ประกาศจากทีมงานและอัปเดตระบบ

 • อัปเกรดระบบขายนิยายรายตอน! แก้ไขราคาหลายตอนได้ในทีเดียว

  นักเขียนไม่ต้องมานั่งเมื่อยแก้ราคานิยายตอนติดเหรียญทีละตอนอีกต่อไป เพราะทีมงาน Dek-D จัดให้ตามคำขอ กับฟีเจอร์ใหม่สำหรับระบบขายนิยายรายตอน โดยต่อไปนักเขียนสามารถแก้ไขราคาของตอนนิยายที่ติดเหรียญขายแบบรายตอนได้พร้อมกันหลายตอน หรือทุกตอน ซึ่งจะช่วยเพิ่มอิสระในการขายนิยายรายตอนมากขึ้น สอดคล้องกับแผนการขายของนักเขียน ถ้าสนใจกันแล้ว ไปดูวิธีใช้กันเลยค่า

 • เพิ่มบุ๊กมาร์ก คั่นหน้าที่อ่านบนเว็บได้แล้ว

  อัปเดตฟีเจอร์บุ๊กมาร์ก ให้ใช้สำหรับเว็บได้แล้ว นักอ่าน Dek-D บนเว็บอ่านนิยายถึงตอนไหนบรรทัดไหน ก็สามารถคั่นหน้านิยายไว้ แล้วค่อยกลับมาอ่านต่อได้อย่างสะดวกสบาย

 • ปุ่มสปอยล์!! ฟีเจอร์ใหม่ไว้แอบเนื้อหานิยาย!

  เปิดมาต้นปี Dek-D ก็เข็นฟีเจอร์ใหม่มาให้นักเขียนทันที นักเขียนคนไหนมีปัญหาเวลาลงภาพประกอบนิยาย แต่ภาพมันแอบสปอยล์เนื้อหานิยาย แถมภาพก็เด่นเกินจนคนเลื่อนลงมาดูภาพก่อน หรือเวลาอัปเดตข้อมูลตัวละครบนหน้าข้อมูลเบื้องต้น ปรากฏว่าเป็นการสปอยล์นักอ่านหน้าใหม่ซะงั้น ถ้าใช่ ทีมงานก็ขอแนะนำปุ่มสปอยล์ไว้แปะกล่องข้อความในนิยาย กันสปอยล์ได้

 • เพิ่มลูกเล่นการขายนิยายรายตอน ตั้งเวลาอ่านฟรีก่อนติดเหรียญ

  แนะนำฟีเจอร์ใหม่ "การตั้งเวลาอ่านฟรีก่อนติดเหรียญ" ที่จะเข้ามามีบทบาทเพิ่มอิสระในการขายนิยายรายตอนมากขึ้น ด้วยการเปิดโอกาสให้นักอ่านแฟนพันธุ์แท้ได้อ่านนิยายฟรีก่อน

 • เอาใจสายอ่านนิยายรวดเดียวจบแบบไม่ค้าง กับฟีเจอร์แนะนำนิยายจบแล้ว

  แนะนำฟีเจอร์ใหม่ "ฟีเจอร์แนะนำนิยายจบแล้ว" สำหรับนักอ่าน Dek-D ที่กำลังตามหานิยายมาอ่านรวดเดียวจบแบบไม่ค้าง และนักเขียน Dek-D ที่อยากโปรโมตนิยายของตนที่แต่งจบภาคหรือจบเรื่องแล้ว

 • สานสัมพันธ์ขอบคุณนักอ่าน ด้วยฟีเจอร์ตอบกลับผู้สนับสนุนนิยาย

  ฟีเจอร์ใหม่ “ตั้งข้อความถึงผู้สนับสนุนนิยาย” ที่นักเขียนสามารถตั้งข้อความขอบคุณเมื่อนักอ่านซื้อนิยาย เพื่อสื่อสารให้นักอ่านรับรู้ถึงความขอบคุณ ช่วยให้ความสัมพันธ์กับนักอ่านดียิ่งขึ้นอีก

 • ปุกาศ‼ ใคร ๆ ก็แต่งธีมนิยาย Dek-D ได้แล้ว ด้วยระบบแต่งธีมใหม่

   

  หลายคนคุ้นเคยกับการออกแบบธีมหน้านิยายเด็กดี ผ่านการเขียนโค้ด HTML แต่วิธีนี้ส่งผลต่อหน้านิยาย เป็นช่องโหว่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดี เจาะระบบหรือเครื่องของนักอ่านได้ และยังลำบากนักเขียนบางกลุ่ม ทีมงานจึงได้พัฒนาระบบแต่งธีมนิยายที่อำนวยความสะดวกในการตกแต่งดีไซน์หน้านิยาย โดยไม่ต้องเข้าไปแก้ไขโค้ดใน Story Editor เอง พร้อมทั้งสบายใจได้ว่าหน้านิยายอ่านได้ปกติ

 • อัปเดต! นักเขียนสามารถกู้คืนเนื้อหานิยายแบบร่างที่เคยบันทึกไว้ด้วยตัวเองได้แล้ว

  ตอนนี้ทีมงานได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่อย่าง “ระบบกู้คืนเนื้อหา” ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้นักเขียนสามารถเลือกกู้คืนเนื้อหานิยายแบบร่างที่เคยบันทึกไว้ได้ด้วยตัวเองและแก้ไขตามต้องการได้ทันที โดยมีเงื่อนไขการใช้งาน คือ ระบบจะบันทึกเนื้อหานิยายเมื่อกดปุ่ม “บันทึกแบบร่าง” และเนื้อหาจะบันทึกได้สูงสุด 5 แบบร่างต่อวัน หากมีการบันทึกเกิน ระบบจะบันทึกแบบร่างอันล่าสุดและจะลบแบบร่างอันแรกออก รวมไปถึงเนื้อหาแบบร่างจะอยู่ในระบบเป็นเวลา 30 วันนับตั้งแต่ที่มีการกดบันทึกแบบร่าง หากไม่มีการกู้คืน เนื้อหาแบบร่างที่บันทึกไว้จะถูกลบโดยอัตโนมัติ

  นอกจากนี้เนื้อหานิยายจะถูกบันทึกไว้เฉพาะเบาวร์เซอร์ (Browser) ที่ใช้งานเท่านั้น ส่วนกรณีที่ล้างเครื่อง หรือเลือกล้างประวัติข้อมูลการแก้ไขเนื้อหาทั้งหมด เนื้อหานิยายที่เคยบันทึกจะถูกลบโดยอัตโนมัติทันที 

  กู้คืนเนื้อหาง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

  1. เข้าไปที่หน้าแก้ไขเนื้อหานิยาย (Writer 3) ในนิยายเรื่องและตอนที่ต้องการแก้ไข กดที่สัญลักษณ์รูปนาฬิกา ระบบจะแสดง “ประวัติการแก้ไขเนื้อหา” โดยจะแสดงเนื้อหาแบบร่างที่มีการแก้ไข 5 ครั้งล่าสุดต่อวันเท่านั้น
  2. เลือกเนื้อหานิยายที่ต้องการกู้คืน จากนั้นกด “ยืนยัน” ระบบจะกู้คืนเนื้อหานิยายให้ทันที
  3. แก้ไขเนื้อหานิยายตามที่ต้องการ และระบบจะบันทึกการแก้ไขอีกครั้ง เมื่อกดปุ่ม “บันทึกแบบร่าง” เพียงเท่านี้ก็กู้คืนเนื้อหาพร้อมแก้ไขเนื้อหานิยายเรียบร้อยแล้ว
 • ข่าวดี! นักเขียนเด็กดีสามารถจัดโปรโมชันลดราคาแพ็กเกจนิยายตามที่ต้องการได้แล้ว

  ตอนนี้ทีมงานได้มีการเพิ่มระบบเกี่ยวกับการจัดการราคามาให้นักเขียนสามารถจัดโปรโมชัน “ลดราคาแพ็กเกจนิยาย” ตามที่ต้องการได้อย่างอิสระ ซึ่งนักเขียนสามารถเลือกแพ็กที่ต้องการเข้าร่วม รวมถึงเลือกวันและเวลาที่ต้องการลดราคาได้เอง

  โดยสามารถสร้างแพ็กเกจนิยายลดราคาได้ทั้งแพ็กเกจนิยายที่เปิดขายครั้งแรก และแพ็กเกจนิยายที่เปิดขายอยู่แล้ว

  สร้างแพ็กเกจลดราคาง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

  1. เลือกนิยายเรื่องและตอนที่ต้องการเข้าร่วมแพ็กเกจลดราคา
  2. ตั้งราคาขายและใส่ส่วนลดที่ต้องการ ระบบจะคำนวณราคาขายให้อัตโนมัติทันที
  3. เลือกวันและเวลาที่ต้องการลดราคา เพียงเท่านี้ก็สร้างแพ็กเกจนิยายลดราคาได้แล้ว

  สำหรับนักเขียนคนไหนที่อยากลองจัดโปรโมชันลดราคาแพ็กเกจ อย่าลืมมาลองใช้งานระบบจัดโปรโมชันลดราคาแพ็กเกจนิยายนี้กันดูนะคะ

 • อัปเดต! แสดงความคิดเห็นบนแอปนิยาย Dek-D ด้วยสติกเกอร์น้องส้มส้มเซตใหม่ได้แล้ว

  วันนี้ทีมงานมีสติกเกอร์ “น้องส้มส้ม” เซตใหม่ไฉไลไม่แพ้เซตเดิมมาให้เพื่อนๆ ได้ลองใช้งานกันค่ะ รับรองเลยว่าทุกคนจะแสดงความคิดเห็นในนิยายกันได้สนุกกว่าเดิมแน่นอน เพราะครั้งนี้มีสติกเกอร์ท่าทางใหม่ๆ ที่ใช่และดีต่อใจมาเพียบ ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ ดราม่า หรือฟินจิกหมอนแค่ไหนก็มีมาให้ครบ! 

  ส่วนการใช้งานสติกเกอร์ก็ง่าย อยากแสดงความคิดเห็นเมื่อไหร่ เพียงแค่กดที่ไอคอนรูปหน้ายิ้มในแถบแสดงความคิดเห็นด้านล่างในแอปนิยาย Dek-D ก็จะพบกับสติกเกอร์น้องส้มส้มทั้งหมดกว่า 30 ตัว เพื่อนๆ สามารถเลือกสติกเกอร์ตัวที่ต้องการใช้งานได้ทันที แค่นี้ก็สามารถแสดงความคิดเห็นไปพร้อมกับสติกเกอร์น่ารักๆ ได้แล้วค่ะ และทุกครั้งก่อนใช้งานอย่าลืมล็อกอินเข้าสู่ระบบกันก่อนนะคะ 
   

 • ฟีเจอร์ใหม่! แนะนำนิยาย “คล้ายกับเรื่องนี้” ให้คุณได้พบนิยายเรื่องใหม่บนแอปนิยาย Dek-D

  ผู้ช่วยคนใหม่ในการค้นพบนิยายเรื่องใหม่ กับฟีเจอร์แนะนำนิยาย “คล้ายกับเรื่องนี้” ที่ระบบจะแนะนำนิยายเรื่องใหม่ที่มีความคล้ายคลึงกับนิยายเรื่องที่คุณกำลังอ่านหรือกำลังสนใจให้บนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D

  ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถกดปุ่ม “คล้ายกับเรื่องนี้” ได้ทุกการ์ดนิยายในหน้าแรกบนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ระบบจะแนะนำนิยายเรื่องใหม่ๆ ขึ้นมาทุกครั้งที่มีการกด รับรองเลยว่าจะเจอกับนิยายเรื่องใหม่เรื่อยๆ อ่านกันได้ยาวๆ แบบไม่มีเบื่อแน่นอน

  วิธีการใช้งานฟีเจอร์แนะนำนิยาย “คล้ายกับเรื่องนี้”

  1. เข้าไปที่หน้าแรกบนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ระบบจะแสดงการ์ดนิยายต่างๆ ขึ้นมาให้เห็น
  2. เลือกนิยายเรื่องที่สนใจแล้วกดที่สัญลักษณ์ “จุดสามจุด” (Overflow menu) ด้านบนขวามือในการ์ดนิยาย
  3. เลือกที่เมนู “คล้ายกับเรื่องนี้”
  4. ระบบจะแสดงนิยายเรื่องใหม่ๆ ที่คล้ายคลึงกับเรื่องที่คุณสนใจขึ้นมาให้ทันที

  ถ้าทุกคนไม่รู้จะหาเรื่องใหม่ๆ อ่านจากที่ไหน อย่าลืมนึกถึงฟีเจอร์แนะนำนิยายดีๆ อย่าง “คล้ายกับเรื่องนี้” กันนะคะ  

 • ข่าวดี! นิยาย Dek-D ซื้อนิยายพร้อมกันทั้งหมดได้แล้ว

  นักอ่านสามารถซื้อนิยายทั้งหมดที่นักเขียนเปิดขายทั้งแบบแพ็กเกจ, แบบตอนอ่านล่วงหน้า หรือแบบรายตอน ในนิยาย 1 เรื่องพร้อมกันได้แล้ว เพียงแค่กดที่เมนู “ซื้อนิยายทั้งหมด” เท่านั้น ก็อ่านต่อแบบไม่มีสะดุดได้ทันที

   วิธี “ซื้อนิยายทั้งหมด”

  • นักอ่านสามารถซื้อนิยายทั้งหมดได้ง่ายๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ Dek-D.com เพียงกดที่ปุ่ม “ซื้อนิยายทั้งหมด” ด้านบนขวามือในแถบสารบัญ หรือกดปุ่ม “ซื้อนิยาย” ที่แสดงขึ้นมาในหน้าสารบัญก็ได้เช่นกัน
  • ระบบจะแสดงหน้า “เลือกประเภทที่ต้องการซื้อ” ให้นักอ่านเลือกได้ว่าต้องการเลือกทั้งหมด เพื่อซื้อนิยายพร้อมกันทีเดียว หรือเลือกซื้อตามประเภทการขายของนิยายเรื่องนั้นๆ แต่ละตอน แต่ละแพ็ก หรือพร้อมกันทั้งหมดก็ทำได้เช่นกัน
  • หลังจากนั้นเพียงกดที่ปุ่ม “ยืนยัน” ระบบจะแสดงหน้าสรุปรายการก่อนซื้อเพื่อให้นักอ่านตรวจสอบราคา, ส่วนลดและจำนวนรายการที่เลือกไว้
  • เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม “ซื้อนิยาย” เพื่อซื้อนิยายอ่านต่อ

  เงื่อนไขการซื้อนิยายทั้งหมด : กรณีที่นักอ่าน “เลือกทั้งหมด” ในแต่ละประเภทการขาย หรือรวมการขายทุกประเภทที่มีในนิยายเรื่องนั้นๆ ระบบจะทำการซื้อนิยายโดยอิงจากรายการทั้งหมดในหน้าสรุปเท่านั้น หากนักเขียนมีการลบตอนหรือลบแพ็กเกจที่ขายอยู่ ขณะกำลังทำรายการ ระบบจะยกเลิกรายการสั่งซื้อ แล้วจะแสดงรายการสั่งซื้อทั้งหมดใหม่เพื่อยืนยันราคาอีกครั้ง หรือหากนักเขียนมีการเพิ่มตอนหรือเพิ่มแพ็กเกจเข้ามา ขณะกำลังทำรายการ ระบบจะทำการซื้อนิยายทั้งหมด รวมถึงตอนหรือแพ็กเกจที่เพิ่มเข้ามาใหม่ให้ทันที

  และในกรณีที่นักอ่าน “เลือกซื้อเฉพาะ” ตอนหรือแพ็กเกจที่ตนเองสนใจ ระบบจะทำการซื้อนิยายโดยอิงจากรายการซื้อที่นักอ่านเลือกซื้อไว้เท่านั้น
   

 • อัปเดต! นักอ่านสามารถเปลี่ยนรูปปก Collection นิยายของตัวเองได้แล้ว

  สำหรับนักอ่านคนไหนที่เคยสร้าง Collection นิยายเรื่องโปรดของตัวเองไว้ ตอนนี้สามารถเปลี่ยนรูปปก Collection นิยายที่สร้างกันไว้ได้แล้ว โดยจะเลือกใช้รูปปก Collection ที่เข้ากับธีมของนิยายที่เลือกไว้ หรือใช้รูปปกที่ตัวเองชอบก็ได้ และแน่นอนสร้าง Collection นิยายกันมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์ต่อ แบ่งปันให้เพื่อนๆ นักอ่านสายเดียวกันเห็นกันนะคะ ขอแอบกระซิบว่า Collection นิยายที่มีคนติดตามเยอะจะได้ติดอันดับกันด้วยนะ 

  ขั้นตอนการเปลี่ยนรูปปก Collection นิยาย

  1. ไปที่หน้า “ข้อมูลส่วนตัว” (Profile) แล้วเลือกเมนู “รายการนิยายที่ Favorite ไว้” จากนั้น เลือก Collection นิยายที่ต้องการแก้ไข
  2. เลือกที่สัญลักษณ์ “จุดสามจุด” ด้านขวามือ แล้วเลือกเมนู “การจัดการคอลเลคชั่น” และเลือกที่ “แก้ไขข้อมูล” 
  3. ระบบจะแสดงหน้าแก้ไขข้อมูล Collection เพียงกดที่ “กรอบรูป” แล้วใส่รูปที่ต้องการ หรือหากอยากแก้ไขข้อมูลอื่นๆ อย่างชื่อ Collection หรือรายละเอียดก็สามารถทำได้เช่นกัน
  4. เมื่อแก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้กด “ยืนยัน” เท่านี้ก็แก้ไขรูปปก Collection นิยายหรือข้อมูลต่างๆ ได้แล้ว
 • ค้นพบนิยายสนุกๆ ผ่าน Collection นิยายที่เพื่อนๆ นักอ่านรวบรวมมาแชร์

  ช่องทางใหม่ในการค้นพบนิยายสนุกๆ กับหน้า “Collection นิยาย” ที่เป็นหน้าแสดงรายการ Collection นิยาย ที่เพื่อนๆ นักอ่านรวบรวมนิยายเรื่องโปรดของตัวเองไว้แล้วนำมาแชร์ต่อ โดยนักอ่านสามารถเข้าไปที่หน้า “Collection นิยาย” ได้ง่ายๆ เพียงไปที่หน้า “ข้อมูลส่วนตัว” (Profile) แล้วเลือกเมนู “รายการนิยายที่ Favorite ไว้” จากนั้น เลือกที่คำว่า “คอลเลคชั่นนิยาย” ระบบจะแสดงหน้า Collection นิยายที่มีคอลเลคชั่นนิยายให้เลือกหลากหลาย 

  รวมถึงยังมีแนะนำโดยทีมงาน ที่เป็น Collection นิยายที่ผ่านการคัดสรรจากทีมงานแล้วนำมาแนะนำ หรือมาใหม่ล่าสุดที่เป็นคอลเลคชั่นนิยายที่เพื่อนๆ นักอ่านรวบรวมนิยายแล้วนำมาแชร์ต่อ ไม่เพียงเท่านี้ระบบยังมี แนะนำที่คุณน่าจะชอบ ให้อีกด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยให้นักอ่านได้เจอกับคอลเลคชั่นนิยายที่คุณน่าจะสนใจ

  นอกจากนี้หากสนใจคอลเลคชั่นนิยายอันไหน สามารถบันทึกเก็บไว้ได้ เพียงกดเข้าไปที่คอลเลคชั่นนิยายที่สนใจนั้นๆ แล้วกด “บันทึกคอลเลคชั่น” เท่านี้ก็เก็บคอลเลคชั่นนั้นๆ ไว้ดูภายหลังได้แล้ว