คือการบันทึกนิยายเข้าสู่ระบบ Favorite เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อนิยายเรื่องนั้นมีการอัปเดต ระบบจะแจ้งเตือนให้ทราบผ่าน เมนูแจ้งเตือน โดยนิยายที่คุณ Favorite ไว้จะเป็นเรื่องเดียวกับที่คุณ Favorite ไว้บนเว็บไซต์ Dek-D.com

การแจ้งเตือนจะเกิดขึ้นเมื่อนักเขียนทำการเพิ่มนิยายตอนใหม่ หรือแก้ไขตอนเก่า ผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนได้โดยการไปที่ Setting ของอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ iOS จากนั้นเลือกหาแอปพลิเคชั่นนิยาย Dek-D และเลือกปิดการแจ้งเตือน

ฟังก์ชั่นนี้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น