รีวิวโดยทีมงาน

รีวิวคุณภาพจาก “ทีมงาน Dek-D”

ดูทั้งหมด
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner

รีวิวโดยสมาชิก

นิยายรีวิวใหม่ล่าสุดจากนักอ่าน Dek-D

novel_cover
นิยายซึ้งกินใจ

กามเทพเงาลวง The Mirage

โดย Mattaneeya Author
@พระวิดา
วันที่ 14 ม.ค. 65 / 11:12 น.

สนุกมากค่ะอ่านเพลินอ่านไปลุ้นไปทุกตอนเดาไม่ถูกเลยว่าสรุปแล้วใครฆ่าแหม่มแอนากันแน่ยิ่งอ่านก็ยิ่งสงสัยหนักตอนนี้มีตัวละครใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาอีกต้องเดาเข้าไปใหญ่สนุกดีค่ะส่วนโมเมนต์หวานๆของพระนางก็มีบ้างให้ฟินแต่ก็ไม่หวือหวาเพราะยังอยู่ในช่วงต้นเรื่องและคิดว่าคงจะหวานขึ้นเรื่อยๆเพราะดูเหมือนพระเอกจะเข้ากับลูกนางเอกได้ดี(ก็จริงๆเป็นพ่อลูกกันอ่ะเน๊อะ)อีกอย่างนางเอกฮอตมากเนื้อหอมสุดๆหวังว่าหมวดกันต์คงไม่นกนะคะปูลู**ชอบภาษาการบรรยายฟีลกู๊ดเหมือนอ่านนิยายแปลแอบสปอย**ทุกคนน่าสงสัยหมดจนเดาไม่ถูก

novel_cover
นิยายกำลังภายใน

หมื่นโอสถกลืนสวรรค์

โดย คุณอนาคต
@DDJaideeKT
วันที่ 14 ม.ค. 65 / 11:12 น.

"ยืดเยื้อคนอ่านด่าทุกคนก็ยังไม่ปรับปรุงnเขียนผิดเนื้อเรื่องใช้ชื่อตัวละครสับสนไปหมดnแต่งมาเหมือนคนเมากาวnแค่พอได้นับตัวอักษรแล้วอัพเลยไม่ตรวจทานไม่แก้ไขไม่ปรับปรุงทรยศอาชีพนักเขียนมากๆโครงเรื่องดูน่าจะสนุกได้มากกว่านี้แต่ด้วยวิธีการเขียนทำให้กลายเป็นผลงานที่ไร้ค่ามากๆnถ้าอยากเดินเส้นทางนักเขียนต่อควรปรับปรุงไม่ใช่ดันทุรังแบบนี้อ่านแล้วเสียอารมณ์แบบไม่สามารถไปต่อได้แล้วแบนค่ะสำหรับผลงานของนักเขียนคนนี้nnเนื้อสาระของแต่ละตอนแทบไม่มีเลยออกแนวบรรยายวกไปวนมาจนมั่วซั่วไปหมดnnในหลายตอนมีการcopyวางคำบรรยายมากว่าหนึ่งหน้าบรรยายเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าnnขาดตรรกะและเหตุผลในการดำเนินเรื่องขาดความสมจริงnnเห้อ...ไม่ได้เรื่องค่ะเอาไปเขียนมาใหม่ค่ะปรับปรุงตามที่ว่าอาจจะดีก็ได้"

novel_cover
แฟนฟิคฝรั่ง

Fic Harry Potter : Only one in the world (TMR/RW)

โดย อลัณ
@r-kravi
วันที่ 11 ม.ค. 65 / 12:19 น.

เรื่องนี้บรรยายการใช้ชีวิตของทอมริดเดิ้ลตอนที่อยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าได้ดีมากๆทั้งความรู้สึกของความโดดเดี่ยวหรือการมองว่าเป็นตัวประหลาดไรต์บรรยายส่วนนี้ได้ดีมากอีกทั้งความสัมพันธ์ระหว่างทอมกับหนูรอนมันน่าเอ็นดูมากนุ้บเนิบที่โคตรขมแบบอร่อยโดนตกไปแบบงงๆปมต่างๆหรือการบรรยายก็เป็นส่วนที่ชอบมากเหมือนกันเพราะสามารถถอดบทของตัวละครได้เหมือนOriginalทำให้อ่านเเล้วไม่รู้สึกขัดใจเท่าไหร่ในส่วนของOverallของเรื่องถือว่าสนุกมากกกกกกกกกกกกกเป็นเรื่องที่ทำให้เอ็นดูเจ้ารอนมากๆอ่ยยยยยยน่ารักจนมัมมีเจ้บท้องที่คลอดหนูออกมา(ท้องทิพย์)

novel_cover
แฟนฟิคเกาหลี

{EXO} ○ คุณหมอ กับ มาเฟีย ○ | chanbaek kaisoo |

โดย อิเจ๊.
@inhactap
วันที่ 9 ม.ค. 65 / 19:06 น.

"เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นตำนานนิยายชานแบคเลยก็ว่าได้เนื้อเรื่องตัวละครวิธีการเล่าเรื่องดีทั้งหมดชอบมากประทับใจมากๆเคยแนะนำไว้ในtwitterตอนปี2016และวันนี้ปี2022ได้มีโอกาสมาพิมพ์รีวิวในแอพเด็กดีให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกในการเลือกอ่านฟิคกันค่ะเรื่องนี้จะเล่าตั้งแต่สมัยเรียนถึงวัยทำงานเลยค่ะเล่าถึงความรักที่มีอุปสรรครักกันมากๆตั้งแต่สมัยเรียนแต่ก็โดนทำให้แยกจากกันจนมาเจอกันอีกครั้งค่ะพออ่านแล้วเหมือนกับเราเติบโตมาพร้อมกับความรักของพระเอกนายเอกเลยค่ะค่อยๆรักค่อยๆเข้าใจกันค่อยๆยอมรับก็คืออินมันทุกตอนเลยค่ะไม่รู้ไรท์เตอร์จะแต่งดีอะไรขนาดนั้นน555"

novel_cover
แฟนฟิคนิยาย การ์ตูน เกม

นิยาย [ Fic Reborn ] Dear you แด่เธอผู้เป็นที่รัก ( All x OC )

โดย LittlePluto
@iluvjaehyun3000
วันที่ 9 ม.ค. 65 / 19:05 น.

เนื้อในฟิคrebornเรื่องนี้มีความแปลกใหม่กับเราตรงที่จะมีบทบาทให้น้องๆสัตว์กล่องในเรื่องออกมาโลดแล่นให้นุ้บนิ้บในใจเยอะมากๆซึ่งจะต่างจากฟิคrebornเรื่องอื่นๆที่ไม่ค่อยได้เน้นตรงนี้เป็นจุดเด่นมากๆเลยค่ะไรท์ใช้คำบรรยายได้ดีมากๆเลยถึงจะมีคำผิดบ้างเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ทำให้เราหยุดอ่านได้เลยค่ะดีมากกกกกกกกกกกติดเป็นอันดับต้นๆในใจเราเลยความยาวเวลามาลงเองก็ค่อนข้างเรื่อยๆเท่าที่สังเกตุก็ประมาณ3ครั้ง/1เดือนอาจจะไม่ได้บ่อยมากแต่เราว่าก็คุ้มกับเนื้อหาที่ใส่มายาวจัดเต็ม(แต่เราก็รู้สึกอยากอ่านอีกเรื่อยๆตลอดเลย)อ่านแล้วติดงอมแงมเลยค่ะสาวกรีบอร์นไม่ควรพลาดฟิคเรื่องนี้คุ้มค่าคู่ควรแก่การอ่านและติดตามมากๆเลยค่ะตัวละครเองก็มีพัฒนาเรื่อยๆเหมือนได้ดูลูกน้อยเติบโตอาจจะไม่ได้เทพทรูอะไรมากแต่ในเเง่ของการมีมารยาทและการวางตัวคือนัมเบอร์วันไรท์ก็น่ารักมากๆเลยเขียนเก่งสุดๆประทับใจจจจจจจถ้าให้ได้มากกว่า5ดาวก็จะให้เลยค่ะ

novel_cover
แฟนฟิคฝรั่ง

[Fic Harry Potter] Tellus Mater (OC)

โดย Pimneecha
@Watarin
วันที่ 7 ม.ค. 65 / 09:33 น.

เป็นเรื่องที่มาแปลกมากๆเลยค่ะมีตัวเอก5ตัวนิสัยต่างกันสุดขั้วมากๆแต่พออยู่ด้วยการก็ดันลงตัวเฉยเลย55ไอริสในสายตาเราเป็นคนที่ยิ้มเก่งแต่ว่าดูไม่ออกว่าคิดอะไรอยู่กันแน่ข้างนอกยิ้มแต่ข้างในอาจจะไม่ซ่อนตัวเองด้วยรอยยิ้มเป็นหน้ากากสลิธีรินของน้องเลยค่ะน้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่งและมีความเป็นผู้นำสูงมากค่ะตัดสินใจเด็ดขาดด้วยในตอนนี้ถ้าเทียบกับตัวละครอื่นถือว่าน้องมีซีนเยอะและคาร์ชัดมากเลยค่ะไดม์ในสายตาเราเป็นคนกินเก่งเท่ประสาทสัมผัสดีเล่นเปียโนชอบได้แต่จีบไม่ได้เพราะว่าเหมือนจะมีซัมติงกับแพนซี่ด้วยค่ะ55//หยอกๆน้องชอบหมาดูแล้วน่าจะรักธรรมชาติอ่อนโยนในแบบที่คนอื่นนึกไม่ถึงไนร่าในสายตาเราแอบกระซิบว่าเป็นคล้ายๆกับแฝดของไอริสค่ะน้องเกิดวันเดียวกันแต่เป็นแฝดแบบด้านตรงข้ามกัน55ถ้าไอริสเป้นคนยิ้มๆติดต่อคนอื่นออกหน้าไนร่าก็จะเป็นคนซัพพอร์อยู่ข้างหลังเป็นฮัฟเฟิลพัพที่บางทีก็ไม่เหมือนฮัฟแต่บางทีก็รู้เลยว่านี่แหละแบดเจอร์ซัมเมอร์ในสายตาเราเป็นคนที่ร่าเริงมีความคิดสร้างสรรค์เต็มไปด้วยพลังงานบวกเป็นตัวสร้างสีสันให้กับคนในกลุ่มคล้ายๆกับกาวเชื่อมความแปลกของแต่ละคนในกลุ่มซินเธียในสายตาของเราเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากค่ะเพราะว่าน้องเป็นนอนไบนารี่และมีระบบความคิดที่ค่อนข้างจะคาดไม่ถึงเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงค่อนข้างจะซื่อบื้อในบางมุมก็น่ารักดีค่ะ55เรื่องนี้ค่อนข้างจะสะท้อนความคิดของคนอายุ15ได้ดีเลยค่ะถึงน้องแต่ละคนจะดูโตมากกว่านั้นในบางทีก็ตามแล้วมายเซตที่สะท้อนในเรื่องนี้ดีมากค่ะเราจะเห็นความหลากหลายเยอะมากๆและเห็นพัฒนาการของตัวละครได้เรื่อยๆทั้งตัวละครออริจินัลและตัวละครocไรท์เตอร์เองก็คิดเชื่อมปมได้ถี่ถ้วนมากค่ะ(แอบกระซิบว่ามีไรต์เตอร์3คน)ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของไอริสเดินเรื่องซินเธียเชื่อมปมถ้าอ่านละเอียดจะเห็นดีเทลที่ไรต์เตอร์ตั้งใจมากๆเลนค่ะนอกจากนี้ไรต์ทำการบ้านมากันดีมากๆเลยค่ะข้อมูลในแต่ละเรื่องที่แนบมาบางเรื่องก็ไม่น่าจะรู้ถ้าไม่ได้ค้นข้อมูลมารวมถึงบทสนทนาที่เกิดขึ้นซึ่งตรงกับบทในหนัง(ถึงไรต์เตอร์จะเดินเรื่องไทม์ไลน์หนังสือก็ตาม)

novel_cover
นิยายรักแฟนตาซี

รักนิรันด์แดนสวรรค์

โดย อู๋ซิ่วฟาง
@gdjhdfoghdu
วันที่ 4 ม.ค. 65 / 17:18 น.

คือนางเอกสวยเก่งฉลาดเก่งหลายด้านถ้าติดตามเรื่องนี้จริงๆนะขอบอกเลยใครชอบแนวแฟนตาซีโรแมนติกสู้รบจีนโบราณขอบอกหลายอย่างมากหลากอารมณ์ได้หลายรสชาติมากๆของมันดีจริงเราของจากลิขสิตธ์มาโดยตรงของแท้ร้อยเปรอเซ็นต์ใครชอบซีรีย์จีนต้องเข้ามาดูงั้นมาดูตัวเรื่องย่อๆกันคือในยุคราชวงค์ถังที่มีฮองเฮาจากแคว้นหมิงมาแต่งานด้วยก็มีสนม50คนมีลูกอยู่20คนจ้าวฮองเฮาขึ้นเป็นฮองเต้นามว่าจ้าวเฉินเซียงฮ่องเต้ซึ่งหลังจากที่นางสิ้นชีวิตแล้วก็ให้องค์ชายขึ้นครองราชต่อโครงเรื่องคือแนวแย่งชิงสู้รบเจ็บปวดดาม่าหลบหนีแฟนตาซีรักโรแมนติกและอื่นๆตัวละครเอกฉินม่าน(นางเอก)เฉินอู๋โยว(พระเอกตอนต้น)หลี่จื่อหยาง(พระเอกที่ตอนต้นเป็นพระรอง)หลินซื่อหวง(นางร้าย)

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

Crossroad to:ZERO

โดย KAWASEMI
@ThePongpol
วันที่ 4 ม.ค. 65 / 11:04 น.

ถึงนิยายเรื่องนี้จะเปิดตัวด้วยเนื้อหาหนักหน่วงมีเสียงลั่นไกมีคราบเลือดมีการเอาชีวิตทั้งจากหน้าที่และไม่ใช่แต่อย่าเพิ่งวางนิยายนี้ไปนะครับ!เพราะถ้าคุณกำลังหาอะไรอ่านสบายๆอ่านแล้วใจฟูอ่านแล้วอบอุ่นใจอยู่ล่ะก็การปิดนิยายนี้ไปถือว่าพลาดมหันต์เลยทีเดียว!ในเล่มนี้คุณจะได้พบเรื่องราวของเด็กสาวผู้จำต้องพบกันท่ามกลางสงครามที่ไม่มีทีท่าจะจบลงและด้วยเหตุการณ์ที่ผกผันความสัมพันธ์ฉันท์ข้าศึกจึงเริ่มขึ้นในฐานะผู้อ่านที่เปรียบได้กับผู้ร่วมเดินทางเคียงกายเด็กสาวเหล่านี้ก็บอกได้เลยว่าผมรู้สึกใจชื้นเหลือเกินจากทั้งความสัมพันธ์ที่เริ่มแน่นแฟ้นจากปัญหาที่ต้องร่วมเผชิญจากโมเมนท์น่ารักๆที่มักเปิดเผยปมในใจของตัวละครและconflictที่มีอยู่ตลอดซึ่งคอยขับเคลื่อนความสัมพันธ์พวกเธอ8/10คะแนน-ยิ้มแล้วยิ้มอีกขณะอ่านขอขอบคุณเรื่องราวสนุกๆนี้จริงๆครับ

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

มัชฌิมาบทแห่งศักราชอีฟ (E.V.E. The Middle -Song of the Immortal-)

โดย KAWASEMI
@ThePongpol
วันที่ 4 ม.ค. 65 / 11:04 น.

ผมว่าใครหลายๆคนคงติดนิสัยชอบแยกลูกชิ้นหรือของอร่อยไว้ขอบจานเพื่อเก็บไว้เอนจอยเป็นคำสุดท้ายนั่นแหละครับคือประสบการณ์การอ่านเรื่องมัชฌิมาบทแห่งศักราชอีฟนี้เลยหากคุณเป็นคนที่หลงไหลในความลึกลับหรือเรื่องราวที่ก่อปมไปเรื่อยๆขณะเดินบทบรรยายพร้อมกับคลายปมเก่าเพื่อกระจ่างความและเป็นแรงผลักให้ปมใหม่ก่อนทุกอย่างจะมาบรรจบกันที่ส่วนปลาย!ขยายความจริงให้ชัดเจนเฉลยทุกข้อสงสัยให้ไม่มีกังขามอบความรู้สึกท่วมท้นในคราวเดียว!ดังนั้นเรื่องนี้ก็ถือว่าสุดจะแนะนำเลยครับความอิ่มเอิบจากการได้อ่านจบครั้งแรกนี่บรรยายออกมาเป็นคนพูดไม่ได้เลยจริงๆ

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

Protagonist of the Backstage : ตัวประกอบหลังฉากก็เป็นตัวเอกได้เหมือนกันนะ!

โดย Ballaz
@zgmx03
วันที่ 4 ม.ค. 65 / 11:04 น.

"เนื้อเรื่องแนวต่างโลกแฟนตาซีธีมเป็นเหตุการณ์ในเกมจีบหนุ่มธีมยุโรปโบราณอัศวินไวกิ้งโรมันตัวเอกก้ธรรมดามีทักษะต่อยตีเล็กน้อยปมเยอะมากทั้งจากต้นเรื่องจนถึงตอน112ก้ยังไม่เฉลยก้ยังมีไม่อยากสปอยมากการดำเนินเรื่องไปช้าๆและเร็วสลับกันไปคิดเสียว่าเป็นซีรี่ย์ไม่ใช่หนังแต่คาดเดาไม่ได้นั่นคือความสนุกตัวละครมีความเป็นชีวิตสูงมีไซด์สตอรี่แทรกเป็นช่วงๆแต่ไม่ทำแยกออกมาแต่ผู้เขียนทำให้กลมกลืนไหลลื่นเหมือนเบียร์กับกับแกล้มตัวละครไม่โอเวอเวลาที่ตามอ่านใครตามเรื่องนี้ทำใจหน่อยแต่คนเขียนก้ไม่ได้ทิ้งนะตั้งห้าปีแล้วฮ่าๆๆรับรองสนุกแต่ถ้าคนเขียนแบ่งเป็นพาร์ทๆได้ก้ดีจะได้ไม่ค้างมากเอาไว้เขียนจบก่อนก้ได้อ่านถึงตอน112นี้ก้ยังค้างเป็นเรื่องที่สมควรได้รับการโดเนทสนับสนุนให้เขียนต่อไปnnถ้าใครชอบไสตล์แบบยุโรปแต่เนื้อกระชับกว่าก้ตามอ่านได้แต่ชอบแบบญี่ปุ่นจ๋าก้ไปหาเรื่องอื่น"

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

เสน่ห์รักข้ามศตวรรษ(วางขายปี2565)

โดย ศิรารัย/ร.ศิรารมย์
@เขียนด้วยรัก
วันที่ 4 ม.ค. 65 / 11:04 น.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆผู้อ่านDek-dมาแนะนำนิยายรักของตัวเองที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี2563โดยส่งเข้าร่วมประกวดในโครงการหนึ่งของมูลนิธิวิชาหนังสือผลการคัดเลือกผู้เข้ารอบ12คนได้รับเลือกเป็นอันดับสองและผู้ที่ได้อันดับหนึ่งชนะเลิศไปเมื่อ31กรกฎาคม2564และนิยายเรื่องนี้ได้ส่งให้สนพ.ใหญ่แห่งหนึ่งพิจารณาต่อ(รออีกสองเดือนกว่า)และได้ผ่านการพิจารณาของทางคณะผู้พิจารณานิยายประเภทนิยายรักแต่ทางฝ่ายการตลาด-ฝ่ายขายแจ้งว่านิยายไทยขายได้น้อยพิมพ์ไปก็ไม่คุ้มทุนจึงไม่ได้รับการตีพิมพ์จากนั้นผู้เขียนจึงตัดสินใจนำมาจัดทำเป็นนิยายอีบุ๊คกับหนังสือเสียงที่ผู้อ่านสามารถอ่านและฟังได้จากเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์คือคอมพิวเตอร์(PC)โน้ตบุ๊คอีรีดเดอร์และมือถือเพื่อให้นิยายเรื่องนี้เข้าถึงผู้อ่านและผู้ฟังได้มากที่สุดแม้ผู้เขียนจะไม่ใช่นักเขียนชั้นแถวหน้าแต่ก็เชื่อว่านิยายรักที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเรื่องนี้จะให้ความบันเทิงใจแก่ผู้อ่านไม่น้อยหน้าใครและขอเชิญชวนเพื่อนๆให้มาช่วยอ่านกันเยอะเพื่อเป็นกำลังใจให้นิยายรักเรื่องนี้ผู้อ่านDek-dบางท่านคงได้เคยอ่านนิยายเรื่องนี้ที่เปิดให้อ่านไว้สามสิบกว่าตอนตอนนี้เนื้อหาทั้งหมดมี50ตอนจำนวน120,459คำโดยผู้เขียนได้ปรับปรุงแก้ไขใหม่ทั้งหมดและพอใจระดับหนึ่งที่ได้สร้างชิ้นนี้ออกมาในแบบที่แตกต่างจากนิายไทยทั่วไปเพราะเหตุการณ์ส่วนใหญ่จะย้อนกลับสู่อดีตที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักคู่พระนางในปัจจุบันเรื่องย่อวัสสิกาเดินทางไปประกวดสุดยอดฝีมือเชฟอาเซียน2020ที่ประเทศอินเดียก่อนเกิดโรคระบาดโควิด-19เพียงหนึ่งสัปดาห์และกลับสู่อดีตเพื่อช่วยเหลือรัชทายาทโดยตรงให้ได้รับเสียงมติเป็นเอกฉันท์ในการขึ้นสิบต่อสันตติวงศ์ของราชวงศ์สิงหนาทแห่งชัยปุระแต่ไม่ทันได้เห็นผลก็มีเหตุให้ต้องกลับมาในยุคปัจจุบันการกลับมาทำให้วัสสิกาไม่แน่ใจว่าเรื่องราวที่ตนไปพบเจอมาเป็นเรื่องจริงหรือแค่ความฝันแต่ก็มีเหตุการณ์อันน่าพิศวงจากลูกหลานของคนในอดีตและเรื่องราวของรัชทายาทในปัจจุบันสร้างความร้อนให้เธออยากกลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตอีกครั้งวัสสิกาต้องการกลับไปอดีตอีกทำไม?วัสสิกาจะได้กลับไปอดีดอีกหรือไม?วัสสิกาจะได้กลับไปโดยวิธีใด?การกลับไปของวัสสิกาจะส่งผลอย่างไรมาถึงปัจจุบัน?ฝากเพื่อนๆติดตามอ่าน(ในรูปแบบอีบุ๊ค)ติดตามฟัง(ในรูปแบบหนังสือเสียง)กันด้วยนะคะ

novel_cover
แฟนฟิคฝรั่ง

[Fic Harry Potter] Triplets of Garzia [BL/OC]

โดย yaoiaddict1218
@lnumagi
วันที่ 29 ธ.ค. 64 / 07:19 น.

"ประเด็นแรกที่เราอยากพูดถึงอาจไม่ใช่1ในหัวข้อ"ความประทับใจทั้งหมด"แต่อยากพูดถึงเรื่องนี้ก่อนเพราะมันคือหัวใจหลักที่เป็นตัวเด่นแฟคฟิคนั้นก็คือ"เนื้อเรื่อง"nn"เนื้อเรื่อง"ของนิยายเรื่องนี้nnสิ่งสำคัญของแฟคฟิคเกือบทุกเรื่องคือแกนหลักของเรื่องนั้นๆที่เรายึดมาใช้ซึ่งในหลายๆficก็อาจมีแตกต่างจากสิ่งที่เรียกว่า'เนื้อเรื่องเดิม'หรือ'เนื้อเรื่องหลัก'กันไปตามแต่จินตนาการหรือสิ่งที่ต้องการnnในเนื้อของficแฮรี่เรื่องนี้เราขอบอกตามตรงว่าถึงคุณจะรู้เรื่องหลักอยู่แล้วแต่พอมาอ่านในฟิตเรื่องนี้มันไม่มีเบื่อเลยเว้ยคุณ!ไม่ว่าจะรู้หรือไม่รู้ทุกอย่างที่บรรยายในเรื่องก็เหมือนสดใหม่อยู่ตลอดเวลาแม้จะเคยชิมมาไม่รู้กี่ครั้งกี่รถชาติกี่เจ้ากี่ยี่ห้อแต่มันเหมือนรถใหม่จากสิ่งเดิมๆเลยละ!nnเนื้อเรื่องที่สอดแทรกใส่เหตุผลให้'เนื้อเรื่องเดิม'ดูมีเหตุผลมากขึ้นเหตุการณ์ใหม่และสิ่งที่ไม่เกิดขึ้นทุกอย่างมันน่าอ่านจนวางไม่ลงถึงแม้ว่าครั้งแรกที่ลองอ่านไปไม่กี่ตอนคุณจะคิดว่าตัวละครมีคาแรคเตอร์ธรรมดาตามท้องตลาดแต่เอาเข้าจริงมันก็ไม่ใช่อย่างที่คุณคิดหน่าnnเอาละมาเข้าประเด็นอยากจะพูดถึงในหัวข้อ"ความประทับใจทั้งหมด"ของเรากับนิยายเรื่องนี้สิ่งแรกที่อยากจะพูดถึงคือการแบ่งบทของตัวละครที่โครตจะแบ่งได้ดีแบบดีจนเกินไป-nn"การแบ่งบท"nของตัวละครหลักที่เป็น'แฝดสาม'(แบบไม่รวมคู่พระเอก)คือการแบ่งที่ลงตัวมากๆเราสามารถรู้ได้อย่างเป็นธรรมชาติว่าใคร,ทำอะไร,ที่ไหน,อย่างไรจากตัวละครหลักทั้งสาม(ที่เด่นหนึ่งคน)ได้อย่างครบอินเนอร์และฉากที่ทั้งสาม(ตัวละครหลัก)มาอยู่ในแฟรมเดียวกันฉากเดียวกันเราก็รู้สึกว่ามันลงตัวในบทของเขาเหมือนเด่นเท่ากันได้อย่างธรรมชาติไม่ดูธรรมดา,แข็งกระด้างหรืออึดอัดเกินไปnnเมื่อตัวละครหลักก็ต้องมีตัวละครรองและตัวประกอบฯลฯมันดูมีความลงตัวแบบเนียนเป็นเนื้อเดียวกันโดยที่ไม่จำเป็นต้องแบ่งสีแบ่งพื้นผิวชัดเจนเกินไปให้อารมณ์แบบสีเดียวกันผิวเดียวกันแต่ไล่เฉดอย่างลงตัวทีละนิดจนแทบแยกไม่ออกหากไม่ดูสีต้นๆกับสีปลายๆnnมาที่ความประทับใจต่อมันคือเรื่องของ"การเขียนการบรรยาย"ที่อ่านแล้วนึกภาพตามจนบางทีก็ลืมไปว่านี่คือหนังไม่ใช่นิยาย-เฮ้ย!-นิยายไม่ใช่หนัง(สิ)!nn"การบรรยาย"nทั้งสำนวน,ภาษา,การใช้คำ,คำผิดและองค์ประกอบเล็กๆน้อยๆอย่างอื่นอีกหากแบ่งระดับเป็น[พออ่าน][ธรรมดา][ใช้ได้][ดี][ดีมาก][ชั้นเลิศ]นิยายเรื่องนี้คงอยู่ระหว่าง[ดีมาก]กึ่งๆจะ[ชั้นเลิศ]เพราะเรื่องนี้ทุกอย่างมันตอบโจทย์และมันใช่เลยทุกอย่างดีมากจริงๆแต่ก็ยังมีให้จุดให้ติอยู่เล็กน้อย(เล็กน้อยแบบมากจนแทบไม่มี)nnการใช้คำไม่ฟุ่มเฟือยหรือเข้าใจยากภาษาเองก็ดูมีสไตล์ในแบบของตนเองการบรรยายที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไปทำให้เกิดภาพในหัวได้ง่ายอีกทั้งการบรรยายลักษณะนิสัยของตัวละครคำพูดหรือท่าทางที่แสดงออกก็บรรยายได้ออกมาดูดีอ่านเพลินแถมเจาะนิสัยให้คนอ่านรู้แบบคงความดั้งเดิมจนบางครั้งก็มีอารมณ์ประมาณ"ซิเรียสแกเป็นคนอย่างงี้หรอ?"5555nnรวมๆแล้ว"การบรรยาย"ของนิยายเรื่องนี้คือดีให้ไปเลย100/10nnมาอีกเรื่องของความประทับใจสุดท้าย(แต่ไม่ทั้งหมด)นั้นคือ"คาแรคเตอร์ตัวละคร"nnจากใจจริงตอนแรกว่าคิดว่าคาแรคเตอร์ของตัวละครหลักดูธรรมดาจำเจกับท้องตลาดแต่เมื่ออ่านมาถึงตอนที่3-4ก็ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แม้จะเป็นคาแรคเตอร์ที่อาจคุ้นเคยเพราะมีมากมายแต่พูดตามตรงเรื่องนี้ไม่เหมือนใครจริงๆnnตัวละครดูมีเสน่ห์มีคาริสม่าเป็นตัวของตัวเองจจนบางครั้งก็เกือบลืมไปว่าพวกเขาคือตัวละครไม่ใช่คน(กลั้นน้ำตา)ทุกตัวละครต่างน่าค้นหาให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติจริงๆ"

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

หนึ่งชาติแค้นสองภพรัก ไยไม่คะนึงหา

โดย จันทร์ส่องแสง
@EGLE II
วันที่ 28 ธ.ค. 64 / 06:59 น.

เรื่องย่อ:ความเจ็บปวดที่ไม่อาจลืมเลือนกี่ชาติกี่ภพหมื่นพันความดีร้อยพันความรักจากท่านเช่นไรจึงจะมากพอให้ข้าลืมเลือนความแค้นก่อนหน้านั้นบทบรรยาย:นิยายบรรยายถึงความเจ้บปวดของนางเอกได้เป้นอย่างดีอีกทั้งความแค้นที่ไม่อาจให้อภัยอีกด้านหนึ่งกลับค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวก่อนหน้าในมุมของพระเอกที่ถูกมองว่าเลวตั้งแต่ต้นเรื่องอ่านไปด่าพระเอกไปแต่ตอนท้ายจะต้องแอบปันใจให้พระเอกบ้างไม่มากก็น้อยแก่นเรื่อง:แม้จะกี่ภพกี่ชาติก็หนีกันไม่พ้นในเมื่อสวรรค์สร้างให้ทั้งสองมาพบกันร่วมลุ้นว่านางเอกของเรามีวิธีแก้แค้นอย่างไรให้สาสมเริ่มต้นอาจเผลอใจเกลียดพระเอกกันไปเลยแต่หากลองมองในมุมของพระเอกจะเข้าใจทุกอย่างได้ดีเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดราม่าจนตับไตพังกันไปข้างหนึ่งการใช้ภาษา:ภาาาไม่ได้ใช้ราชาศัพท์จนน่าเบื่อแต่ก้พอจะมีกลิ่นอายของจีนโบราณในแบบนักเขียนไทย

novel_cover
นิยายเกมออนไลน์

Myth Online ฮีลเลอร์สายบู๊ [网游之奶个锤子]

โดย enjoybook
@thirutenatch
วันที่ 25 ธ.ค. 64 / 20:58 น.

เรื่องย่อในอนาคตข้างหน้าที่ทรัพยากรขาดแคลนรัฐบาลจึงส่งเสริมให้คนเล่นเกมส์เพื่อลดการใช้ทรัพยากรซึ่งเงินในเกมส์สามารถเปลี่ยนเป็นเงินจริงได้ทำให้คนติดเกมส์งอมแงมยากที่จะถอนตัวจากเกมส์ได้พอถึงจุดๆหนึ่งระบบบังคับให้ผู้เล่นย้ายเค้าเล่นถาวร(เลียนแบบSAO)คนที่ย้ายไปจะสมองตายโครงเรื่องน่าจะจับเอาnewwolrdมาผสมกับSAOใส่แนวโลลิเข้าไปนิดพระเอกในเรื่องเสี่ยวเฟิงเป็นลูกหลานตระกลูที่มีพลังวิเศษแต่ถูกผู้อาวุโสในตระกูล(จางจิวจิว)ทำลายเส้นพลังทำให้ดูเหมือนคนพิการที่ไม่มีพลังพิเศษเลยโดนขับไล่ออกจากตระกูลจนโดนนรกจับไปทดลองจนได้มีพลังวิเศษตอนแรกพระเอกนิ่งๆแต่หลังคุณพี่สายหื่นพาดเรียบแถมคุณพี่เล่น4ชั่วโมงไม่มีพักเซียวหลิงเป็นเพียงร่างโคลนของระบบปัญญาประดิษฐ์คือเรื่องนี้ปัญญาประดิษฐ์ใช้สมองคนในการสร้างคนเขียนอวยประเทศจีนเยอะไปนิดปัจจุบันมีถึงตอน596และไม่มีเขียนค่อตั้งแต่18/11/64คนเขียนว่าจะไปแต่งงานคาดว่าคงจะฟ้าเหลืองอยู่จึงยังไม่ได้เขียนต่อ555

novel_cover
นิยายวาย

เกิดใหม่ดันเป็นนักเรียนจอมเวทย์สาขาไทย(3P)(OMEGAVESE)

โดย นางไพร่
@วิ่งให้สุดแล้วหยุดที่ล้มหัวทิ่ม
วันที่ 22 ธ.ค. 64 / 05:07 น.

"เราลองย้อนไปอ่านนิยายไรท์ตั้งแต่ต้นๆรู้สึกเห็นความพัฒนาชัดเจนมากจากเมื่อก่อนที่มีความไม่สมเหตุสมผลเยอะก็ได้ปรับมาดีขึ้นๆเนื้อเรื่องมีความสมเหตุสมผลมีความเป็นไทยดีคงเอกลักษณ์ของชื่อเรื่องไว้และการใช้ภาษาก็เหมาะสมกับตัวละครนั้นๆตัวละครค่อยข้างที่จะมีคาแรกเตอร์โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองโดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งชอบที่ไรท์ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้มากเลยเพราะหลายๆเรื่องขึ้นชื่อว่าไทยก็จริงแต่พอตอนต่อไปเรื่อยๆเอกลักษณ์ความเป็นไทยค่อยๆหายไปหวังว่าไรท์จะสร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้รี้ทได้มาอ่านอีกนะคะ"

novel_cover
แฟนฟิคเกาหลี

[STRAY KIDS x YOU] BERANGARIA

โดย ฮันฮยอนจินเป็นแฟนกันค่ะ
@NuNumfonn
วันที่ 21 ธ.ค. 64 / 07:19 น.

"ฟิคเรื่องนี้สนุกมากกกกค่ะแอดรีบๆมาต่อให้จบเร็วๆนะnคะอยากอ่านต่อแล้วค่ะอยากรู้ถึงตอนต่อไปว่าจะเป็นยังงัยต่อไปค่ะส่วนบังชานกับคนอื่นๆเมื่อไหร่จะตาสว่างซักทีนะอยากให้มีวงรับเชิญเป็นวงอื่นด้วยได้ไหมคะพอรู้ความจริงแล้วบังชานกับซึงมินน่าจะโดนนางเอกเอาคืนบ้างนะจะได้เข็ดหลาบส่วนอินังตัวร้ายน่าจะโดนอะไรให้มันสาสมซะบ้างนะชอบค่ะที่ชางบินฮันเริ่มอยู่ข้างนางเอกแล้วส่วนลุงลีกำลังจะอยู่ข้างนางเอกใช่ไหมนะส่วนคนที่เหลือน่าจะตาสว่างกันได้แล้วนะอย่ามัวแต่หลงนังนั่นนะเราคนอ่านได้แต่ครางฮึ่มๆอยากจะเดินเข้าไปซัดทั้งบังชานและนังตัวร้ายนักแหม!"

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

The Hell I Have Become ร่างทรงปิศาจ

โดย VerbaArcana
@Waltharius
วันที่ 13 ธ.ค. 64 / 04:29 น.

เรื่องของอาชชี่โคเว่นขุนนางหนุ่มในตระกูลซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นปีศาจประกอบกับความขัดแย้งระหว่างพรรคพวกขุนนางทำให้ตระกูลโคเว่นถูกทำลายลงด้วยฝีมือของตระกูลอาร์ชิบอลและอาชชี่ถูกประหารชีวิตที่กลางเมืองโดยที่คนอื่นๆไม่รู้เลยว่าลานประหารนั้นจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปีศาจที่พวกเขาตราหน้าไว้.แต่ใครกันแน่ที่เป็นปีศาจ?และใครกันแน่ที่เป็นคนสร้างปีศาจขึ้นมา?.สองคำถามนี้แลดูจะเป็นพ้อยต์สำคัญของสตอรี่ในส่วนแรกๆโดยเฉพาะเมื่อการที่อาชชี่โคเว่นตื่นขึ้นมาอีกครั้งในร่างปีศาจตามที่ถูกกล่าวหา--อาชชี่กลายเป็นปีศาจที่ต้องอาศัยเลือดเนื้อในการดำรงชีวิตแต่ถึงอย่างนั้นจิตใต้สำนึกก็ยังเป็นของขุนนางหนุ่มคนเดิมอีกขั้วตรงข้ามของอาชชี่คือโลเทรคลูกชายคนโตของตระกูลอาร์ชิบอลผู้นำกองทัพมาถล่มปราสาทโคเว่นกลางงานเลี้ยงสังสรรค์คาแร็คเตอร์ของโลเทรคถูกนำเสนอออกมาเป็นคนโหดร้ายทารุณจนบางครั้งก็แลดูจะเกินกว่าสิ่งที่มนุษย์สมควรจะทำหรือบางทีความแตกต่างของมนุษย์กับปีศาจจะมีเพียงเส้นบางๆคั่น?.อย่างนั้นเราในฐานะคนอ่านก็ต้องมองย้อนกลับไปว่าอะไรทำให้มนุษย์กลายเป็นปีศาจ?ตลอดเรื่องราวผู้เขียนได้วางภูมิหลังของตัวละครไว้อย่าวพิถีพิถันขนาดโลเทรคที่ถูกเขียนให้ร้ายแต่แรกยังถูกเน้นย้ำว่าไม่ได้ร้ายแต่ชาติกำเนิดแต่เป็นเพราะสังคมและคนรอบตัวที่ทำให้เขากลายเป็นคนโหดร้ายเช่นนั้นดังนั้นเขาเองก็คงไม่ต่างอะไรกับอาชชี่:ทั้งสองเป็นเหยื่อซึ่งถูกกีดกันถูกมองว่าแตกต่างจากคนในสังคมถูกทำร้ายและ--ในที่สุด--ถูกทำให้กลายเป็นปีศาจในสายตาของใครต่อใคร.นอกจากนัยแอบแฝงของนิยายเรื่องนี้แล้วอีกอย่างที่อดพูดถึงไม่ได้คือบรรยากาศฉากโดยรวมตัวเรื่องถูกเซ็ตในโลกที่ออกแบบตามยุคจอร์เจียนเรื่องหนึ่งที่ทำให้เราประทับใจมากคือการที่คนเขียนใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆอย่างร้านกาแฟและร้านตัดเสื้อในเมืองที่ทำให้อ่านแล้วรู้สึกเหมือนได้ตามเข้าไปในนั้นจริงๆบทสนทนาก็เช่นกันที่ให้อารมณ์ย้อนยุคแถมด้วยชื่อตัวละครยังมีสเน่ห์น่าจดจำ.ภาษาในการบรรยายให้อารมณ์เดียวกับนิยายแปลจากนิยายเก่าๆดังนั้นนิยายเรื่องนี้ค่อนข้างจะอ่านยากแต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยบังคับให้คนอ่านใช้สมาธิไปกับตัวหนังสือและเนื้อหาที่ซับซ้อนยิ่งเพราะโทนเรื่องเต็มไปด้วยความซีเรียสนิยายเรื่องนี้จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่อ่านผ่านๆหรือคนที่หานิยายอ่านคลายเครียดสุดท้ายแล้วเราอยากฝากให้นักอ่านที่ตัดสินใจอ่านลองให้ความสนใจกับการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆของคาแร็คเตอร์ที่ซ่อนอยู่ใต้กลิ่นอายของบรรยากาศย้อนยุคของนิยายเรื่องนี้เพื่อที่จะได้ประสบการณ์การอ่านที่ครบถ้วนค่ะ.4.5/5

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

แม่สาวเข็มเงิน (อ่านฟรี 24 ชั่วโมง ทุกวันจ้า)

โดย ตำหนักหมื่นบุปผา
@สมองที่ขาดแบรนด์
วันที่ 13 ธ.ค. 64 / 04:28 น.

"นางเอกเป็นคนจิตใจดีน่ารักแถมยังฉลาดด้วยมีทัศนคติที่ยอดเยี่ยมและใจกว้างเป็นอย่างมากไม่ดูถูกคนจนแถมยังไม่หวั่นเกรงคนรวยหรือคนมีอำนาจมีความมุ่งมั่นในความเชื่อของตนเองเป็นคนที่คู่ควรกับการมีความสุขที่สุดเลยแถมเนื้อเรื่องยังดีมากๆอ่านจนติดใจแต่ด้วยพื้นหลังนิยายเป็นยุคจีนโบราณจึงทำให้รู้สึกเห็นใจและสงสารชีวิตของคนในเรื่องมากๆเลยทั้งการฉ้อโกงของขุนนางการขูดรีดภาษีจากประขาชนและความทุรกันดารยากจนของผู้คนเข้าใจว่ามนุษย์ยังไม่ได้เรียนรู้ให้มากพอจึงมีความคิดและค่านิยมที่สืบทอดต่อกันมาแบบทำร้ายมนุษย์ด้วยกันเองและนางเอกก็ยังคงแข็งแกร่งจริงๆไม่เห็นด้วยกันความอยุติธรรมของค่านิยมชายเป็นใหญ่แม้จะช่วยไม่ได้หมดทุกคนบนโลกแต่ก็เริ่มที่รอบตัวก่อนนั่นคงเป็นคำกล่าวเกี่ยวกับความเมตตาของนางเอกได้เป็นอย่างดีทางผู้อ่านจะต้องสนับสนุนเพื่อจะได้อ่านเรื่องดีๆแบบนี้ต่อแน่นอนขอบคุณคนแปลและผู้แต่งด้วยจริงๆหวังว่าป่าวชิงและหยุนชานจะได้มีความสุขแบบไม่มีใครมาวุ่นวายได้สักทีนะ!!"

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

กู่ลี่จิน 谷丽金 จอมนางอักษรทองคำ

โดย Whale Ink
@panggogii2
วันที่ 7 ธ.ค. 64 / 18:32 น.

เป็นพล็อตนิยายข้ามยุคปกติที่ตัวเอกหญิงยุคปัจจุบันข้ามไปอยู่ยุคจีนโบราณที่ต่างแล้วทำให้มันสนุกคือปกติจะไปทำไร่ทำนาแล้วรวยหรือไปแก้แค้นในบ้านในรั้ววังแต่เรื่องนี้ข้ามไปคัดลอกหนังสือขายแต่งหนังสือขายมันแตกต่างแล้วเราคิดว่ามันดูrealกว่าเพราะเรายุคปกติน้อยคนจะมีเทคนิคไปทำไร่ทำสวนแต่ที่ยุคเรามีคือเกือบทุกคนอ่านออกเขียนได้เราได้เรียนหนังสือขณะที่ยุคโบราณหาน้อยคนที่จะรู้หนังสือเราว่ามันจริงแล้วไรท์เอาจุดนี้มาเขียนมันง่ายที่จะจินตนาการว่าเราเป็นนางเอกเนื้อเรื่องก็สนุกดีไม่แก้แค้นล้างผลาญให้เครียดอ่านจนถึงตอนที่36พระเอกยังไม่ออกไม่รู้มีไหมแต่คาดว่ามีแหละ(ค่าตัวแรงไปนิดเทอเลยยังไม่มา)ปล.ขอภาวนาให้พระเอกไม่ใช่อีผัวมักมากในกามนะไม่งั้นมีเคือง

novel_cover
นิยายวาย

[END]RESET การเกิดใหม่ของดวงดาว (Yaoi) [สนพ. Facai]

โดย crystaljade
@51155225
วันที่ 4 ธ.ค. 64 / 12:54 น.

"รู้สึกภูมิใจกับอาร์มินมากๆในทุกๆฉากทุกๆตอนเหมือนกับเราได้เข้าไปพบเจอเหตุการณ์นั้นจริงๆการใช้คำการใช้ภาษาก็อ่านง่ายไม่วกวนภาษาดีย์ขนาดตอนยาวพอดีไม่สั้นเกินไปเนื้อเรื่องคือสุดอ่านแล้วคิดภาพตามได้เลยnnเรื่องนี้ทำให้เรารอคอยอย่างไม่มีเบื่อเลยจนตอนนี้ก็ถึงตอนจบแล้วอยากขอบคุณไรท์ที่แบ่งเรื่องราวของทั้งสองให้พวกเราหวังว่าไรท์จะมีความกรุณาแบ่งปันตอนพิเศษให้เล็กๆน้อยๆนะครับ5555เรื่องนี้ควรค่าแก่การอ่านมากๆไม่อยากให้ทุกคนลืมเลือนนิยายดีๆแบบนี้ไปสุดท้ายก็อยากจะบอกว่าเราจะติดตามไรท์ต่อไปครับ"