Review นิยายน่าอ่าน

ท่านพ่อ! ข้าอยากเป็นบุตรสาวขุนนาง
นางมาเกิดใหม่พร้อมความแค้น แต่สัตว์เทพกลับมอบภารกิจทำความดีแลกกับการช่วยเปลี่ยนชะตากรรมครอบครัวไม่ให้ถูกทำลายจนสิ้นตระกูล!

ผู้แต่ง : HEBAO (荷包)
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 148 ตอน
เป็นเพราะท่านพ่อไม่เอาไหน จึงถูกท่านแม่ชิงชัง แต่ไม่เป็นไร 'หมิงเอ๋อร์' บุตรสาวยอดกตัญญูผู้นี้ จะช่วยผูกด้ายแดงให้พวกท่านทั้งสอง และเคี่ยวเข็ญท่านพ่อให้เป็นขุนนางใหญ่เองเจ้าค่ะ  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ถ้าใครกำลังมองหานิยายสนุกๆ อ่านเพลินขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ท่านพ่อ! ข้าอยากเป็นบุตรสาวขุนนาง เรื่องราวของ ฮั่วหมิงจู หญิงสาวสกุลฮั่วที่มาเกิดใหม่พร้อมความแค้น! แต่ยังไม่ทันได้แก้แค้นแผนทุกอย่างก็ต้องสะดุดลง เพราะการมาเกิดใหม่ครั้งนี้ นางไม่ได้มาตัวเปล่าแต่มีผู้คุมความพฤติเป็นสัตว์เทพที่มาพร้อมภารกิจทำความดี สร้างบุญกุศล แลกกับการที่ตระกูลไม่ล่มจม เหมือนในชาติแรก!  
line-break
จุดเริ่มต้นความแค้นกับการย้อนอดีต 
content_image
สกุลฮั่วยืนหยัดปกป้องผืนแผ่นดินต้าฉี เคียงคู่บัลลังก์สกุลเซียวมาเนิ่นนานนับร้อยปี กลับต้องพบโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่จนนำพาสกุลล่มสลาย กองทัพทหารกล้าผู้ภักดีต่อผืนแผ่นดินต้าฉีเรือนแสน ถูกฝังกลบบริเวณหุบเขาเทียนจื่อโดยไม่ได้รับความเป็นธรรม  
'ฮั่วหมิงจูกับฮั่วหนานอัน' สองพ่อลูกที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่บริเวณหุบเขาเทียนจื่อ ลุกขึ้นมาร่วมมือกันแก้แค้นและเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่สกุลฮั่วและทหารผู้ภักดี จัดการเก็บกวาดขยะในราชสำนักและแก้แค้นจนสำเร็จ แต่งตั้งจักรพรรดิพระองค์ใหม่ปกครองบ้านเมือง หลังจากนั้นฮั่วหมิงจูในวัยสิบเจ็ดจึงเสียชีวิตลงอย่างสงบเพราะอาการบาดเจ็บภายใน  
และการตายครั้งนี้ก็ทำให้นางได้ย้อนเวลากลับมาในช่วงที่ตัวเองเป็นเด็กอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของคนสกุลฮั่ว ฮั่วหมิงจูคิดถึงแต่เรื่องการแก้แค้น ทว่าการแก้แค้นกลับต้องมีอุปสรรค เพราะอยู่ดีๆ ก็มีสัตว์เทพนามว่าเถียนเถียนโผล่ออกมาควบคุมความประพฤติบอกให้นางหมั่นสร้างกุศลสั่งสมบารมี หยุดสร้างบาปกรรม มิเช่นนั้นชะตาของสกุลฮั่วจะเดินไปในทิศทางเดิม  
line-break
เมื่อแก้แค้นเองไม่ได้ ก็ส่งท่านพ่อไปเป็นขุนนางชิงอำนาจแทน! 
content_image
งานนี้คุณหนูตัวน้อยเลยต้องคิดใหม่ วางแผนใหม่จากตอนแรกที่คิดจะพัฒนาตัวเองวิ่งไปล้างแค้นด้วยตัวเอง ก็เปลี่ยนมาวางแผนป้องกัน รับมือแผนการร้ายในอนาคตช่องทางอื่น ตระกูลฮั่วทั้งตระกูลล้วนเป็นทหารกล้าซื่อสัตย์ต่อแผ่นดิน แต่ชาติที่แล้วกลับต้องตายเพราะแผนชั่วของขุนนางฝ่ายบุ๋น ผู้โลภมาก พวกนางแพ้เพราะขาดตำแหน่งขุนนางในราชสำนักไว้ต่อสู้ยันอำนาจกับอีกฝ่าย  
เมื่อฮั่วหมิงจูคิดได้ดังนั้น นางจึงคิดกำจัดจุดอ่อนก่อน และคนเดียวในตระกูลที่พอจะสอบเข้าชิงตำแหน่งขุนนางได้ ก็มีเพียงท่านพ่อผู้แสร้งทำตัวเสเพลจนโดนตระกูลส่งมาดัดนิสัยที่หมู่บ้านยากจนนี่เท่านั้น!! สิ่งแรกที่เด็กน้อยฮั่วหมิงจูในวัยเจ็ดขวบต้องทำจึงเป็นการร้องขอบิดาผู้ไม่เอาไหนว่า “ท่านพ่อ! ข้าอยากเป็นบุตรสาวขุนนาง”  
line-break
ขั้นแรกของการเป็นขุนนางคือ เลิกคบอัลธพาล เลิกทำตัวเสเพล! 
content_image
แต่การเป็นลูกสาวขุนนางนั้นไม่ง่าย ขั้นแรกต้องหว่านล้อมท่านพ่อที่รัก ให้เลิกทำตัวเสเพล กลับมารักดีให้ได้เสียก่อน เสร็จแล้วก็แอบส่งข่าวไปให้ท่านปู่ ท่านย่าที่เมืองหลวงว่าท่านสำนึกผิด กลับตัวกลับใจเป็นคนดีให้เลิกส่งท่านพ่อมาอยู่ชนบทดัดนิสัยเสียที!  
ฮั่วหมิงจู คิดแผนการเสียดิบดี แต่ท่านพ่อผู้เป็นศูนย์กลางแผนกลับไม่เล่นด้วยเสียได้ ตัวช่วยเดียวที่ฮั่วหมิงจูพอจะนึกออกก็มีแต่ท่านแม่คนสวยที่ถึงแม้จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันระหว่างท่านพ่อจนสถานการณ์ตึงเครียด แต่หมิงจูดูออกว่าท่านพ่อทั้งรัก และเกรงใจท่านแม่เป็นที่สุด หากทำให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้ ท่านแม่ก็จะกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ท่านพ่อมีแรงผลักดันในการสอบเป็นขุนนางเพื่อให้คู่ควรกับท่านแม่ผู้มีฐานะเป็นถึงหลานรักของไทเฮามากยิ่งขึ้น!!  
แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น ยังมีปัญหาอีกอย่างที่ ฮั่วหมิงจู ต้องแก้ไขเป็นอันดับแรก นั่นก็คือเรื่องปากท้อง เพราะท่านพ่อก่อปัญหาใหญ่ที่เมืองหลวง จนโดนคุณปู่ส่งมาดัดนิสัยให้เผชิญความยากลำบากในหมู่ชนบทแสนยากจน!!! ทั้งเงินที่ติดตัวมาผู้เป็นพ่อยังเอาไปเที่ยวเล่นกับกลุ่มอันธพาลจนหมดอีก!!! รู้ตัวอีกทีตอนนี้ที่บ้านก็แทบไม่อะไรจะกินแล้วเจ้าค่ะ   
line-break
ท่านพ่อ! ข้าอยากเป็นบุตรสาวขุนนาง เป็นนิยายแนวจีนโบราณย้อนเวลาแก้ไขชีวิตที่อ่านเพลินมาก นางเอกฉลาด รู้จักวางแผน แต่ในขณะเดียวกันก็มีความขี้เล่น ขี้อ้อน รักครอบครัวเป็นที่หนึ่ง แต่ขณะเดียวกันก็แสบ เจ้าเล่ห์ เจ้าแผนการสุดๆ จนแอบหมั่นเขี้ยวไม่ได้เลยค่ะ
เอาเป็นว่าถ้าชอบแนวครอบครัว ชิงอำนาจกันระหว่างขุนนางในราชสำนัก และกองทัพ แนะนำให้อ่านเรื่องนี้เลย!
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
นิ้วเบียดดด (จากตอนลำดับที่ 19)
ท่านพ่อปากแซ่บเหมาะไปปากแจ๋วในท้องพระโรงนัก 
comment-profile
amorn2523 (จากตอนลำดับที่ 97)
สนุกมากครับ ไม่บรรยายเยอะเกิน แต่ก็ไม่เอาแต่คุยกัน ที่สำคัญบทดี 
comment-profile
chanchan123 (จากตอนลำดับที่ 70)
พ่อลูกคู่นี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ 555+ 
อ่านนิยาย อ่านอีบุ๊ก
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด