Review นิยายน่าอ่าน

โชคหล่นทับได้เกิดใหม่อีกครั้ง
ย้อนเวลากลับมาครั้งนี้ เขาจะต้องปกป้องครอบครัวให้ได้!

ผู้แต่ง : xiao mao
หมวด : ฟรีสไตล์ > วาย
จำนวนตอน : 181 ตอน
เนม จิรัส ภักดีสกุล นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ภายใต้การบริหารงานของเขาไม่มีคำว่าขาดทุน แต่น้อยคนจะรู้ว่าภายใต้หน้ากากที่หรูหรากับซ่อนเรื่องราวความเจ็บปวดไว้มากขนาดไหน ไม่มีใครรู้ ถ้าเลือกได้ผมขอกลับไป  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าคนที่ชอบนิยายวายแนวสโลว์ไลฟ์ๆ เน้นใช้ชีวิตครอบครัว ทำงานหาเงิน พระเอกค่าตัวแพงมากกก และไม่ค่อยเน้นเลิฟไลน์เท่าไหร่ต้องอ่าน โชคหล่นทับได้เกิดใหม่อีกครั้ง  
นิยายวายแนวย้อนเวลาแก้ไขชีวิต เล่าถึงเรื่องราวของ “เนม” นักธุรกิจเจ้าของ อาณาจักรสินค้าเกษตร ครบวงจร ชายหนุ่มที่ถึงแม้จะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มีชีวิตน่าอิจฉาสำหรับใครหลายๆ คน แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหน้าที่สวยงามกับซ่อนความข่มขื่นเอาไว้ เขาสูญเสียครอบครัวที่เหลือด้วยอุบัติเหตุจากความผิดพลาดของพวกไม่รักดี ไหนจะญาติมิตรที่สนิทสนมทำตัวเป็นปลิงคอยสูบเลือดสูบเนื้ออยู่ตลอด เขาจึงไม่เคยมีความสุขจริงๆ เลยสักครั้ง ถ้าเลือกได้เขาเลือกที่จะกลับไปมีชีวิต ธรรมดากับครอบครัวที่รักดีกว่าต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบนี้ และไม่น่าเชื่อ….อยู่ๆ ความปรารถนาของเนมก็เป็นจริง!!!!  
line-break
เพราะทำความดี สวรรค์จึงทำให้ความปรารถนาเป็นจริง! 
content_image
เราจะรู้ว่าสิ่งนั่นมีค่า ก็ต่อเมื่อเราเสียมันไป…. เนม ไม่เคยคิดเลยว่าในชีวิตเขาจะได้เข้าใจสัจธรรมนี้ลึกซึ้งในตอนที่ต้องเสีย แม่ และพี่ชายไปเพราะอุบัติเหตุไม่คาดคิด เขาเสียใจมาตลอดที่ไม่เคยให้เวลากับครอบครัวมากพอ หลังเรียนจบก็เอาแต่ทำงานในเมื่อใหญ่ คิดแต่ว่าถ้าว่างแล้วค่อยกลับไป ถ้ามีเงินแล้วจะกลับไปหาที่บ้าน แต่น่าเสียดายที่ทุกอย่างมันสายเกินไป เมื่อเขาทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จ แม่และพี่ชายก็ไม่อยู่แสดงความยินดีอีกต่อไปแล้ว  
เนม จึงใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ไปกับความรู้สึกผิดในจิตใจ ทุ่มเทให้กับการงาน และเข้าวัดทำบุญ และสร้างกองทุนการกุศลมากมาย ด้วยหวังว่าผลบุญต่างๆ ที่เขาได้ทำไปนั่นจะส่งผลให้เกิดปาฏิหาริย์ นำพาให้เขาได้ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวของตัวเองอีกครั้ง!  
และในที่สุดปาฏิหาริย์ก็มีจริง ในระหว่างที่ เนม แวะทำบุญกับเลขาในศาลเจ้าแห่งหนึ่ง เขาก็ได้พบกับหญิงชราแปลกหน้าที่อยู่ๆ ก็มอบกำไลข้อมือปริศนาให้พร้อมกับคำทำนายว่า… อีกไม่นานความปรานาของเขาจะเป็นจริง!!  
line-break
อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตขั้นแรกก็ต้องหาเงิน! 
content_image
หลังจากได้รับคำทำนาย แน่นอนว่า เนม ไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง แต่ทันใดนั่นเอง อยู่ๆ เขาก็ประสบอุบัติเหตุตาย และเมื่อรู้ตัวอีกที เนม ก็ตื่นขึ้นมาในร่างของตนเอง ช่วงวันหยุดปิดเทอมขึ้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 อีกครั้ง! ทั้งยังมีลูกแมวที่อ้างตัวว่าเป็นสัตว์เทพปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับอ้างว่าตนถูกส่งตัวมาเพื่อช่วยเหลือ เนมในการย้อนเวลาแก้ไขชีวิตอีกด้วย  
แม้คำพูดของ “เสี่ยวเหมา” ลูกแมวตัวน้อยจะไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ แต่เอาเถอะ นาทีนี้เรื่องประหลาดทั้งหลายไม่สำคัญอีกต่อไป แม่และพี่ชายที่ตอนนี้มีชีวิตอยู่ต่างหากควรจะสำคัญที่สุด ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เนม รีบวิ่งตรงไปยังห้องครัวโอบกอดแม่ด้วยความรัก และทักทายพี่ชายที่ไม่เจอกันมานานเกินสิบปี! และครานี้เนมตั้งใจแล้วว่าเขาจะต้องปกป้องทั้งคู่ และใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุขแบบที่หวังมานานสักที  
แต่เดี๋ยวก่อน ถึงจะดีใจที่ได้กลับมาอยู่ร่วมกันอีก แต่เนมที่มีความทรงจำในชาติก่อน จำได้ไม่ลืมว่าสถานการณ์ครอบครัวตอนนี้ของเขาตอนนี้ไม่ดีเอาเสียเลย รายได้ทางเดียวมาจากเงินเดือนหนักงานโรงงานของแม่ ซึ่งอีกไม่นานจะเกิดอุบัติเหตุในโรง งานจนทำให้แม่บาดเจ็บ ไม่สามารถทำงานได้อย่างเก่า พี่ชายต้องลาออกจากวิทยาลัยอาชีวะ มาช่วยแม่หาเงิน ทำให้เสียโอกาสทำตามความฝันไป   
เมื่อรู้อานาคตอย่างนี้แล้ว แน่นอนว่าเนมไม่ยอมให้เรื่องราวจบลงแบบเดิมเด็ดขาด เขาจะต้องให้แม่ลาออกจากงานนั้นให้ได้ และพี่ชายจะต้องได้เล่นหนังสือต่อไป ซึ่งสิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นจริงได้ อันดับแรกเนมจะต้องมีเงินก่อน!  
line-break
ไร่ปลูกรัก! เปิดขายสินค้าแล้ว เชิญลูกค้าทุกท่านเลือกสรรได้เลย! 
content_image
แม้จะมีแผนการหาเงินมากมาย แต่เนมลืมไปว่าเขายังเป็นแค่เด็ก ม.4 ปิดเทอมรอขึ้น ม. 5 เท่านั้น อะไรๆ ที่เขาคิดจะทำยังทำไม่ได้สักอย่าง อยากให้แม่ออกจากงานมาทำร้านข้าวแกง ก็ไม่มีเงินทุน แล้วยังมีความเสี่ยงมาก แม่ไม่ปรากฏยอมออกมาง่ายหรอก ด้วยคิดว่าถ้าขายไม่ได้ขึ้นมา ทั้งบ้านจะพากันอดตายเอา สิ่งที่เนมพอทำได้มีเพียงอย่างเดียวคือ เก็บผลไม้จากสวนหลังบ้านไปลองขายที่ตลาดดูเท่านั้น!  
แต่ปัญหาคือผลไม้ส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมเก็บนี่สิ แล้วทีนี้จะทำยังไงดี คิดไปคิดมาเนมก็ลองขอความช่วยเหลือกับเสี่ยวเหมาดู แล้วก็ได้คำแนะนำมาว่าให้ลองเขาสร้อยข้อมือที่ได้มา แกว่งในน้ำ แล้วลองเอามารดในสวนดู แล้วพลังจากสร้อยหรือ หยกพันปีที่เต็มไปด้วยปราณเซียนจะบำรุงผลไม้จนพร้อมเก็บเกี่ยวเอง  
และไม่น่าเชื่อวันรุ่งขึ้นนอกจากผลไม่จะพร้อมเก็บเกี่ยวแล้ว พลังจากสร้อยยังทำให้ผลไม้กลายพันธุ์จนมีรสชาติอร่อย ลูกใหญ่โตน่ากิน สามารถเอาไปขายในราคาสูงจนสร้างรายได้ให้เนมและครอบครัวมหาศาล  
ทว่ามีความสุขไม่นานปัญหาก็เกิด เมื่อความรุ่งเรืองของครอบครัวเนมได้ไปสร้างความอิจฉาให้กับญาติพี่น้องนิสัยไม่ดีเข้า จนอีกฝ่ายคิดว่าแผนร้ายทำลายกิจการของเนมขึ้นมา แล้วทีนี้เนมและครอบครัวจะรับมือความมุ่งร้ายเล่านี้ได้หรือเปล่าต้องไปตามลุ้นกัน!
line-break
ใครชอบแนวปลูกผัก ทำสวนทำไร่ค้าขายน่าจะชอบเรื่องนี้นะคะ เพราะหนูเนมนายเอกของเราคือ อยู่แต่ในสวน ปลูกผัก ผลไม้ กับหาทางสร้างกิจการทั้งเรื่องเลยค่ะ ฮาๆ เป็นตัวละครที่บ้างานสุดๆ ที่ถ้าไม่ติดว่ามีแม่และพี่ชายคอยดูแลซัพพอร์ตกันและกัน มีหวังคงเอาแต่ทำงานอย่างเดียวแน่ๆ ซึ่งก็นั่นแหละ เพราะเอาแต่มุ่งมั่นหาเงินกับตั้งใจเรียน เนื้อหาของเรื่องนี้แรกๆ จึงยังไม่เน้นเรื่องความรักเท่าไหร่ พระเอกค่าตัวแพงมาก กว่าจะโผล่มาก็เก็บจะเป็นตอนล่าสุดที่นักเขียนกำลังอัปเดตอยู่ ใครที่ชอบงานรักหวานๆ ตั้งแต่เปิดเรื่อง เรื่องนี้เลยอาจไม่ใช่ทาง แต่ถ้าชอบนายเอกเก่ง เน้นใช้ชีวิต หาเงิน ทำธุรกิจ แนะนำเลยค่ะ อ่านเพลิน อ่านสนุก ลืมนอนกันไปข้าง!  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
sili_24 (จากตอนลำดับที่ 49)
อิป้านี่ไม่เข็ด เสี่ยวเหมาต้องจัดให้หนักเอาให้นอนติดเตียงไปเลยยิ่งดี
comment-profile
ppsmdmlts (จากตอนลำดับที่ 85)
เอาเลยเนม โอกาสมาแล้ว แก้ข่าวพร้อมโปรโมตร้านไปในตัว ให้เขารู้ว่านอกจากเราจะหล่อน่ารักฉลาดหน้าตาดีเรียนเก่งเป็นลูกที่ดีของครอบครัวแล้วยังขยันทำงานหัวก้าวหน้า ฝากคนในโรงเรียนมาอุดหนุนด้วยครับ>
comment-profile
mach mach (จากตอนลำดับที่ 39)
ไรท์มีตังจ่ายค่าตัวพระเอกแล้วใช่ไหม คุณธารฝันเห็นเนมด้วย
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด