึ่งร้อยหยวน
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 63 ตอน
เพราะมรดกที่ได้รับจากปู่ หยูเจียหยูถูกส่งไปที่ยุค 60 พร้อมกับระบบประตูมิติและช่องเก็บของ หญิงสาวต้องเอาตัวรอดในยุค 60 พร้อมกับเลี้ยงดูเจ้าถั่วงอกสามคน! ดีนะที่เธอมีระบบสุดโกง หยูเจียหยูจะร่ำรวยให้ดู!!  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายแนะนำในวันนี้บอกเลยว่ามีพล็อตน่าสนใจมาก เป็นนิยายแนวฮิตย้อนเวลาไปในจีนยุค 60 แต่ที่แตกต่างคือ งานนี้นางเอกของเราไม่ได้ไปแล้วไปลับ เธอสามารถเปิดประตูมิติข้ามกาลเวลา ไป-กลับ ระหว่างอดีตกับปัจจุบันได้ ซึ่งความสามารถนี้ เธอได้รับมรดกมาจากคุณปู่ผู้กุมความลับปริศนาเอาไว้!  
line-break
เหตุเกิดเพราะมรดกจากคุณปู่!
content_image
เดิมที หยูเจียหยู เป็นคุณหนูตระกูลร่ำรวยที่ควรใช้ชีวิตสุขสบาย แต่เพราะพ่อแม่แต่งงานโดยไร้ความรัก พ่อแอบไปสายสัมพันธ์กับคนรักเก่า มีลูกนอกสมรส แล้วพากันย้ายเข้ามาอยู่ในตระกูลหลัก เหยียดหยามศักดิ์ศรีของภรรยาหลวงไม่มีชั้นดี บีบจนแม่แท้ๆ ของเจียหยูทนไม่ไว้ฟ้องหย่า หอบลูกสาว ลูกชายไปใช้ชีวิตอยู่กันเองตามลำพัง นางเอกของเราจึงเติบโตมาท่ามกลางการดิ้นรนเอาตัวรอดของผู้เป็นแม่ที่ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงดูลูกๆ ทั้งยังต้องแบกรับค่ารักษาอาการป่วยโรคหัวใจของลูกชายที่มีรายจ่ายมหาศาลอีกด้วย
งานนี้เจียหยูเลยหมดใจกับครอบครัวฝั่งพ่อไปนานแล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะอยู่ดีๆ คุณปู่ที่รักป่วยตายกะทันหัน แล้วทนายความนำคำสั่งเสีย ให้เธอไปร่วมงานศพ และร่วมเปิดพินัยกรรม ยังไงเธอก็ไม่มีทางเหยียบบ้านตระกูลหยูอีกครั้งแน่ๆ 
 แต่ใครจะคาดคิดการเข้าร่วมเปิดพินัยกรรมครั้งนี้จะทำให้เธอได้รับมรดกจากคุณปู่เป็นร้านขายของเก่าแห่งหนึ่งที่หลังจากได้เข้าไปสำรวจแล้ว มันจะทำให้เจียหยูย้อนเวลาไปในอดีตยุค 60!
line-break
ทะลุไปยุค 60 ยังเอาตัวเองไม่รอด อยู่ๆ ก็มีภาระมาเพิ่มเติมซะงั้น!
content_image
เจียหยู ไม่คิดเลยว่าเอากุญแจโบราณของคุณปู่มาไขเปิดประตูจะทำให้เธอย้อนเวลามายังอยู่ยุค 60 ได้ แล้วอย่างนี้จะทำยังไงดี ไม่ว่าจะเงิน หรือตั๋วอาหาร เธอก็ไม่มีสักอย่าง แถมจะให้สาวยุคใหม่อย่างเธอไปทำงานในคอมมู ไม่มีทาง ไม่รอดแน่ๆ ทั้งอยู่ๆ ก็มีชายปริศนา มาเคาะประตูบ้าน ถามหาคุณปู่พร้อมฝากเลี้ยงหลานชายสองคนเป็นเวลาสามเดือน แล้วจะกลับมารับหลังจากจัดการเรื่องในกองทัพเรียบร้อย 
เอาตัวเองยังไม่รอด แล้วเธอจะดูแลหลานชายคนรู้จักของคุณปู่รอดได้ไม่เนี่ย จะไม่รับก็ไม่ได้ ก็เธอเห็นเด็กน้อยน่ารักแล้วใจอ่อนนี่นา ดีนะชายหนุ่มยังทิ้งเงินไว้ให้ ไม่งั้นเธอกับหลานๆ ของเเขาต้องตายแน่! 
line-break
เปิดประตูข้ามเวลาด้วยเงินหยวน!
content_image
แต่ก็เหมือนจะเจอโชคดีในความโชคร้าย ทันทีที่ เจียหยู มีเงินอยู่กับตัว แล้วลองไขกุญแจเปิดประตูอีกครั้ง ทันใดนั้นประตูมิติก็เปิดขึ้น พร้อมปรากฏเงื่อนไขการใช้งาน
ข่าวดีคือ เจียหยูสามารถกลับไปยังยุคเดิมได้แล้ว ด้วยการจ่ายเงิน 100 หยวน แต่ข่าวร้ายคือ เงิน 100 หยวน เธอสามารถกลับยุคเดิมได้แค่เวลา 24 ชั่วโมงเท่านั้น!
งานนี้เพื่อเป้าหมายกลับไปหาแม่และน้องในยุคเดิม นอกจากเลี้ยงดูเด็กๆ ที่โดนฝากฝังแล้ว สิ่งเดียวที่หยูเจียหยูตั้งใจทำให้สำเร็จให้ได้คือ การหาเงิน!!! 
line-break
(1960s) ข้ามเวลาครั้งนี้เพื่อนำความโชคดีมาสู่ครอบครัว เป็นนิยายที่น่าสนใจมาก เรื่องนี้อื่นเขาทะลุมิติแล้วไปแล้วไปลับ ไม่อาจย้อนเวลากลับมาได้อีก แต่นางเอกเรื่องนี้ค่ะ หลังจากเธอย้อนเวลาไปในจีนยุค 60 แล้ว เธอกลับสามารถเปิดประตูข้ามเวลากลับมาในยุคของตัวเองอีกครั้ง ผ่านกุญแจประตูร้านขายของเก่าโทรมๆ อันเป็นมรดกประจำตระกูลที่คุณปู่ทิ้งไว้ให้ก่อนตาย!!!
แต่การข้ามเวลาไปมาทุกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องจ่ายเงิน 100 หยวนเป็นค่าเปิดประตู ทั้งยังต้องใช้เงินที่ได้มาจากยุคอดีตอีก คิดดูสิ ยุคเก่านี้แค่ข้าวจะกินยังไม่ค่อยมี การค้าขายก็เป็นสิ่งต้องห้ามอีก แล้วอย่างนี้นางเอกของเราที่เปิดประตูวาร์ปข้ามมาอย่างงงๆ ในครั้งแรกจะเอาตัวรอดยังไงได้ล่ะเนี่ย เป็นสิ่งที่น่าติดตามลุ้นมากๆ เลยค่ะ  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
อาชีพหลักคือนักอ่าน (จากตอนลำดับที่ 10)
สนุกมากค่ะ ชอบมาก แปลกใหม่ไม่เหมือนใครดีค่ะ
comment-profile
แม่ไก่ (จากตอนลำดับที่ 21)
อยู่สหกรณ์เสียเงินไปเยอะ ได้เวลาหาเงินจากตลาดมืดแล้ว
comment-profile
เจ้าหญิงผู้เลอโฉมของนางฟ้าไร้ปีก (จากตอนลำดับที่ 42)
อยากให้นางเอกมีสามีในยุคปัจจุบันมากกว่า...ลุ้นๆ ใครพระเอก
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด