Review นิยายน่าอ่าน

เพื่อนนางเอกคนนี้มีพลังพฤกษา
เป้าหมายการทะลุมิติของเธอครั้งนี้ คือหนีจากตำแหน่งเพื่อนสนิทนางเอกดอกบัวขาวให้ได้!

ผู้แต่ง : suratiptk
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 750 ตอน
หลังจากอ่านนิยายเรื่องโปรดจบ นักอ่านผู้หลงรักนางเอกของเรื่องก็ถูกส่งมาอยู่ในร่างเพื่อนสาวคนสนิทซึ่งมีอาชีพเป็นเกษตรกรของนางเอกผู้ยากไร้ อย่างไรก็ตาม..นางเอกที่เเสนดีของเธอทำไมดูไม่คุ้นเคยเเบบนี้กันนะ!  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายแนะนำในวันนี้ ใครที่ชอบนางเอกเก่งๆ เป็นเลิศทั้งพลังการต่อสู้ และไหวพริบการวางแผนแล้ว ไม่ควรพลาดเรื่อง เพื่อนนางเอกคนนี้มีพลังพฤกษา นิยายที่เล่าถึงเรื่องราวของสาวน้อยในโลกยุคปัจจุบันผู้ทะลุมิติไปในโลกนิยายแสนแฟนตาซีที่เธอเพิ่งอ่านจบ!  
ซึ่งแน่นอนว่าในฐานะนักอ่านแล้ว เธอย่อมรู้สึกชื่นชอบนางเอกนิยายอย่าง “นารา” เป็นพิเศษ แต่ใครจะคิดเมื่อได้ทะลุมิติมาอยู่ในร่าง “แอลลี่” ตัวละครผู้เพื่อนสนิทของนารา ทำให้เธอค้นพบความจริงว่า นาราไม่ได้แสนดีอย่างที่คิดซะงั้น!?  
line-break
อยู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาในร่างตัวประกอบนิยายที่เพิ่งอ่านจบ! 
content_image
เคยคิดเล่นๆ กันไหม ถ้าเราได้ทะลุมิติไปในนิยาย ได้ติดตามเรื่องราวของตัวเอกที่ชอบจะดีแค่ไหน ตอนแรก “แอลลี่” ก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน เธอได้ตื่นขึ้นมาในนิยาย ที่เพิ่งอ่านจบ ในร่าง “แอลลี่” เพื่อนสนิทของ “นารา” นางเอกนิยายที่ชื่นชอบ จนแอบคิดว่าเป็นโชคดีของตัวเองที่ได้มาใกล้ชิดไอดอลในดวงใจ และได้ติดตามเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นแบบชิดติดขอบสนาม  
แต่เรื่องน่ายินดีก็อยู่ได้ไม่ได้ เมื่อแอลลี่เริ่มสำรวจชีวิตความเป็นอยู่ของตนแล้วพบว่า หลังจากมารดาแอลลี่เสีย พืชผักในสวนก็ถูกขโมย ทั้งเรื่องทั้งหมดยังเป็นฝีมือของครอบครัวนารา แม้ผู้เป็นพ่อจะแบ่งเงินบางส่วนให้แอลลี่ แต่เงินไม่เคยถึงปลายทางสักครั้ง เพราะนารายึดเงินเหล่านั้นไปทั้งหมด! แล้วก็แสร้งทำตัวเป็นคนดี นำ “น้ำต้มผัก” ที่มีเพียงผักเปล่าๆ (ที่เก็บมาจากสวนแอลลี่) ใส่ทำร้อนมาให้ทุกวัน  
จนทำให้แอลลี่เกิดความสงสัยขึ้นในใจเลยว่านี่มัน นิยายที่เธออ่านจริงไหม ทำไมนาราที่เคยรู้จักกับตัวจริงตรงหน้ามันต่างกันอย่างนี่ล่ะ!?   
line-break
ตำแหน่งเพื่อนสนิทนางเอก เธอไม่ขอรับไว้แล้วกัน 
content_image
เมื่อได้เห็นโฉมหน้าอันแท้จริงนางเอก แอลลี่ก็ตัดสินใจเลยว่าเธอขอไม่ยุ่งเกี่ยวกับอีกฝ่ายแล้วกัน การจะให้ไปเป็นเพื่อนสนิทเหมือนในนิยาย ทำทุกอย่างเพื่อนาราถวายหัว บอกเลยเธอไม่เอา ขออยู่ห่างๆ หันมาใส่ใจดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของตนดีกว่า ยิ่งเธอเพิ่งจะปลุกความสามารถด้านพฤกษาขึ้นมาได้สำเร็จด้วยแล้ว ยิ่งต้องศึกษาพลังเตรียมตัวให้ดี เพราะอีกไม่นานจะมีเจ้าหน้าที่จากสถาบันศึกษาเวทมนตร์อันอับหนึ่ง จะมารับเธอและนาราเข้าเรียนในฐานะนักเรียนทุนที่สามารถผู้พลังเองได้สำเร็จ!  
line-break
แอลลี่ผู้ถือคติทำงานหาเงินเพื่อของกิน! 
content_image
แต่ก่อนจะคิดไปถึงขั้นนั้น ปัญหาอย่างแรกที่แอลลี่ต้องแก้ไขเลยก็คือ เงิน และปากท้องค่ะ เพราะถึงอนาคตอันใกล้ เธอจะได้กลายเป็นนักเขียนทุน ได้เรียนฟรี หอพักฟรี และอาหารฟรี แต่อาหารสำหรับนักเรียนทุนที่เธอเห็นจากในนิยายนั้น ดันมีสถานไม่ต่างจากอาหารหมู เอาไว้กินกันตายน่ะสิ แอลลี่ที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจจะไม่ยอมทนกินอาหารแย่ๆ แบบนั้นเด็ดขาด   
แอลลี่ตัดสินใจใช้พลังพฤกษาที่ได้มาเร่งการเจริญเติบโตของสมุนไพรวิเศษ ยื่นข้อเสนอช่วยรักษาอาการป่วยของคุณชายตระกูลเซตเตอร์ จนทำให้เธอได้รับทั้งเงิน และอำนาจสนับสนุนเบื้องหลังมาแบบไม่คาดคิด!!  
และด้วยสถานะคนสำคัญของตระกูลเซตเตอร์นี่เอง ทำให้หหลังจากเข้าเรียนแล้ว แอลลี่ได้รับประโยชน์ในหลายๆ ด้าน สร้างความอิจฉาริษยาไปทั่ว ร่วมถึง นารา นางเอกนิยายที่เข้าเรียนพร้อมกับแอลลี่ เธอเฝ้าอิจฉาที่แอลลี่มีชีวิตที่ดีกว่า คิดว่ามันไม่ยุติธรรมที่ต้องมีชีวิตแย่ๆ อยู่คนเดียว สุดท้ายเธอจึงตั้งใจวางแผนร้าย ขัดขวางไม่ให้แอลลี่มีชีวิตที่ดีได้อีก!!!  
line-break
เพื่อนนางเอกคนนี้มีพลังพฤกษา เป็นนิยายพล็อตทะลุมิติไปในนิยาย เข้าไปอาศัยอยู่ในร่างของเพื่อนสนิทนางเอกนิยายผู้เป็นหญิงสาวจอมเสแสร้งเห็นแก้ตัว มองแอลลี่เป็นแค่หินรองเท้าใช้ถีบตัวเองขึ้นไป พอแอลลี่ทะลุมิติมาเกิดใหม่ เธอเลยจัดการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องทั้งหมด ไม่ยอมเดินตามบทบาทเดิมอีก และนั่นมันก็ทำให้เนื้อหานิยายไม่เหมือนเดิมอีกตลอดกาล!  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
mach mach (จากตอนลำดับที่ 475)
กลัวแอลลี่เบื่อ หางานให้น้องอีกแล้ว หายนะมาหาถึงที่ 5555
comment-profile
นุ่นผู้เลอโฉม (จากตอนลำดับที่ 136)
ถ้าคุณพี่โอเว่นกับคุณพ่อรู้ว่าสองนี้ได้กินจิ้มจุ่มกับท่านแอลลี่ สองคนนั้นต้องแค้นพวกนี้แน่ๆเลย 😂
comment-profile
นักฆ่าเลือดเย็น (จากตอนลำดับที่ 307)
น้องรักพี่เปิดเผย พี่ก็รักน้องแต่ทำทรงเก๊กไปงั้น
อ่านนิยาย อ่านอีบุ๊ก
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด