Review นิยายน่าอ่าน

ทำไมตัวเอกชายถึงมองผมด้วยสายตาแบบนี้ล่ะ
เขาตั้งใจจะเป็นแค่ตัวประกอบในรายการเรียลลิตี้จับคู่เดตที่ทะลุมิติมาเกิดใหม่ แต่ทำไมเหล่าตัวเอกดันพากันตกหลุมรักผมซะงั้น!?

ผู้แต่ง : lilac-novel
หมวด : ฟรีสไตล์ > วาย
จำนวนตอน : 234 ตอน
ตี๋ซิงเฉิน ทะลุมิติเข้ามาอยู่ในรายการวาไรตี้จับคู่เดทของนิยายวายเรื่องหนึ่ง เดิมทีเขาคิดแต่จะตั้งใจเป็นตัวประกอบดีๆ เท่านั้น แต่ทำไมพวกตัวเอกชายถึงพากันมองเขาด้วยสายตาแบบนี้ล่ะ  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สาววายทุกคนเชิญทางนี้เลย นิยายแนะนำในวันนี้บอกเลยว่าชวนกรี๊ดที่สุด ในเรื่องเต็มไปด้วยหนุ่มหล่อหลายสไตล์ที่ถูกจับมาอยู่รวมกันในรายการวาไรตี้จับคู่เดท แถมแต่ละคนก็โปรไฟล์เด็ด คาแรกเตอร์เป็นเอกลักษณ์ มีตั้งแต่บอสบ้าอำนาจ ผู้สร้างอาณาจักรธุรกิจของตัวเองจากศูนย์ เจ้าชายจากวงการอีสปอร์ต สุภาพบุรุษเย็นชามากแผนการ ผู้ติดกระดุมเสื้อเชิ้ตจนถึงเม็ดบนสุดอยู่เสมอรักความสะอาดเป็นอย่างยิ่ง ท่านเทพแห่งตลาดหุ้น ไปจนถึงราชินีของฝ่ายรับผู้งดงาม ส่วนนายเอกของเราก็คือ ลูกแกะหลงฝูง ทะลุมิติมาอยู่ในวาไรตี้นี้แบบงงๆ และยังกลายเป็นเป้าหมายของแก๊งหมาป่าอย่างไม่รู้ตัวอีก!  
line-break
เป็นนักอ่านอยู่ดีๆ ก็ทะลุมิติมาเป็นตัวละครในนิยายเฉยเลย! 
content_image
เวลาเราดูรายการวาไรตี้ หรืออ่านนิยายแนวจับคู่เดต มีตัวละครชายหลายคนมารุมจีบนายเอก อ่านแล้วก็จะรู้สึกฟิน เขิน บิดตัวสามร้อยหกสิบองศากันใช่ไหมคะ “ตี๋ซิงเฉิน” นายเอกเรื่องนี้ก็เหมือนกันค่ะ เขาชอบอ่านนิยายวายแนวนี้ แล้วก็ปักป้ายเชียร์ในใจ อ่านนิยายไปก็พร้อมหวีดนิยายไปด้วยความลุ้นในฉากกุ๊กกิ๊กของตัวละคร เพียงแต่เขาไม่เคยนึกเลยว่าวันนึง…ตัวเองจะกลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่ว่านี้่น่ะสิ!!!  
“ตี๋ซิงเฉิน” ทะลุมิติเข้ามาในรายการวาไรตี้จับคู่เดทของนิยายวายที่กำลังอ่านอยู่ แถมยังต้องกลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการแบบงงๆ ดีนะที่ตัวละครที่เขามาอาศัยอยู่เป็นแค่ตัวประกอบเล็กๆ ที่ทางรายการจับยัดเข้ามาให้คนครบจำนวนแบบส่งๆ เท่านั้น บทบาทในนิยายก็เป็นเครื่องมือให้ตัวเอกของเรื่องใช้จีบกัน งานนี้ ตี๋ซิงเฉิน นายเอกของเราก็เลยตัดสินใจอย่างมุ่งมั่นว่า เขาจะทำตัวยึดตามต้นฉบับนิยายเป็นเพียงตัวประกอบแสนจืดจาง แล้วผันตัวมาเป็นผู้ชมนั่งลุ้นจับชิปคู่รักในดวงใจแบบชิดขอบสนาม!!!  
line-break
คนอื่นมาหาคนรัก แต่เขามานั่งชิปคนอื่น! 
content_image
เมื่อตัดสินใจได้ดังนั้น ตี๋ซิงเฉิน จึงพยายามทำหน้าที่เป็นตัวประกอบที่ดีเต็มที่ ปฏิบัติตามเนื้อหานิยายไม่บกพร่อง รับทำหน้าที่พ่อครัว ดูแลปากท้องให้เหล่าสมาชิกร่วมรายการ เพราะแต่ละคนต่างเป็นคุณชายบ้านรวยไม่เคยหยิบจับงานครัวกันมาก่อนเลยสักนิด! นอกจากนั้นก็ทำตัวจืดจาง คีพคาแรกเตอร์หนุ่มน้อยธรรมดาๆ แล้วก็นั่งจับชิปคู่แขกรับเชิญ คู่นู้นคู่นี้อย่างมีความสุข ทำตัวเป็นเครื่องมือแสนดี ชงให้เหล่าหนุ่มวายฝ่ายรุกรับ มีโอกาสจีบกันด้วยหัวใจของนักชิปเปอร์มือหนึ่ง!!!!
แต่อนิจจา ตี๋ซิงเฉิน ไม่รู้ตัวเลยว่าสิ่งที่เขาทำทั้งหมด กลับทำให้ตัวเองไปอยู่ในใจใครหลายๆ คนเข้า!  
line-break
ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหน ไม่เข้าใจเลยสักอย่าง 
content_image
ด้วยนิสัยแสนดี ดูแลคนเก่งที่หนึ่ง บรรยากาศรอบตัวยังชวนให้คนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ บวกกับหน้าตาดี ออร่าจับ (ทั้งหล่อและสวยมากๆ ในสายตาคนอื่น) ยิ้มทีเหมือนทำให้โลกสว่างสดใสขึ้นมาทันตาเห็น เหล่าแขกรับเชิญทั้งฝ่ายแดง (ฝ่ายรับ) และน้ำเงิน (รุก) จึงค่อยๆ ตกหลุมรักนายเอกของเราทีละคนสองคน 
หลังจากนั้นแต่ละคนก็วางแผนจีบนายเอกของเราต่างๆ นานา ทั้งวางกับดักขัดขากันไปมา พยายามแข่งทำภารกิจรายการเพื่อจะได้ไปเดทกับคนที่ชอบกันสุดชีวิต แต่จุดที่น่าสนใจคือ… สิ่งที่ผู้ร่วมรายการทำทั้งหมดนี้ ผ่านไปเกือบร้อยตอน ตี๋ซิงเฉิน ยังไม่รู้ตัวเลยค่ะ ว่ากำลังโดนจีบอยู่ คนเขาหึงกันจะเป็นจะตาย เจ้าตัวยังมโนอยู่เลยว่าตนกับคนอื่นมีความสัมพันธ์แบบมิตรภาพ! ฮาๆๆ 
และเมื่อ ตี๋ซิงเฉิน ได้รู้ตัวว่ากำลังโดนรุมจีบอยู่ความสนุก ฟีนเกินร้อยก็บังเกิดขึ้น หนุ่มๆ แต่ละคนโยนคราบแกะทิ้ง เปิดตัวว่าเป็นหมาป่าเจ้าเล่ห์เต็มที่ หาโอกาสจีบ หยอดใส่นายเอกของเราทุกเวลาแบบไม่มีใครยอมกันเลย
line-break
ทำไมตัวเอกชายถึงมองผมด้วยสายตาแบบนี้ล่ะ เรื่องนี้อ่านแล้วอมยิ้มตลอดทั้งเรื่องจริงๆ นายเอกขี้มโนเก่ง เข้าร่วมรายการเดท แต่ไม่คิดถึงเรื่องความรัก เอาแต่จับคู่คนอื่นไปวันๆ โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าความโดดเด่นของตัวเองไปตกคนอื่นเข้าเต็มๆ จนทำเอาคนเขาตีกันแทบตายเพื่อได้รอยยิ้มของเขาหนึ่งที ฮา  
แต่ใครอ่านเรื่องนี้ต้องระวังการลงเรือกันนิดนึง เพราะตัวละครเยอะมาก หนุ่มๆ แต่ละคนมีบทเด่นกันสุดๆ คนหนึ่งหล่อเนิร์ด คนนึงหล่อร้อนแรง มาดแมนสุดๆ อีกคนก็หนุ่มสุดคูล นิ่งกับทุกคน แต่ดีกับเธอเต็มที จนอ่านแล้วก็แอบหวั่นไหวแทนนายเอกจริงๆ ดีทุกคนแบบนี้ แล้วสุดท้ายใครจะวิน ได้ใจนายเอกของเราไปครอง คือเดาไม่ถูกเลย!  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
WYNyanalala (จากตอนลำดับที่ 110)
พบคนคลั่งรัก 1 ea มาตลอดหลายตอน455554 สู้เข้าลูกแม่เชียร์ทุกคู่5555
comment-profile
นั่งปิ้งกบบนดวงอาทิตย์ (จากตอนลำดับที่ 20)
ทีมงานดูสะใจนะ5555
comment-profile
WYNyanalala (จากตอนลำดับที่ 1)
ชอบๆ ไปเวย์ขึ้นอย่างหงส์ลงอย่างหมา โอ่ยยยย นานๆทีเห็นในนิยายบุญตามากกก ชอบจริตไรท์อ่ะ
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด