Review นิยายน่าอ่าน

ฝ่ามิติประตูมรณะ
หลังประตูมรณะ มีเพียงสิ่งเดียวที่ต้องทำคือ... การเอาชีวิตรอด!

ผู้แต่ง : rosepublishing
หมวด : ฟรีสไตล์ > วาย
จำนวนตอน : 270 ตอน
พบกับเรื่องราวชวนหลอนจากประตูปริศนา ทั้งชายแต่งหญิงชวนหัวใจเต้นที่ไม่น่าไว้ใจ ผู้คนสุดประหลาดที่เขาไม่รู้จัก และสั่นประสาทไปกับผีสาวในบ่อน้ำแสนน่ากลัวได้แล้ว! สิ่งที่แปลกไปอย่างแรกก็คือ แมวที่บ้านไม่ยอมให้เขากอด จากนั้นหลินชิวสือก็รู้สึกว่าบรรยากาศรอบตัวเปลี่ยนไปจากเดิม แล้ววันหนึ่ง ตอนที่เขาผลักเปิดประตูบ้านออกมา ก็พบว่าทางเดินในตึกที่คุ้นเคยกลับกลายเป็นทางเดินยาว ทั้งสองฟากกลายเป็นประตูเหล็กลักษณะเหมือนกันสิบสองบาน แล้วเรื่องราวต่างๆ ก็เริ่มต้นขึ้นจากจุดนี้ และเมื่อเปิดประตูเข้าไปครั้งแรกเขาก็ได้เจอกับคนแปลกๆ ที่ยิ่งได้รู้ความจริงก็ยิ่งรู้สึกประหลาด “ทำไมคุณต้องใส่ชุดผู้หญิงด้วยล่ะ” “งานอดิเรก” หลินชิวสือ“...”
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ช่วงนี้แอบเห็นซีรีส์นิยายจากนิยายหลายเรื่องได้รับความสนใจกันเยอะมากๆ บางเรื่องติดเทรนด์ X ติดต่อกันหลายวัน ครั้งนี้เลยไม่ขอตกกระแสหยิบนิยายวายแปลจีนสนุกๆ อย่าง ฝ่ามิติประตูมรณะ ที่กำลังออนแอร์เวอร์ชั่นซีรีส์ในชื่อ ฝ่ามิติประตูมรณะ The Spirealm มาแนะนำในทุกคนได้รู้จักกัน!  
เรื่องนี้ใครขวัญอ่อน ขี้กลัวขอเตือนไว้เลยให้เตรียมใจไว้ให้ดี เพราะคุณจะได้เจอทั้งเรื่องราวสยองขวัญสั่นประสาท ปีศาจโรคจิต ฉากการตายแสนหน้ากลัวที่ทำให้ลุ้นระทึกขวัญจนข่มตานอนไม่หลับไปกับการผจญภัยเอาชีวิตรอดเบื้องหลังประตูมรณะ!  
line-break
จุดเริ่มต้นคือทางเดินที่เต็มไปด้วยประตูประหลาด 
content_image
ตอนแรก “หลิวชิวสือ” ก็เพียงแค่เปิดประตูบ้านออกมาเพื่อไปท่านอาหารร่วมกับเพื่อนสนิทที่นัดเท่านั้น แต่สิ่งที่เขาพบเจอกับเป็นทางเดินกลับกลายเป็นทางเดินยาว ทั้งสองฟากเป็น ‘ประตูเหล็ก’ ที่มีลักษณะเหมือนกันสิบสองบาน หลิวชิวสือตัดสินใจเปิดประตูดูทีละบาน น่าแปลกเขาไม่สามารถเปิดประตูได้จนมาถึงประตูบานสุดท้าย เขาเปิดออก สิ่งที่รออยู่ตรงหน้าเป็นทางเดินอีกสาย ซึ่งมันนำทางให้เขาได้พบร่วมทางอีกสองคน  
คนแรก “หร่วนป๋ายเจี๋ย” หญิงงามตัวสูง นิสัยประหลาด บางครั้งก็ดูอ่อนแอขี้กลัว ชวนปกป้อง แต่ในขณะเดียวกันก็ดูมีเจ้าเล่ห์ หน้าไม่อาย และเบื้องลึก เบื้องหลังอะไรซ่อนอยู่
ส่วนคนที่สอง “สยงชี” ชายหนุ่มร่างหมี ผู้ร่วมทางที่นำพาทั้งสองมาถึงหมู่บ้านลึกลับ จุดร่วมตัวของผู้ที่ “เปิดประตู” เข้ามาในโลกปริศนาที่อีกไม่นาน “หลิวชิวสือ” ได้รู้ว่ามันเต็มไปด้วยเรื่องราวสยองขวัญที่เดิมพันด้วยชีวิต!
line-break
หมู่บ้านมรณะที่ถ้าพลาดคือความตาย! 
content_image
หลังจากถึงหมู่บ้าน หลิวชิวสือ ได้พบผู้ร่วมชะตากรรมที่ร่วมกันอยู่ในบ้านพักของหมู่บ้านปริศนา ทุกคนมีบุคลิกแตกต่างกันไป ทว่ามีจุดที่เหมือนกันคือ พวกเขาดูไม่แปลกใจกับเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้น ซ้ำยังเรียกเขาและหร่วนป๋ายเจี๋ยว่า “ผู้มาใหม่” ทั้งหมดนี้ทำให้หลิวชิวสืองุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก   
แต่เขาก็มีสติมากพอที่จะจำจับความสำคัญระหว่างการพูดคุยได้ว่า… เขามาที่นี่ได้เพราะเปิดประตูมรณะ เป็นบุคคลมีชะตาใกล้ตายที่ได้รับโอกาสจาก “ประตูมรณะ” ให้ภารกิจเอาชีวิตรอดจากโลกสยองขวัญ   
เมื่อสามารถผ่านประตูได้ครบ 12 บาน เขาก็จะมีชีวิตรอด แต่ถ้าทำไม่สำเร็จ พลาดตายในประตูบานใดบานนึง เขาก็จะเสียชีวิตจริงๆ ในโลกแห่งความเป็นจริง และหมู่บ้านมรณะแห่งนี้ก็คือประตูบานแรกที่ หลิวชิวสือ ต้องผ่านไปให้ได้!  
line-break
ทางรอดเดียว… ต้องทำภารกิจให้สำเร็จ! 
content_image
เมื่อการพูดคุยจบลงเล่าผู้ร่วมชะตาเดียวกัน ก็ตกลงแยกกันไปพักผ่อน หลิวชิวสือตกลงพักห้องเดียวกับหญิงสาวที่เจอระหว่างทาง คืนแรกเขาคิดว่าทุกอย่างน่าจะผ่านได้ด้วยดี แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น อยู่ๆ หลิวชิวสือที่นอนหลับอยู่ก็สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก ก่อนจะพบเข้ากับเงาร่างปริศนาที่นั่งอยู่บนเตียงของเพื่อนร่วมห้อง แว็บแรกชิวสือคิดว่าอีกฝ่ายคือหร่วนป๋ายเจี๋ยแน่ๆ แต่เมื่อมองจนแน่ใจก็พบว่าไม่ใช่ อีกฝ่ายเป็นหญิงสาวหน้าตาประหลาดผมยาวที่สามารถยืดคอให้ยาวออกมาได้!!!  
แน่นอนหลิวชิวสือชวนเพื่อนร่วมห้องเผ่นอย่างไว้ หนีไปหลบห้องรับแขกที่เขาคิดว่าปลอดภัย รอกระทั่งเช้าถึงเวลารวมตัวหลิวชิวสือก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้เพื่อนร่วมทีมฟัง แต่ยังไม่ทันย่อยเรื่องราวทุกอย่างดี เหตุกาณณ์น่าสยองขวัญก็เกิดขึ้น ทุกคนพบว่าเพื่อนที่พักร่วมกันในชั้นสามได้เสียชีวิตเรียบร้อย แถมกลายสภาพเป็นก้อนเนื้อเละๆ จนไม่สามารถเดาสาเหตุการตายได้เลยสักนิด!!!  
นาทีนั้นทุกคนรับรู้พร้อมกันว่าพวกเขาไม่สามารถรอช้าได้อีกต่อไป ต้องรีบตามหาผู้นำหมู่บ้านเพื่อหาเบาะแสภารกิจให้เร็วที่สุด เพราะทางเดียวที่พวกเขาจะรอดชีวิตออกจากที่นี่ได้คือต้องทำภารกิจให้สำเร็จเท่านั้น!!!  
line-break
ฝ่ามิติประตูมรณะ เป็นนิยายผจญภัยแนวสยองขวัญที่จะทำให้นักอ่านทุกคนได้ลุ้นไปกับการทำภารกิจเอาชีวิตรอดของเหล่าตัวเอกที่ถูกประตูมรณะส่งไปยังโลกสยองขวัญต่างๆ นานา ภูตผีคือจัดเต็มออกมาให้ลุ้น ให้กลัวกันไม่หยุด ในส่วนของด้านผจญภัยเราก็จะได้เห็นตัวเอกเดินทางทำภารกิจเอาตัวรอด ทั้งไขปริศนา ทั้งการทรยศหักหลัง ระแวงทั้งผีระแวงทั้งคน ตื่นเต้นไปตลอดทั้งเรื่องเลย!  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
Momosnisa (จากตอนลำดับที่ 104)
5555555++. หลินหลินน่ารักมากกกก น่ารักอะไรขนาดนี้อ่ะ
comment-profile
seenyu (จากตอนลำดับที่ 4)
ร้ายมากนะอิพระเอก
อ่านนิยาย อ่านอีบุ๊ก
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด