Review นิยายน่าอ่าน

ข้ามเวลามาเป็นภรรยานายทหารยุค 70
เมื่อช่างภูษาอันดับหนึ่งของวังหลวงต้องทะลุมิติมาอยู่ในยุค 70 ภารกิจปักผ้าขายหาช่องทางรวยจึงเริ่มขึ้น!

ผู้แต่ง : เฟยเซียน 飛仙
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 130 ตอน
อาเถานึกเรื่องบางอย่างขึ้นได้ “พ่อครับแม่ครับ! เมื่อคืนแผ่นดินไหวใช่ไหม? ผมรู้สึกว่าเตียงมันสั่นๆ” อาเถาเคยได้ยินคุณปู่กับคุณย่าเล่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวให้ฟัง แต่เท่าที่รู้มันไม่ไหวมานานแล้วนี่นา ซ่งอี้หรานหน้าแดงจนลามไปถึงคอ ผนังห้องของเธอกับของลูกชายอยู่ติดกัน… ไม่ได้การ! หากลูกชายนำเรื่องนี้ไปคุยกับคนอื่นๆ ต้องเป็นเรื่องน่าขันแน่ “ไม่ใช่นะ! ลูกนอนละเมอแล้ว!” เฉินซานหัวเราะลั่น ยัยตัวร้ายก็มีมุมเขินอายแบบนี้เหมือนกัน เขาชอบที่หล่อนมีอารมณ์ความรู้สึกร่วมกับเขาและบุตรชาย ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เอาแต่เย็นชาใส่กัน
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายแนะนำวันนี้ขอบอกเลยว่าน่าสนใจมาก ปกตินางเอกนิยายยุค 70 ไม่ย้อนเวลากลับมาแก้ไขชีวิตใหม่ ก็มีแต่ย้อนเวลาจากยุคปัจจุบันไปอดีต แต่ “ซ่งอี้หราน” นางเอกของเรื่องนี้เธอกลับข้ามเวลาจากจีนยุคโบราณ (มากๆ) มายุค 70 ในฐานะของภรรยาทหารนิสัยไม่ดีที่ปล่อยให้ลูกชายอดอยากขณะที่ตัวเองกินจนอ้วนตาย!  
line-break
จากนางกำนัลวังหลวงสู่ภรรยาทหารยุค 70 
content_image
เดิมที “ซ่งอี้หราน” เป็นช่างภูษาแห่งวังหลวงแคว้นซิงหยวน ฝีมือเย็บปักของนางงดงามจนเหล่าสนมนางในต่างพากันแย่งชิงตัว ไม่เว้นแม้แต่ไทเฮา แต่เพราะฮ่องเต้หลงใหลกุ้ยเฟย ซ่งอี้หรานจึงปักผ้ารับใช้อีกฝ่านเสมอมา จนกระทั่งวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น นางโดนเพื่อนสนิทที่ไว้ใจหักหลัง และวางยาพิษจนตาย!!  
แต่แทนที่จะตายนางกลับได้มาเกิดใหม่ในร่างของภรรยาทหารยุค 70 นิสัยแย่ เห็นแก่ตัว ไม่พอใจสามีตนเองก็พาลมาลงกับลูก ไม่สนใจดูแลให้อยู่อย่างอดๆ อยากๆ จนผอมโซ ต่างจากคนเป็นแม่ที่กินดีอยู่ดีตัวอ้วนท้วมสมบูรณ์จนสุดท้ายก็กินจนข้าวติดคอตาย เป็นเหตุให้นางเอกของเรา “ซ่งอี้หราน” ช่างภูษาอันดับหนึ่งของวังหลวงทะลุมิติมาเกิดใหม่แทน  
line-break
ลูกชายสุดน่ารัก เธอจะเลี้ยงดูจนอ้วนเอง! 
content_image
เมื่อมาเกิดใหม่ แน่นอนว่า “ซ่งอี้หราน” ไม่ยอมทำตัวเหมือนเดิมอีกต่อไป ตอนเป็นวิญญาณตามติดชีวิตแม่ลูกคู่นี้ เธอไม่พอใส่ซ่งอี้หรานคนเดิมมานานแล้ว มีอย่างที่ไหน มีลูกน่ารัก มีสามีดีกลับไม่ชอบซะงั้น งานนี้เธอใหม่จะขอเลี้ยงดูลูกน้อยให้อ้วนท้วนเอง สร้างครอบครัวที่มีความสุขเอง!  
ยังดีที่ลูกชายตัวน้อย อาเถา เป็นเด็กนิสัยดี มองโลกในแง่ดี ถึงแม่แท้ๆ จะไม่ค่อยทำดีด้วย แต่ลูกชายตัวน้อยก็รักแม่สุดใจ แค่แม่พูดดีเข้าหน่อย ทำอะไรอร่อยๆ ให้กิน เจ้าตัวก็ดีใจตัวลอย โม้ไปสามบ้านแปดบ้าน ทำหน้าที่เป็นกาวประสานใจ แชร์เรื่องดีๆ ของมารดาให้บ้านฝ่ายพ่อแม่สามีได้รับรู้ จนทำให้คนรอบข้างเริ่มปรับความเข้าใจ ยอมรับการปรับตัวได้มากขึ้น แม่สามีเริ่มรักใคร่ แต่นั่นก็ทำบรรดาสะใภ้คนอื่นๆ เริ่มเกิดความอิจฉา และไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ  
line-break
หนทางหาเงินของช่างภูษาคือ ปักผ้าขาย! 
content_image
ถึงบรรดาสะใภ้จะเริ่มไม่พอใจ แต่นั่นก็หาได้สร้างผลกระทบต่อซ่งอี้หรานไม่ เธอยังคงมุ่งเน้นหาทางลดน้ำหนัก และขุนลูกชายให้อ้วนท้วนต่อไป แต่การใช้ชีวิตอยู่เฉยๆ แล้วใช้เงินสามีไปวันๆ ไม่ใช่ตอบโจทย์ ซ่งอี้หรานเท่าไหร่ เธอคิดว่าเงินเดือนทหารของสามีมีจำกัด ทั้งยังต่อแบ่งส่งเลี้ยงดูพ่อแม่และพี่ชายที่ทำงานในเมืองอีก ซ่งอี้หราน จึงคิดหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มเติม ซึ่งก็บังเอิญมากๆ ที่เธอได้เจอร้านรับซื้อผ้าปักให้ราคาดี งานนี้ช่างตัดเย็บแห่งวังหลวงจึงได้โอกาสแสดงฝีมือเด็ดที่ในอนาคตมันจะทำเงินให้เธอหลายพันหยวน!!!  
line-break
ข้ามเวลามาเป็นภรรยานายทหารยุค 70 พล็อตนิยายแนวมาเกิดใหม่ยุค 70 นางเอกมาเกิดใหม่ในร่างภรรยาทหารสุดร้ายกาจ แต่เมื่อมาเกิดใหม่แล้วเธอก็พยายามเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ปรับปรุงตัว ดูแลลูกให้ดี และสร้างครอบครัวที่มีความสุขกับสามีทหารสุดหล่อที่บอกเลยว่าคลั่งรักภรรยามาก จีบภรรยาเก่งที่หนึ่ง หวานไม่เกรงใจลูกชายตัวน้อยๆ ที่ต้องมาเป็นพยานรักให้คุณพ่อเช้าเย็นเลยสักนิด ฮาา  
เรื่องนี้เนื้อหาส่วนใหญ่จะออกสโลว์ไลฟ์หน่อยๆ มีปมเรื่องครอบครัวมาให้พอกรุบกริบไม่ดราม่าหนักมาก ครอบครัวพระเอกค่อนข้างเป็นคนดี อาจมีหลงผิดไปบ้าง แต่ก็สามารถกลับตัวกลับใจ แก้ไขได้ดี เสริมด้วยปมการทำงานของพระเอกที่มีอุปสรรคให้ต้องก้าวผ่าน ให้อ่านแล้วตื่นเต้นเป็นพักๆ จนทำอ่านเพลินไม่มีเบื่อ รู้ตัวอีกทีก็จบเรื่องเรียบร้อย!  
เอาเป็นว่าถ้าใครชอบแนวยุค 70 ที่ไม่ดราม่ามาก พระนางหวานได้โล่ ลูกชายน่ารัก ก็คลิกอ่านได้เลย!   
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
chonticha085g (จากตอนลำดับที่ 16)
ตลกทุกตอน
comment-profile
lจ้าxญิJกุxลาUน้ำแข็J* (จากตอนลำดับที่ 95)
สะใจมากคนที่ทำร้ายครอบครัวนางเอกไม่ได้ดีสักคน
comment-profile
fonlbol (จากตอนลำดับที่ 48)
อยากได้สามีแบบนี้ หาจากที่ไหนได้น้อออ
อ่านนิยาย อ่านอีบุ๊ก
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด