ประกาศจากทีมงานและอัปเดตระบบ

อัปเดต! นักเขียนสามารถกู้คืนเนื้อหานิยายแบบร่างที่เคยบันทึกไว้ด้วยตัวเองได้แล้ว

วันที่ 17 กันยายน 2564

ตอนนี้ทีมงานได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่อย่าง “ระบบกู้คืนเนื้อหา” ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้นักเขียนสามารถเลือกกู้คืนเนื้อหานิยายแบบร่างที่เคยบันทึกไว้ได้ด้วยตัวเองและแก้ไขตามต้องการได้ทันที โดยมีเงื่อนไขการใช้งาน คือ ระบบจะบันทึกเนื้อหานิยายเมื่อกดปุ่ม “บันทึกแบบร่าง” และเนื้อหาจะบันทึกได้สูงสุด 5 แบบร่างต่อวัน หากมีการบันทึกเกิน ระบบจะบันทึกแบบร่างอันล่าสุดและจะลบแบบร่างอันแรกออก รวมไปถึงเนื้อหาแบบร่างจะอยู่ในระบบเป็นเวลา 30 วันนับตั้งแต่ที่มีการกดบันทึกแบบร่าง หากไม่มีการกู้คืน เนื้อหาแบบร่างที่บันทึกไว้จะถูกลบโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้เนื้อหานิยายจะถูกบันทึกไว้เฉพาะเบาวร์เซอร์ (Browser) ที่ใช้งานเท่านั้น ส่วนกรณีที่ล้างเครื่อง หรือเลือกล้างประวัติข้อมูลการแก้ไขเนื้อหาทั้งหมด เนื้อหานิยายที่เคยบันทึกจะถูกลบโดยอัตโนมัติทันที 

กู้คืนเนื้อหาง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

 1. เข้าไปที่หน้าแก้ไขเนื้อหานิยาย (Writer 3) ในนิยายเรื่องและตอนที่ต้องการแก้ไข กดที่สัญลักษณ์รูปนาฬิกา ระบบจะแสดง “ประวัติการแก้ไขเนื้อหา” โดยจะแสดงเนื้อหาแบบร่างที่มีการแก้ไข 5 ครั้งล่าสุดต่อวันเท่านั้น
 2. เลือกเนื้อหานิยายที่ต้องการกู้คืน จากนั้นกด “ยืนยัน” ระบบจะกู้คืนเนื้อหานิยายให้ทันที
 3. แก้ไขเนื้อหานิยายตามที่ต้องการ และระบบจะบันทึกการแก้ไขอีกครั้ง เมื่อกดปุ่ม “บันทึกแบบร่าง” เพียงเท่านี้ก็กู้คืนเนื้อหาพร้อมแก้ไขเนื้อหานิยายเรียบร้อยแล้ว

ข่าวดี! นักเขียนเด็กดีสามารถจัดโปรโมชันลดราคาแพ็กเกจนิยายตามที่ต้องการได้แล้ว

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564

ตอนนี้ทีมงานได้มีการเพิ่มระบบเกี่ยวกับการจัดการราคามาให้นักเขียนสามารถจัดโปรโมชัน “ลดราคาแพ็กเกจนิยาย” ตามที่ต้องการได้อย่างอิสระ ซึ่งนักเขียนสามารถเลือกแพ็กที่ต้องการเข้าร่วม รวมถึงเลือกวันและเวลาที่ต้องการลดราคาได้เอง

โดยสามารถสร้างแพ็กเกจนิยายลดราคาได้ทั้งแพ็กเกจนิยายที่เปิดขายครั้งแรก และแพ็กเกจนิยายที่เปิดขายอยู่แล้ว

สร้างแพ็กเกจลดราคาง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

 1. เลือกนิยายเรื่องและตอนที่ต้องการเข้าร่วมแพ็กเกจลดราคา
 2. ตั้งราคาขายและใส่ส่วนลดที่ต้องการ ระบบจะคำนวณราคาขายให้อัตโนมัติทันที
 3. เลือกวันและเวลาที่ต้องการลดราคา เพียงเท่านี้ก็สร้างแพ็กเกจนิยายลดราคาได้แล้ว

สำหรับนักเขียนคนไหนที่อยากลองจัดโปรโมชันลดราคาแพ็กเกจ อย่าลืมมาลองใช้งานระบบจัดโปรโมชันลดราคาแพ็กเกจนิยายนี้กันดูนะคะ

อัปเดต! แสดงความคิดเห็นบนแอปนิยาย Dek-D ด้วยสติกเกอร์น้องส้มส้มเซตใหม่ได้แล้ว

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564

วันนี้ทีมงานมีสติกเกอร์ “น้องส้มส้ม” เซตใหม่ไฉไลไม่แพ้เซตเดิมมาให้เพื่อนๆ ได้ลองใช้งานกันค่ะ รับรองเลยว่าทุกคนจะแสดงความคิดเห็นในนิยายกันได้สนุกกว่าเดิมแน่นอน เพราะครั้งนี้มีสติกเกอร์ท่าทางใหม่ๆ ที่ใช่และดีต่อใจมาเพียบ ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ ดราม่า หรือฟินจิกหมอนแค่ไหนก็มีมาให้ครบ! 

ส่วนการใช้งานสติกเกอร์ก็ง่าย อยากแสดงความคิดเห็นเมื่อไหร่ เพียงแค่กดที่ไอคอนรูปหน้ายิ้มในแถบแสดงความคิดเห็นด้านล่างในแอปนิยาย Dek-D ก็จะพบกับสติกเกอร์น้องส้มส้มทั้งหมดกว่า 30 ตัว เพื่อนๆ สามารถเลือกสติกเกอร์ตัวที่ต้องการใช้งานได้ทันที แค่นี้ก็สามารถแสดงความคิดเห็นไปพร้อมกับสติกเกอร์น่ารักๆ ได้แล้วค่ะ และทุกครั้งก่อนใช้งานอย่าลืมล็อกอินเข้าสู่ระบบกันก่อนนะคะ 
 

ฟีเจอร์ใหม่! แนะนำนิยาย “คล้ายกับเรื่องนี้” ให้คุณได้พบนิยายเรื่องใหม่บนแอปนิยาย Dek-D

วันที่ 2 กรกฎาคม 2564

ผู้ช่วยคนใหม่ในการค้นพบนิยายเรื่องใหม่ กับฟีเจอร์แนะนำนิยาย “คล้ายกับเรื่องนี้” ที่ระบบจะแนะนำนิยายเรื่องใหม่ที่มีความคล้ายคลึงกับนิยายเรื่องที่คุณกำลังอ่านหรือกำลังสนใจให้บนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D

ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถกดปุ่ม “คล้ายกับเรื่องนี้” ได้ทุกการ์ดนิยายในหน้าแรกบนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ระบบจะแนะนำนิยายเรื่องใหม่ๆ ขึ้นมาทุกครั้งที่มีการกด รับรองเลยว่าจะเจอกับนิยายเรื่องใหม่เรื่อยๆ อ่านกันได้ยาวๆ แบบไม่มีเบื่อแน่นอน

วิธีการใช้งานฟีเจอร์แนะนำนิยาย “คล้ายกับเรื่องนี้”

 1. เข้าไปที่หน้าแรกบนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ระบบจะแสดงการ์ดนิยายต่างๆ ขึ้นมาให้เห็น
 2. เลือกนิยายเรื่องที่สนใจแล้วกดที่สัญลักษณ์ “จุดสามจุด” (Overflow menu) ด้านบนขวามือในการ์ดนิยาย
 3. เลือกที่เมนู “คล้ายกับเรื่องนี้”
 4. ระบบจะแสดงนิยายเรื่องใหม่ๆ ที่คล้ายคลึงกับเรื่องที่คุณสนใจขึ้นมาให้ทันที

ถ้าทุกคนไม่รู้จะหาเรื่องใหม่ๆ อ่านจากที่ไหน อย่าลืมนึกถึงฟีเจอร์แนะนำนิยายดีๆ อย่าง “คล้ายกับเรื่องนี้” กันนะคะ  

ข่าวดี! นิยาย Dek-D ซื้อนิยายพร้อมกันทั้งหมดได้แล้ว

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

นักอ่านสามารถซื้อนิยายทั้งหมดที่นักเขียนเปิดขายทั้งแบบแพ็กเกจ, แบบตอนอ่านล่วงหน้า หรือแบบรายตอน ในนิยาย 1 เรื่องพร้อมกันได้แล้ว เพียงแค่กดที่เมนู “ซื้อนิยายทั้งหมด” เท่านั้น ก็อ่านต่อแบบไม่มีสะดุดได้ทันที

 วิธี “ซื้อนิยายทั้งหมด”

 • นักอ่านสามารถซื้อนิยายทั้งหมดได้ง่ายๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ Dek-D.com เพียงกดที่ปุ่ม “ซื้อนิยายทั้งหมด” ด้านบนขวามือในแถบสารบัญ หรือกดปุ่ม “ซื้อนิยาย” ที่แสดงขึ้นมาในหน้าสารบัญก็ได้เช่นกัน
 • ระบบจะแสดงหน้า “เลือกประเภทที่ต้องการซื้อ” ให้นักอ่านเลือกได้ว่าต้องการเลือกทั้งหมด เพื่อซื้อนิยายพร้อมกันทีเดียว หรือเลือกซื้อตามประเภทการขายของนิยายเรื่องนั้นๆ แต่ละตอน แต่ละแพ็ก หรือพร้อมกันทั้งหมดก็ทำได้เช่นกัน
 • หลังจากนั้นเพียงกดที่ปุ่ม “ยืนยัน” ระบบจะแสดงหน้าสรุปรายการก่อนซื้อเพื่อให้นักอ่านตรวจสอบราคา, ส่วนลดและจำนวนรายการที่เลือกไว้
 • เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม “ซื้อนิยาย” เพื่อซื้อนิยายอ่านต่อ

เงื่อนไขการซื้อนิยายทั้งหมด : กรณีที่นักอ่าน “เลือกทั้งหมด” ในแต่ละประเภทการขาย หรือรวมการขายทุกประเภทที่มีในนิยายเรื่องนั้นๆ ระบบจะทำการซื้อนิยายโดยอิงจากรายการทั้งหมดในหน้าสรุปเท่านั้น หากนักเขียนมีการลบตอนหรือลบแพ็กเกจที่ขายอยู่ ขณะกำลังทำรายการ ระบบจะยกเลิกรายการสั่งซื้อ แล้วจะแสดงรายการสั่งซื้อทั้งหมดใหม่เพื่อยืนยันราคาอีกครั้ง หรือหากนักเขียนมีการเพิ่มตอนหรือเพิ่มแพ็กเกจเข้ามา ขณะกำลังทำรายการ ระบบจะทำการซื้อนิยายทั้งหมด รวมถึงตอนหรือแพ็กเกจที่เพิ่มเข้ามาใหม่ให้ทันที

และในกรณีที่นักอ่าน “เลือกซื้อเฉพาะ” ตอนหรือแพ็กเกจที่ตนเองสนใจ ระบบจะทำการซื้อนิยายโดยอิงจากรายการซื้อที่นักอ่านเลือกซื้อไว้เท่านั้น
 

อัปเดต! นักอ่านสามารถเปลี่ยนรูปปก Collection นิยายของตัวเองได้แล้ว

วันที่ 25 พฤษภาคม 2564

สำหรับนักอ่านคนไหนที่เคยสร้าง Collection นิยายเรื่องโปรดของตัวเองไว้ ตอนนี้สามารถเปลี่ยนรูปปก Collection นิยายที่สร้างกันไว้ได้แล้ว โดยจะเลือกใช้รูปปก Collection ที่เข้ากับธีมของนิยายที่เลือกไว้ หรือใช้รูปปกที่ตัวเองชอบก็ได้ และแน่นอนสร้าง Collection นิยายกันมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์ต่อ แบ่งปันให้เพื่อนๆ นักอ่านสายเดียวกันเห็นกันนะคะ ขอแอบกระซิบว่า Collection นิยายที่มีคนติดตามเยอะจะได้ติดอันดับกันด้วยนะ 

ขั้นตอนการเปลี่ยนรูปปก Collection นิยาย

 1. ไปที่หน้า “ข้อมูลส่วนตัว” (Profile) แล้วเลือกเมนู “รายการนิยายที่ Favorite ไว้” จากนั้น เลือก Collection นิยายที่ต้องการแก้ไข
 2. เลือกที่สัญลักษณ์ “จุดสามจุด” ด้านขวามือ แล้วเลือกเมนู “การจัดการคอลเลคชั่น” และเลือกที่ “แก้ไขข้อมูล” 
 3. ระบบจะแสดงหน้าแก้ไขข้อมูล Collection เพียงกดที่ “กรอบรูป” แล้วใส่รูปที่ต้องการ หรือหากอยากแก้ไขข้อมูลอื่นๆ อย่างชื่อ Collection หรือรายละเอียดก็สามารถทำได้เช่นกัน
 4. เมื่อแก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้กด “ยืนยัน” เท่านี้ก็แก้ไขรูปปก Collection นิยายหรือข้อมูลต่างๆ ได้แล้ว

ค้นพบนิยายสนุกๆ ผ่าน Collection นิยายที่เพื่อนๆ นักอ่านรวบรวมมาแชร์

วันที่ 21 พฤษภาคม 2564

ช่องทางใหม่ในการค้นพบนิยายสนุกๆ กับหน้า “Collection นิยาย” ที่เป็นหน้าแสดงรายการ Collection นิยาย ที่เพื่อนๆ นักอ่านรวบรวมนิยายเรื่องโปรดของตัวเองไว้แล้วนำมาแชร์ต่อ โดยนักอ่านสามารถเข้าไปที่หน้า “Collection นิยาย” ได้ง่ายๆ เพียงไปที่หน้า “ข้อมูลส่วนตัว” (Profile) แล้วเลือกเมนู “รายการนิยายที่ Favorite ไว้” จากนั้น เลือกที่คำว่า “คอลเลคชั่นนิยาย” ระบบจะแสดงหน้า Collection นิยายที่มีคอลเลคชั่นนิยายให้เลือกหลากหลาย 

รวมถึงยังมีแนะนำโดยทีมงาน ที่เป็น Collection นิยายที่ผ่านการคัดสรรจากทีมงานแล้วนำมาแนะนำ หรือมาใหม่ล่าสุดที่เป็นคอลเลคชั่นนิยายที่เพื่อนๆ นักอ่านรวบรวมนิยายแล้วนำมาแชร์ต่อ ไม่เพียงเท่านี้ระบบยังมี แนะนำที่คุณน่าจะชอบ ให้อีกด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยให้นักอ่านได้เจอกับคอลเลคชั่นนิยายที่คุณน่าจะสนใจ

นอกจากนี้หากสนใจคอลเลคชั่นนิยายอันไหน สามารถบันทึกเก็บไว้ได้ เพียงกดเข้าไปที่คอลเลคชั่นนิยายที่สนใจนั้นๆ แล้วกด “บันทึกคอลเลคชั่น” เท่านี้ก็เก็บคอลเลคชั่นนั้นๆ ไว้ดูภายหลังได้แล้ว  

“นิยายใหม่มาแรง” ค้นพบนิยายใหม่ๆ ตามแนวนิยายที่คุณสนใจ

วันที่ 14 พฤษภาคม 2564

ฟีเจอร์ใหม่! “นิยายใหม่มาแรง” ที่จะเป็นอีกทางเลือกให้เพื่อนๆ ได้เจอกับนิยายใหม่ๆ แถมมาพร้อมความแม่นยำด้วยการให้ทุกคนเลือกแนวนิยายที่ตัวเองสนใจได้ตั้งแต่ต้น แล้วระบบจะแนะนำนิยายใหม่ที่กำลังฮิตในช่วงนั้นๆ มาให้ รับรองเจอนิยายที่ตรงใจมากยิ่งขึ้นแน่นอน! 

วิธีการตั้งค่าเลือกแนวนิยายที่ชอบ

 1. เข้าไปที่แอปพลิเคชันนิยาย Dek-D ที่หน้านิยายแนะนำ จากนั้นเลือกที่เมนู “นิยายใหม่มาแรง”
 2. เลือกแนวนิยายตามความสนใจของคุณ โดยจะเลือกกี่แนวก็ได้
 3. ระบบจะแสดงรายชื่อนิยายใหม่ที่กำลังฮิตในช่วงนี้ ตามแนวที่คุณสนใจ
 4. สามารถเปลี่ยนแปลงแนวนิยายได้เสมอ เพียงกดที่สัญลักษณ์ ขีดสามขีด ด้านบนขวามือ แล้วเลือกแนวนิยายที่สนใจใหม่ได้ทันที

สนับสนุนนักเขียนที่คุณชื่นชอบได้ง่ายๆ ด้วยการเขียน “รีวิวนิยาย”

วันที่ 11 พฤษภาคม 2564

อีกหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนและให้กำลังใจนักเขียนที่ชื่นชอบ ด้วยการเขียน “รีวิวนิยาย” ที่เปิดให้ทุกคนได้มาบอกเล่าอารมณ์ความรู้สึก ความสนุก หรือจะเป็นเรื่องย่อ เพื่อบอกต่อความประทับใจที่มีต่อนิยายของนักเขียนคนโปรด 

เขียนรีวิวนิยายได้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

 1. เมื่ออ่านนิยายจนจบตอนหรือจบเรื่องบนเว็บไซต์ Dek-D เขียนรีวิวนิยายง่ายๆ เพียงเลื่อนลงหาแถบ “รีวิว” แล้วกดไปที่เมนู “เขียนรีวิว”
 2. เขียนรีวิวบอกเล่าความสนุก หรือเรื่องย่อของนิยายที่มีความยาวระหว่าง 500 - 3,000 ตัวอักษร พร้อมให้คะแนนนิยายเรื่องนั้นๆ แล้วเลือก “ส่งรีวิว”
 3. ส่งรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพียงรอการตรวจสอบจากทีมงาน เท่านี้ก็ได้บอกต่อความสนุกให้นักอ่านคนอื่นๆ ได้รู้จัก และเป็นกำลังใจให้นักเขียนที่ชื่นชอบ
   

ค้นพบนิยายสนุกๆ เรื่องใหม่ ผ่านเมนู “รีวิวนิยาย” ที่เขียนโดยผู้อ่านจริงๆ

วันที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านนิยายจนจบลิสต์ที่เคยมีแล้วไม่รู้จะอ่านเรื่องอะไรต่อดี ฟีเจอร์ใหม่อย่าง “รีวิวนิยาย” จะเป็นตัวช่วยดีๆ ในการหานิยายสนุกๆ เรื่องใหม่ ที่ไม่ควรพลาด เพราะไม่เพียงมีนักอ่านคนอื่นๆ มาเขียนบอกเล่าความสนุกของนิยายเรื่องต่างๆ ไว้ ยังสามารถเลือกอ่านตามความสนใจได้อีกด้วย 

โดยนักอ่านสามารถค้นพบนิยายเรื่องใหม่บนเว็บไซต์ Dek-D ได้ เพียงเลือกที่คำว่า "นิยาย" จากแท็บด้านบนสีส้ม แล้วกดไปเมนู “รีวิวนิยาย” หรือคลิกที่ลิงก์ https://novel.dek-d.com/review 

และในแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D สามารถเจอนิยายเรื่องใหม่ได้ง่ายๆ เมื่อเข้ามาที่แอปพลิเคชันที่หน้านิยายแนะนำ (แท็บแรกสุด) ให้กดที่แท็บแนะนำทางด้านบน จากนั้นเลือกไปที่เมนู “นักอ่านรีวิว” ที่อยู่ด้านล่างสุด จะเจอกับทั้งรีวิวโดยทีมงาน และรีวิวโดยนักอ่าน Dek-D ที่เขียนไว้ให้เลือกอ่านตามความชอบ รับรองเจอนิยายสนุกๆ อีกเพียบแน่นอน! 

ฟีเจอร์ใหม่! "รีวิวโดยสมาชิก" ที่ให้คุณบอกต่อความสนุกของนิยาย 📢

วันที่ 26 มีนาคม 2564

ฟีเจอร์ใหม่! “รีวิวโดยสมาชิก” ที่ให้ทุกคนมาเขียนบอกเล่าเรื่องราวความสนุก และความรู้สึกหลังอ่านนิยายให้เพื่อนๆ คนอื่นได้รู้ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถให้คะแนนนิยายเรื่องนั้นๆ ได้อีกด้วย 

เขียนรีวิวนิยายได้ง่ายๆ เพียงกดไปที่เมนู “เขียนบทวิจารณ์” และเขียนรีวิวนิยายที่มีความยาวไม่เกิน 3,000 ตัวอักษร แล้วรอการตรวจสอบจากทีมงาน เท่านี้ก็บอกต่อความสนุกให้เพื่อนๆ ได้แล้ว 

และสำหรับใครที่อยากอ่านรีวิวสามารถเข้าไปอ่านกันได้ที่เมนู “รีวิวนิยาย” หรือคลิกที่ลิงก์ https://novel.dek-d.com/review จะมีรีวิวนิยายน่าสนใจโดยนักอ่าน Dek-D เขียนไว้ให้เลือกอ่านตามความชอบ

ฟีเจอร์ใหม่! สร้าง Collection นิยายเรื่องโปรด พร้อมแชร์ความสนุกให้เพื่อนดู 📙

วันที่ 12 มีนาคม 2564

ฟีเจอร์ใหม่! “สร้าง Collection นิยาย” ที่ทุกคนสามารถรวบรวมนิยายเรื่องโปรด หรือแนวนิยายที่ชอบมาสร้าง Collection เก็บไว้ แถมยังแชร์ต่อความสนุก ความฟินให้เพื่อนๆ เห็นได้อีกด้วย

สร้าง Collection นิยาย ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

 1. กดไปที่หน้า "ข้อมูลส่วนตัว” (Profile)" แล้วเลือกเมนู “รายการนิยายที่ Favorite ไว้” หรือเมนู “นิยายอัปเดต”
 2. เลือก “สร้าง Collection” และตั้งค่าสถานะการเผยแพร่
 3. เลือกนิยายเรื่องที่ต้องการเพิ่มเข้า Collection จากรายการนิยายที่ Favorite ไว้ โดย 1 Collection มีนิยายสูงสุดได้ถึง 100 เรื่อง

หรือหากอยากแชร์ Collection ที่สร้างให้เพื่อนๆ ดูก็ทำได้เช่นกัน แค่กดไปที่ “แชร์คอลเลคชันนี้” ก็ส่งต่อความสนุกได้แล้ว

อัปเดตระบบขายนิยายรายตอน ตั้ง "จำนวนวันอ่านฟรี" ก่อนติดเหรียญ 🔓

วันที่ 27 มกราคม 2564

ฟีเจอร์ใหม่ “อ่านฟรีก่อนติดเหรียญ” ที่นักเขียนสามารถเลือกตั้ง “จำนวนวันอ่านฟรี” ก่อนติดเหรียญขายแบบรายตอน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักอ่านที่จะอ่านฟรีหรือสนับสนุนผลงาน

โดยในขั้นตอนการสร้างตอนติดเหรียญ หลังจากตั้งราคาตอนเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้นักเขียนเลือก “จำนวนวัน” ที่จะเปิดให้นักอ่านได้อ่านตอนนั้นฟรี ก่อนที่จะเปิดขายแบบตอนติดเหรียญในวันตามที่นักเขียนต้องการ

อัปเดตฟีเจอร์ "ชื่อเฉพาะ" ในระบบตรวจคำผิด 🧐

วันที่ 22 ธันวาคม 2563

 • เพิ่มฟังก์ชัน “ชื่อเฉพาะ” เช่น ชื่อตัวละคร ชื่อสถานที่ หรืออื่นๆ ในขั้นตอนตรวจคำผิด เพื่อความแม่นยำในการตรวจมากยิ่งขึ้น
 • “ชื่อเฉพาะ” ที่เพิ่มเข้ามาในระบบจะผูกอยู่กับนิยายเรื่องนั้นๆ เท่านั้น โดยเพิ่ม “ชื่อเฉพาะ” ได้ตลอดระยะเวลาการแต่งนิยายเรื่องดังกล่าว
 • เมื่อเพิ่ม “ชื่อเฉพาะ” ในระบบเรียบร้อยแล้ว สามารถส่งตรวจเนื้อหาทั้งหมดได้ทันที
หมายเหตุ : ระบบตรวจคำผิดสามารถใช้งานได้เพียงหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่เท่านั้น ตอนนี้ระบบยังไม่มีการรองรับในหน้าแต่งนิยายรูปแบบเก่า

อัปเดตระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยาย ⏳

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562

ระบบตั้งเวลาเผยแพร่สามารถใช้ได้กับทั้งหน้าแต่งนิยายแบบเดิมและแบบใหม่ โดยตอนนิยายที่สามารถใช้ระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยายได้นั้น ต้องเป็นตอนนิยายที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อน แต่นักเขียนยังสามารถแก้ไขเนื้อหานิยาย และแก้ไขเวลาเผยแพร่ได้ตามปกติ หากตอนนั้นยังไม่เผยแพร่ เพียงแค่บันทึกแบบร่างใหม่อีกครั้ง

หลังจากกดปุ่มบันทึกและเผยแพร่ ระบบจะแสดงหน้าต่างให้เลือกว่าจะ “เผยแพร่ทันที” หรือ “ตั้งเวลาเผยแพร่” ให้นักเขียนเลือกที่ “ตั้งเวลาเผยแพร่” และกำหนดวันเวลาที่ต้องการได้ทันที

อัปเดตระบบอ่านล่วงหน้า 💸

วันที่ 17 มีนาคม 2563

 • กำหนดจำนวนวันเผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้าได้อย่างอิสระ โดยกำหนดสูงสุดได้มากถึง 90 วัน
 • แก้ไขเนื้อหาตอนอ่านล่วงหน้าได้ทันที ไม่ต้องรอครบระยะเวลาเผยแพร่ และนักอ่านจะได้อ่านเนื้อหาที่แก้ไขล่าสุดเสมอ
 • หากยกเลิกเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้า นักเขียนสามารถเผยแพร่ตอนดังกล่าวให้อ่านฟรีได้ทันที
 • จำนวนตัวอักษรต่อตอน ไม่มีการกำหนดจำนวนขั้นต่ำอีกต่อไป