Review นิยายน่าอ่าน

ท่านแม่ทัพ ฮูหยินออกไปรบอีกแล้ว
นางวางแผนจะนอนเป็นปลาเค็ม แต่โดนราชโองการสมรสให้แต่งงานไปอยู่ชายแดนกับท่านอ๋องปีศาจ จนต้องลุกขึ้นมาจับดาบฟาดฟัดศัตรู!!

ผู้แต่ง : 诗丽 (Lovely Poet)
หมวด : ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 40 ตอน
เหล่าสตรีล้วนอยากเป็นภรรยาท่านแม่ทัพแสนหล่อเหลา แต่เขาไม่สนใจ จึงถามว่า "เหตุใดท่านไม่มองพวกข้าบ้าง!" ท่านแม่ทัพเหยียดยิ้มหยันตอบกลับ "เพราะพวกเจ้าไม่อาจเด็ดหัวข้าศึก แบบที่ฮูหยินของข้าทำได้น่ะสิ"  
content_image
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน วันนี้กลับมาพบกับรีวิวแนะนำนิยายดีๆ กันอีกครั้งแล้วนะคะ บอกเลยว่ารอบนี้ใครที่ชอบอ่านนิยายจีนโบราณไม่ควรพลาดมากๆ ท่านแม่ทัพ ฮูหยินออกไปรบอีกแล้ว เป็นนิยายที่เล่าถึงหญิงสาวจากวันสิ้นโลกที่ได้ทะลุมิติไปเกิดใหม่ยังโลกจีนโบราณเป็นคุณหนูตระกูลขุนนางที่ตั้งใจจะใช้ชีวิตนอนเป็นปลาเค็มตัวน้อยๆ ไปวันๆ แต่แผนการทั้งหมดดันล้มเหลวเพราะอยู่ๆ นางก็โดนราชโองการสมรสปาใส่หน้า ให้ไปแต่งงานกับท่านอ๋องปีศาจที่กำลังยกทัพตีกับเพื่อนบ้านอยู่ชายแดน!!!!  
line-break
จากโลกยุคซอมบี้ สู่โลกจีนโบราณ 
content_image
อยู่ๆ ก็ทะลุมิติมาเกิดใหม่อีกคน สำหรับคนอื่นคิดยังไงไม่รู้ แต่กับ จางฟู่ลู่ แล้วนี่คือความโชคดีมหาศาล จะไม่ให้เธอตีอกกู่ร้องด้วยความดีใจได้ยังไงล่ะ ก็โลกที่เธอจากมาเป็นยุควันสิ้นโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เดินเพ่นพ่านไปทั่ว อารยธรรมล่มสลาย ผู้คนต่างดิ้นรนเอาชีวิตรอด และถึงแม้ จางฟู่ลู่ จะสามารถปลุกพลังวิเศษพฤกษาขึ้นมาได้ ชีวิตก็ยังเต็มไปด้วยความยากลำบากอยู่ดี อาหารขาดแคลน ต้องหวาดระแวงว่าจะถูกซอมบี้โจมตีอยู่ตลอดเวลา ทำให้เมื่อวันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาเป็นเด็ก 5 ขวบในยุคจีนโบราณจึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง!!!  
แม้จะต้องอยู่ในฐานะคุณหนูใหญ่ของจวนเสนาบดีกรมพิธีการที่บ้านมีแต่อสรพิษคอยวางแผนร้ายใส่ บิดามักใหญ่ใฝ่สูง ลำเอียงหลงไหลอนุภรรยา รักลูกอนุมากกว่าลูกฮูหยินเอก นางก็หาได้รู้สึกทุกข์ใจไม่ เพราะการต่อสู้เล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เทียบไม่ได้เลยกับการใช้ชีวิตอยู่บนความเป็นความตายในวันสิ้นโลก!!! แถมที่นี่ยังเต็มไปด้วยอาหารเลิศรสมากมายอีก นางจะไม่ดีใจได้ยังไงล่ะจริงไหม!?  
line-break
เป้าหมายการเกิดใหม่ครั้งนี้ คือ นอนเป็นปลาเค็ม! 
content_image
นับตั้งแต่มาเกิดใหม่ตอนอายุ 5 ปี จางฟู่ลู่จึงใช้ชีวิตอยู่ในจวนแบบเรื่อยๆ เปื่อยๆ ตั้งแต่นั้นมา ในฐานะคุณหนูใหญ่ที่แทบจะไร้ตัวตน ถึงแม้ว่าดูจะเป็นชีวิตที่ขมขื่นในสายตาของใครหลาย ๆ คน ทว่าสำหรับคนที่ผ่านวันคืนในนรกมาได้ครั้งหนึ่งแล้ว นี่แค่เรื่องเล็กน้อย หากมันไม่ลามมาคุกคามถึงชีวิต นางย่อมสามารถเอาตัวรอดได้เสมอ และนางทำมันมาได้ตลอดจนมีชีวิตอยู่มาถึง 10 ปี เพราะมีตัวช่วยสำคัญเป็นพลังพฤกษาที่ติดตัวมาเกิดใหม่ด้วยน่ะสิ มันทำให้นางสามารถเชื่อมต่อกับต้นไม้ ใบหญ้าทุกต้นในจวนขุนนางอันยิ่งใหญ่ได้ทั้งหมด ไม่ว่าแม้เลี้ยงชั่ว หรือบิดาไม่ได้เรื่องจะวางแผนร้ายอันใด เพียงแค่บริเวรนั้น มีต้นไม้หยั่งรากอยู่ นางย่อมรู้เท่าทันทุกแผนการร้าย!  
แต่ดูเหมือนการที่นางย่อมอยู่นิ่งเงียบจะทำให้แม่เลี้ยงและน้องสาวบุญธรรมได้ใจมาเกินไป ถึงกับกล้าวางแผนร้าย ทำลายชื่อเสียงนางในงานเลี้ยงวังหลวง แต่มีหรือนางจะหลงกล งานนี้หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ในเมื่อวางแผนทำร้ายนาง นางก็ขอตลบหลังกลับ โยนน้องสาวนิสัยเสียให้ลองเผชิญหน้ากับแผนการตัวเองดูเองสักครั้ง!!!  
line-break
อุปสรรรคมีไว้ให้ฝ่าฟัน ไม่มีอะไรขัดขวางแผนปลาเค็มได้!! 
content_image
ถึงแม้แผนการเอาคืนจะสำเร็จ แต่นั่นมันก็เหมือนการประกาศสงครามกับฝ่ายตรงข้ามแบบเต็มตัว ฮูหยินจาง แม่เลี้ยงของจางฟู่ลู่ไม่พอใจมากที่ทุกอย่างผิดแผน ลูกตัวเองต้องกลายเป็นชายารอง แต่งเข้าจวนฝ่ายชายแบบไม่สมเกียรติ ส่วนลูกชังที่ หนามยอกเอาหนามบ่งนางต้องการส่งให้ไปเผชิญหน้ากับนรกยังลอยหน้าลอยตาอยู่ในจวนอย่างมีความสุข! นางจะไม่ยอมให้จบง่ายๆ งานนี้ต้องมีวางแผนเอาคืน  
ซึ่งแผนการที่ว่านี้ก็สร้างความเดือดร้อนให้ จางฟู่ลู่ ได้ทันที แม่เลี้ยงร่วมมือกับพี่สาวที่อยู่ในวังเป่าหูฮ่องเต้พระราชทานสมรสให้นางไปแต่งงานท่านอ๋องปีศาจที่ได้ชื่อว่าอมหิตที่สุด ผู้กำลังทำศึกกับชนเผ่านอกด่านที่ชายแดน!!!  
แน่นอนว่า จางฟู่ลู่ ไม่สามารถปฏิเสธราชโองการได้ แต่ก่อนไปนางก็ขอแก้เผ็ดเจ็บๆ ทิ้งท้ายอีกครั้ง ในเมื่ออยากส่งนางไปแต่งงาน สินเดิมย่อมห้ามขาด งานนี้ถ้าเงินไม่หมดคลัง ไม่ต้องมาเรียกนางว่า..จางฟู่ลู่! นางจะใช้พลังมิติพิเศษที่เพิ่งได้มาใหม่ขนทรัพย์สินทั้งหมดไปใช้ชีวิตห่างไกลเรื่องวุ่นวายที่ชายแดนดีกว่า!  
แต่ดูเหมือนสวรรค์จะไม่อยากให้นางใช้ชีวิตสงบสุขเสียเท่าไหร่ ยังไม่ทันถึงชายแดนก็กองโจรบุกโจมตี จนนางต้องถือกระบี่วิ่งไปตบตีกับศัตรู และเมื่อมาถึงชายแดนก็ยังโดนข้าศึกส่งกองทัพมาประชิดเมืองอีก!!!!
นางจะยอมให้ความฝันที่อยากจะเป็นปลาเค็มต้องจบลงได้อย่างไร สงครามงั้นหรือ เด็ดหัวฝ่ายตรงข้ามให้ได้ก็พอแล้วกระมัง!!  
line-break
ท่านแม่ทัพ ฮูหยินออกไปรบอีกแล้ว เรื่องนี้แนะนำใครชอบนิยายจีนโบราณที่นางเอกเก่ง และฉลาดเลยค่ะ ด้วยความที่เคยผ่านวันสิ้นโลกมาก่อน นางเอกเลยตั้งใจจะใช้ชีวิตชิลๆ เป็นปลาเค็ม ใครจะทำอะไรถ้าไม่กระทบถึงตัวก็ปล่อยตามสบาย แต่ด้วยความที่เกิดมาสวยเกินไป เก่งเกินไป ความโดดเด่นเลยไปขัดหูขัดตา ลูกพี่ลูกน้อง และฮูหยินเอกที่บิดาแต่งเข้ามาใหม่แทนที่มารดานางเอกที่ตายไปเข้า งานก็เลยเข้านางเอกไม่หยุด ทั้งโดนกลั่นแกล้ง วางแผนฆ่า และล่าสุดก็คือส่งนางเอกไปเผชิญความลำบากที่ชายแดน!!  
ซึ่งนางเอกของเราก็ไม่แค่ค่ะ ดีเสียอีกได้ไปชายแดน หนีห่างจากเรื่องวุ่นวาย จะเสียก็เพียงอย่างเดียวคือ ชายแดนมีสงครามการต่อสู้เข้ามาไม่หยุด นางเอกที่ต้องการใช้ชีวิตเป็นปลาเค็มอย่างสงบสุขเลยต้องลุกขึ้นมาจับดาบตบตีกับศัตรูด้วยตนเอง!!!  
ส่วนเลิฟไลน์เรื่องนี้ก็ฉ่ำมากค่ะ ตอนแรกทั้งคู่ก็อยู่ร่วมกันแบบเพื่อนคู่คิด แต่นานๆ ไปก็เริ่มหวั่นไหวให้กันและกัน ตลกตรงพระเอกของเราไม่เคยมีความรักมาก่อนก็เลยไม่รู้จะเข้าหานางเอกยังไง พอถึงฉากจีบกันทีไรเป็นต้องแอบอมยิ้มให้กับความน่ารักของทั้งคู่ไม่ได้เลย  
line-break
การันตีความสนุกจากนักอ่านนิยายเรื่องนี้
comment-profile
Pangjumper (จากตอนลำดับที่ 12)
กูเนี่ยเขินทำไม เขาหยอกกันกุก็ยิ้มมมมมม 😆บ้าไปแล้ว ปล.เปิดใจคุยกัน รู้เรื่องไว
comment-profile
MeaniE_18 (จากตอนลำดับที่ 19)
ล่อให้เจ้าเมืองเผยธาตุแท้ก็ดีนะ จะได้จัดการพร้อมกันเลยทีเดียว 555
comment-profile
chyanin (จากตอนลำดับที่ 11)
ตอนที่แล้วอิน้องอยากประลองกับพี่ ตอนนี้อิพี่อยากประลองกับน้อง นี้มัน . . . กิ่งทองใบหยกชัดๆ
อ่านนิยาย
— พี่หญิง —
กลับขึ้นไปบนสุด