ประกาศจากทีมงานและอัปเดตระบบ

ประกาศถึงนักเขียนที่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินธนาคารธนชาต

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

เนื่องจากธนาคารธนชาตได้ควบรวมกับธนาคารทหารไทย ส่งผลให้เลขบัญชีเดิมของธนาคารธนชาตไม่สามารถใช้งานได้ ขอให้นักเขียนนำเลขบัญชีใหม่ที่ได้รับ หรือบัญชีธนาคารอื่นมาลงทะเบียนในระบบก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เพื่อรับรายได้จากขายนิยาย 

โดยสามารถ ลงทะเบียนใหม่ได้ที่นี่

ลงทะเบียนนักเขียน 1 เลขประจำตัวผู้เสียภาษี ใช้งานพร้อมกันหลายไอดีได้แล้ว

วันที่ 15 มีนาคม 2564

สำหรับนักเขียนที่มีหลายนามปากกาหรือเปิดใช้งานกับเด็กดีมากกว่า 1 ไอดี หากต้องการลงทะเบียนนักเขียนในทุกๆ ไอดี โดยใช้ข้อมูลเดียวกัน สามารถเข้าไปเชื่อมประวัติลงทะเบียนนักเขียน ด้วยเลขประจำตัวผู้เสียภาษีเดียวกันได้

ขั้นตอนการเชื่อมประวัติลงทะเบียนนักเขียน

  1. มี “ไอดีหลัก” หรือไอดีแรกที่ลงทะเบียนนักเขียนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเป็นไอดีที่ใช้ในการอนุญาตให้ไอดีอื่นสามารถใช้ข้อมูลร่วมกัน
  2. ลงทะเบียนนักเขียนไอดีอื่นด้วย “ชื่อนามสกุล” ที่เป็นข้อมูลเดียวกับไอดีหลัก และเลือก “ใช้ข้อมูลทะเบียนเดิม”
  3. ยืนยันตัวตนด้วย “หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี” เดียวกับไอดีหลัก
  4. หลังจากยืนยันตัวตนในไอดีใหม่แล้ว ให้กลับมาที่ไอดีหลัก และกดที่เมนู “จัดการผู้ใช้งาน” แล้วเลือก “ยินยอม” เพื่ออนุญาตให้ไอดีที่ลงทะเบียนไว้สามารถใช้ข้อมูลร่วมกันได้

เพียงแค่ลงทะเบียนนักเขียนในไอดีแรกให้สำเร็จ ก็สามารถใช้งานพร้อมกันหลายไอดีได้แล้ว

เปลี่ยนวันสรุปยอดขายและการโอนเงินรายได้นักเขียน 📣

วันที่ 1 มกราคม 2564

 

เพื่อให้การสรุปยอดขายนิยาย และการแสดงรายได้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น เว็บไซต์เด็กดีมีการปรับวันสรุปยอดขายและการโอนรายได้นักเขียน จากเดิมยอดขายแต่ละเดือนจะนับตั้งแต่วันที่ 26 ของเดือนก่อนหน้า ถึงวันที่ 25 ของเดือนปัจจุบัน และโอนรายได้ให้นักเขียนภายในวันที่ 10 ของเดือนถัดไป 

เปลี่ยนเป็นระบบจะนับยอดขาย ตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันสุดท้ายของเดือนนั้นๆ และโอนรายได้ที่เกิดจากการขายนิยายให้นักเขียนภายในวันที่ 14 ของเดือนถัดไป 

สำหรับนักเขียนที่ยังไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงิน หรือต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชีรับเงิน จะต้องดำเนินลงทะเบียนบัญชีให้แล้วเสร็จก่อนสิ้นเดือน

หมายเหตุ
เฉพาะใน เดือนมกราคม 2564 ที่จะมีการนับรายได้จากการขายนิยาย ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2563 - 31 มกราคม 2564 และโอนรายได้ให้นักเขียนในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งนักเขียนสามารถลงทะเบียนรับเงินได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 

 

สถิตินิยาย Dek-D ประจำปี 2020

วันที่ 25 ธันวาคม 2563

พบกับสถิติการใช้งานนิยาย Dek-D ตลอดปี 2020 ที่ผ่านมาทั้ง สถิตินักอ่านเด็กดี, สถิตินักเขียนเด็กดี, สถิติการขายนิยาย รวมไปถึงฟีเจอร์น้องใหม่ต่างๆ 

ถ้าอยากรู้ว่า 1 ปีที่ผ่านมานั้น นักอ่านและนักเขียนเด็กดีมีส่วนร่วมในนิยายเด็กดีอย่างไรกันบ้าง มาอ่านเต็มๆ กันได้ ที่นี่ เลย