Review นิยายน่าอ่าน

เย่ซีกับระบบเซียนรับจ้าง
เขาคือชายหนุ่มหน้าเงิน! ที่ต้องบรรลุเซียนเพื่อกลับโลกเดิม!

ผู้แต่ง : L.O.R
หมวด : ฟรีสไตล์ > แฟนตาซี
จำนวนตอน : 172 ตอน
เรื่องราวการเดินทางของชายหนุ่มหน้าเงิน! ที่ต้องบรรลุเซียนเพื่อกลับโลกเดิม เขามีรถเข็นสีชมพูที่ทลายผนึกเทพ สังหารเซียน รวมถึงเพลงหมัดที่เมื่อต่อยก็จะฉกชิงของล้ำค่าได้ ผู้คนต่างขนานนามเขาว่า ไอหน้าเงิน!  
content_image
ใครที่ชอบพระเอกเก่ง ตลก กวนประสาท แนะนำให้อ่าน เย่ซีกับระบบเซียนรับจ้าง บอกเลยอ่านแล้วต้องมีเผลอขำไปกับความกวนหน้าตายที่ปั่นป่วนทุกอารมณ์ให้นักอ่านอย่างเราให้ฮาไม่หยุด ประกอบกับ “ระบบเซียนรับจ้าง” ที่กวนประสาทไม่แพ้เจ้าของ บอกเลยว่าเอาไป สิบเต็มสิบ!
line-break
content_image
เย่ซี สงสัยมาตลอดว่าทำไมตั้งแต่เด็ก เขาจึงแตกต่างจากคนอื่น มีพลังมหาศาล ถึงขนาดสามารถทุบก้อนหินแตกด้วยมือเดียว และด้วยต้องการปกปิดความลับนี้เอง เย่ซีจึงตัดสินใจแยกตัวอยู่ห่างจากคนทั่วไป หลบมาอาศัยอยู่ในถ้ำอย่างโดนเดี่ยว เขาใช้ชีวิตเช่นนี้มาหลายสิบปีจนกระทั่งวันหนึ่งอุบัติเหตุรถบรรทุชนทำให้ทุกอย่งเปลี่ยนแปลงไป!
ทว่า... การโดนรถบรรทุชน มันไม่ได้ทำให้เขาตาย แต่เรื่องมันเริ่มหลังจากเขากลับมานอนเล่นที่ถ่ำ! อยู่ดีๆ เขาก็ทะลุมิติมาอีกโลก แถมยังอยู่กลางป่าไร้ผู้คนอีก!!!
line-break
content_image
หลังจากตื่นขึ้นมาในโลกต่างมิติกลางป่าใหญ่ เย่ซี ก็ได้รู้ความจริงถึงสาเหตุที่ตนเองมีร่างกายแตกต่างจากคนอื่น นั่นเพราะว่าเขาเกิดมาพร้อม “ระบบเซียนรับจ้าง” 
แต่เนื่องจากสภาพแวดล้อมของโลกเก่าไม่เหมาะกับการมีระบบ เย่ซี จึงไม่สามารถเปิดการใช้งานได้สำเร็จ เขาเลยไม่เคยรู่มาก่อนว่าตนมีระบบจากต่างโลกอยู่กับตัวตลอด
ระบบที่ในตอนนั้นไม่สามารถทำอะไรได้จึงได้แต่จำใจแฝงตัวอยู่เงียบๆ พร้อมกันนั้นก็ได้พยายามปรับปรุงร่างของ เย่ซี ให้มีความแข็งแกร่งอย่างที่สุด จนทำให้เย่ซีมีร่างกายประหลาดกว่าชาวบ้านชาวช่องไม่รู้ตัว!
line-break
content_image
และเมื่อได้โอกาส “ระบบเซียนรับจ้าง”  จึงพาเย่ซีข้ามมิติมายังโลกใหม่ เป็นโลกคล้ายๆ ยุคจีนโบราณ มีการฝึกยุทธเหมือนหนังกำลังภายใน ซึ่งเอาจริงแล้วเย่ซีไม่ติดหรอกที่ระบบพาเขามาโลกใหม่ แต่การที่พาอยู่มาอยู่กลางป่า ไร้ผู้คน แล้วดันมอบไอเทมชิ้นแรกให้เขาเป็น รถเข็นโง่ๆ พร้อมภารกิจเปิดร้านค้า แล้วอย่างนี้เขาจะหาลูกค้ามาจากไหน และเอาตัวรอดกลางป่าได้ยังไงเนี่ย!
แต่เอ๊ะ นั่นเสียงอะไรตูมตาม ใครมาฆ่ากันแถวนี้ พอดีเลยนี่แหละคือลูกค้ากลุ่มแรก ว่ะฮะฮ่า
line-break
เย่ซีกับระบบเซียนรับจ้าง เป็นนิยายแฟนตาซีแนวจีนๆ ที่คาแรกเตอร์พระเอกโดดเด่นมา กวนหน้านิ่งๆ ผู้มาพร้อมกับระบบแสนกวนประสาทที่จะคอยมอบภารกิจสุดจี๊ดให้พระเอกของเราทำ และเมื่อภารกิจสำเร็จพระเอกของเราก็จะได้รับไอเทมพิเศษเสริม ความเทพไปอีกขั้น!  
ใครที่ชอบพระเอกเก่ง แกร่ง และเกรียน เห็นแก่เงินเป็นที่สุด แนะนำให้คลิกเข้ามาอ่านเรื่องนี้กันได้เลย!  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
October4833 (จากตอนลำดับที่ 3)
ไม่รู้ทำไมถึงขำตรงนึกภาพพระเอกขี่ปลาตีนเดินไปเดินมา
comment-profile
MR.D D0G (จากตอนลำดับที่ 1)
เอาเรื่องจัด 5555นึกว่าโดนรถบรรทุกชนแล้วจะไปต่างโลก
comment-profile
เป็ดตาดำดำตัวหนึ่งที่ผ่านทางมา (จากตอนลำดับที่ 58)
ระบบ เล่นใหญ่มากค่ะ ฮ่าๆ
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด