นิยายแนะนำ

รีวิวทั้งหมด

นิยายรีวิวใหม่ล่าสุดจากนักอ่าน Dek-D

รีวิวโดยทีมงาน

รีวิวคุณภาพจาก “ทีมงาน Dek-D”

ดูทั้งหมด
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner

รีวิวโดยสมาชิก

นิยายรีวิวใหม่ล่าสุดจากนักอ่าน Dek-D

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

Red Knight : อัศวินแดงแห่งคารากัส [ฉบับปรับปรุง]

โดย konlhoN2
@Chairath
วันที่ 29 พ.ย. 64 / 18:40 น.

"มีทั้งตลกดราม่าระทึกขวัญขอบอกนักอ่านทุกคนว่าห้ามพลาดถ้าปะติดปะต่อเรื่องได้จะติดสุดๆจำนวนหน้าไม่สั้นไม่ยาวเกินไปแนะนำถ้าใครชอบแนวๆเกิดเป็นสไลม์แมงมุมหรือแนวๆต่างโลกแต่เรื่องนี้มีเหตุผลพอสมควรไม่ได้ถูกพระเจ้าพาไปต่างโลกแต่ข้ามเวลามาเป็นพระเจ้าต่างหากภาษาที่ใช้เข้าใจง่ายอ่านแล้วไม่สับสนไหลลื่นพอสมควรโครงเรื่องแทบจับทางไม่ได้เลยว่าตอนต่อไปจะไปทางไหนลองนั่งๆเดาว่าต้องออกมาแบบนั้นแบบนี้สุดท้ายก็ฉีกไปอีกทางตลกที่สุดตรงขู่คนอื่นทั้งๆที่ไม่มีพลังอะไรแต่พวกคนอื่นดันเชื่อเพราะหน้าตาดันเหมือนเทพเจ้าสเกลในเรื่องนี้สมเหตุสมผลพอสมควรเนื้อหาแต่ละบทเฉลยปมได้ดีรายละเอียดปลีกย่อยเก็บทุกเม็ดแม้แต่ม้าที่ทหารฝ่ายตรงข้ามขี่เยี่ยมสุดยอดก็ตรงนี้แหละn"

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

[จบ] ย้อนเวลามาเป็นผีสอนทำอาหาร

โดย หย่งเซิ่ง
@โจนัสโจเมย์
วันที่ 29 พ.ย. 64 / 11:33 น.

"เป็นนิยายย้อนยุคทำอาหารที่เขียนได้ดีทั้งเสนอทั้งอาหารในเนื้อเรื่องการดำเนินเนื้อเรื่องที่ไม่เครียดและผ่อนคลายและการวางจังหวะที่ดูสนุกสนานในฐานะคนที่อ่านนิยายมาหลากหลายแนวถือว่านี่เป็นนิยายที่ผู้อ่านต้องการพักผ่อนหย่อนใจไปกับอาหารและครอบครัวหรือเพื่อนฝูงnnคำเตือนnnข้อความข้างล่างอาจมีการสปอยล์กรุณาหยุดอ่านตรงนี้แล้วไปอ่านให้จบและสนับสนุนผู้เขียนด้วยnnn.n.n.n.n.n.nข้อเสียทำไมตอนจบรู้สึกเหมือนได้อ่านชาแมนคิงกันน่ะแม้จะจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งก็เถอะผมว่านิยายควรได้ไปต่อสักอีก100ตอนก็ยังดีnnขอบคุณn.n."

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

อดีตจอมมารเกิดใหม่เป็นตัวร้ายในเกมจีบสาว

โดย ข้าจะฆ่าเจ้าเพราะเจ้าฆ่าพ่อข้า
@wanchrt012
วันที่ 17 พ.ย. 64 / 17:46 น.

"เป็นนิยายต่างโลกที่ให้ความรู้สึกสนุกเล็กๆสามารถอ่านได้เพลินๆยามว่างแต่ก็ไม่ถึงขนาดจะลงแดงตายถ้าไม่ได้ลงทุกวันเป็นแนวพระเอกเทพที่จะทำให้คุณขนลุกเวลามันโชว์เทพหรือลุ้นว่าเมื่อไหร่มันจะโชว์เทพพ่วงด้วยการออกแบบตัวละครดาร์กๆที่พบเห็นได้ทั่วไปเมื่อประกอบกับคำบรรยายวกไปวนมาย้ำซ้ำๆให้เห็นว่าพระเอกมันเป็นคนยังไงโลกมันเป็นยังไงความเทพของเราเมื่อก่อนมันขนาดไหนจนผ่านไป4ตอนเนื้อหาก็ไม่กระดิกไปจากจุดเดิมบางตัวละครมีเหตุผลของการกระทำที่อ่านแล้วชวนให้เอียงคอก่อนจะพึมพำกับตัวเองว่ามันน่าจะมีทางทีดีกว่านั้นรึเปล่าหว่าด้วยความที่ปัจจุบันมี8ตอนผมจึงมีจุดให้พูดถึงเพียงเท่านี้สรุปก็คือถ้าคุณชอบนิยายพระเอกเทพดาร์กเอจจี้ฆ่าไม่เลี้ยงไร้หัวใจก็อ่านเลยครับยังไงก็ถูกใจเพราะการบรรยายเขาค่อนข้างดีเนื้อเรื่องก็มีจุดให้ชวนอ่านต่ออยู่บ้าง"

novel_cover
นิยายวิทยาศาสตร์

Son of a Zombie พันธุ์ร้าย: First Born

โดย หยังหยัง
@Oazora
วันที่ 14 พ.ย. 64 / 23:58 น.

1.การใช้ภาษาและบรรยายภาษาในเรื่องนี้ใช้ได้ดีมากๆบทบรรยายและบทพูดก็เขียนออกมาได้สวยงามไรท์บรรยายดีมากๆโดยเฉพาะมิติชัดลึกของตัวละครไรท์ทำให้เรารู้สึกว่าตัวละครนั้นมีชีวิตอยู่จริงๆบทเศร้าก็สามารถเรียกน้ำตาของเราได้เลยนั้นทำให้รู้เลยว่าไรท์ทำงานหนักมาก2.การว่างพล็อตและเนื้อหาเท่าทีเราอ่านมานิยายเรื่องนี้ยังไม่จบทำให้หลุมต่างๆที่ไรท์ขุดยังไม่ถูกเติมเต็มซึ่งแม้ว่าจะเป็นแบบนั้นก็ไม่ทำให้อรรถรสในการอ่านน้อยลงเลยมีแต่ทำให้อยากติดตามในภาคถัดไปการเชื่อมโยงโครงเรื่องทฤษฎีที่นำมาประกอบและอะไรหลายๆอย่างทำได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะการนำทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์มาใช้ในเรื่องอ่านแล้วรู้สึกไม่ขัดเมื่อนำมารวมกับเนื้อหาที่ไรท์เขียนทำให้เรารู้สึกว่าสิ่งที่ไรท์คิดมันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆจบแล้ววววไปอ่านเรื่องนี้กันด้วยน้าาาแนะนำเลยว่าจะไม่เสียดาย

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

ศาลเทพสวรรค์ "ข้าต้องการแต้มบุญ"

โดย bymye
@wanchrt012
วันที่ 14 พ.ย. 64 / 23:58 น.

"นิยายเรื่องนี้สนุกจนผมพูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นนิยายแนวจีนๆที่ผมชอบที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาละความบรรยายเว่อร์วังหนึ่งเหตุการณ์ยืดขยายได้สองสามตอนถ้าใครเบื่อง่ายก็อาจจะไม่ชอบแต่ส่วนตัวผมคิดว่าเรื่องนี้ทำได้ดีนะเพราะแม้จะยืดยาวออกไปแต่มันไม่ได้น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรงขนาดนั้นและถึงมันจะยืดแต่ผมไม่เบื่อมันชวนให้อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อในอนาคตจนเผลอกดตอนต่อไปnnด้านการใช้ภาษาอาจจะไม่ได้หรูหราหมาเห่าแต่ก็ไม่ได้แย่อ่านแล้วลื่นไหลไม่ค่อยมีอาการติดขัดช่วนให้ย้อนกลับมาแก้คำเองให้หัวnnโดยสรุปคือเรื่องนี้สนุกแบบนิยายแปลจีนซึ่งเป็นแนวที่ปกติผมเฉยๆแต่เรื่องนี้ทำให้ผมชอบมาก"

novel_cover
นิยายรักหวานแหวว

เล่นเส้น (E-book)

โดย AsSlyasFox
@mrkomkai
วันที่ 10 พ.ย. 64 / 03:50 น.

"สนุกมากครับตอนแรกว่าจะกดหาอ่านฆ่าเวลารอนิยายที่ติดตามอัพตอนใหม่แต่เผลอกดอ่านไปแล้ววางไม่ลงถึงกับอ่านรวดเดียวจนจบเลยnnโดยเริ่มเรื่องราวอาจไม่ถูกใจสายศีลธรรมดีงามแต่ถ้ามองข้ามตรงนั้นมาในสายตาของสังคมปัจจุบัน(ส่วนหนึ่ง)เราจะเห็นเหตุผลที่พาให้พยักหน้าตามมุมมองของไรท์ได้nnเส้นเรื่องไม่เนิบไม่โดดมากไม่ดราม่าจัดและไม่โลกสวยopไปหมดมีความพอดีไม่หนักจนอ่านแล้วเหนื่อยหรือเบาจนจำเรื่องราวไม่ได้nnมีการวางอารมณ์ในแต่ละตอนน่าติดตามดึงดูดผมเองจนอ่านไม่วางเลยครับnnnไรท์ติดเหรียญตอนละบาทสองบาทนับว่าไม่แพงเลยคถ้มค่ามากครับnnอ่านจบยังฟินไม่จบนั่งอมยิ้มอยู่พักใหญ่เลยn"

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

คุณพ่อยอดพระกาฬ(神级奶爸)

โดย 单王张
@jabavuxzz
วันที่ 1 พ.ย. 64 / 01:28 น.

"นิยายเนื่องนี้ต้นเรื่องอาจจะเป็นที่ขัดใจหลายๆท่านแต่ถ้าพวกท่านผ่านช่วงที่ขัดใจมาได้แล้วอารมณ์มันจะมาแบบไม่หยุดไม่หย่อนมีครบทุกรสชาติไม่ว่าจะหวานซึ้งต่อสู้ดุเดือด...อาจจะไม่เดือดเท่าไหร่มีควานหวานละมุนมีความโชว์เท่ของพระเอกคือแบบไม่อยากให้หลายๆท่านที่อ่านมาแล้งหยุดอ่านแค่ช่วงต้นๆเรื่องจากที่ผมอ่านมาจน541ตอนสำหรับผมแล้วเรื่องนี้คือเรื่องที่สนุกมากเรื่องนึงเลยภาษาที่แปลก็อ่านเข้าใจง่ายไม่ต้องตีความซ้ำซ้อนไหลไปกับเรื่องราวได้ง่ายไม่ออกทะเลอาจจะมีบางช่วงที่เนื้อหามันไม่ขยับไปไหนก็เป็นเหมือนช่วงเตรียมตัวก่อนจะเข้าเนื้อเรื่องหลัก"

novel_cover
นิยายสงคราม

ทหารจากโรเซเนีย

โดย คุณนอร์แมน
@Ramida_Komolwit
วันที่ 29 ต.ค. 64 / 17:58 น.

สมเหตุสมผลสุดๆเป็นโลกคู่ขนานเป็นเรื่องในมุมมองของทหารคนหนึ่งสนุกค่ะคือเราอ่านแล้วรู้สึกสะใจ(สะใจอย่างเดียวไม่มีสงสารผสม)มากค่ะให้บรรยากาศทหารรัสเซียสะท้อนวงการทหารที่มีการฉ้อราษฎ์บังหลวงเพราะเขียนในมุมมองของทหารธรรมดา(?)ที่ไม่ได้ยศสูงขนาดนั้นเลยจะเป็นการบ่นผสมกับเรื่องของสงครามค่ะไม่รู้จะพูดยังไงแต่ภาพรวมเรื่องคือสนุกและสะใจค่ะมันสนุกแบบเหมือนดึงเราเข้าไปในนั้นเลยค่ะภาษาคือไม่ได้ดีเด่นเป็นเอกลักษณ์แต่ก็ดีค่ะมีคำหยาบประปรายแต่ไม่ได้แย่แอคชั่นมันส์ๆแทบไม่มีดราม่าส่วนใหญ่จะคอเมดี้ซะมากกว่าสนุกค่ะ(พูดมากี่รอบแล้วนะแหะๆ)เป็นนิยายสงครามที่ดีมากกกกกกกกกกกกกกเคยอ่านแอคชั่นแนวๆนี้มาก่อนเจอเรื่องนี้อยู่หกเจ็ดเรื่องแต่ไม่คลิกซักเรื่องตอนนี้ก็ตามมาตลอดค่ะ82ตอนชิวๆอ่านได้ค่ะไม่ยืดยาวเวิ่นเว้อกระชับเข้าใจง่ายอ่านได้ตลอด(ถึงจะอัปช้าบ้างก็เถอะ)อ่านวนมาตลอดไม่เคยเบื่อเลยค่ะ

novel_cover
นิยายรักแฟนตาซี

มาโฮฉะคาตานะ (魔法茶と心の刀)

โดย senorita-p
@jern555
วันที่ 27 ต.ค. 64 / 12:01 น.

"มาโฮฉะคาตานะเป็นนิยายรักแฟนตาซีที่สนุกชวนติดตามครบรสชาติมีทั้งความหวานในโมเม้นต์ที่พระเอกนางเอดคุยกันทั้งตื่นเต้นแฝงความลึกลับแบบนิยายสืบสวนผู้เขียนดำเนินเรื่องได้น่าติดตามมีลุ้นชวนตื่นเต้นระทึกขวัญแอบน่ากลัวเล็กๆมีเซอร์ไพร์สตลอดชวนให้อ่านชนิดวางไม่ลงnน้ำชาถ้วยที่เจ็ดของศาลเจ้าชิเงมัตสึปมเรื่องสนุกแบบคาดเดาเนื้อเรื่องในแต่ละตอนไม่ได้เลยต้องรอให้ผู้เขียนเฉลยอย่างเดียวnนางเอกชื่ออาเมมิยะชิโนบุนางน่ารักมีความตรงไปตรงมาและขยันหยอดพระเอกแบบเนียนๆเพียรหลอกล่อชวนคุณนักบวชไปโตเกียวถูกแล้วเรื่องนี้พระเอกมีงานรองเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ของเทพเจ้า.กว่าจะรู้ชื่อพระเอกก็ปาเข้าไป40กว่าตอนเล่นเอาคันหัวใจยุบยิบๆเลยทีเดียวnวิญญาณอารักขาศาลเจ้าอย่างมุซาชิก็น่ารักช่วยเพิ่มสีสันของเรื่องnสรุปอ่านเถอะไม่ผิดหวังแน่นอนเป็นนิยายในดวงใจอีกเรื่องที่สนุกมากๆ"

novel_cover
นิยายซึ้งกินใจ

ดั่งความฝันในวันวาน

โดย ตรึง
@ศรัณภัสร์
วันที่ 25 ต.ค. 64 / 04:05 น.

ความคิดเห็นส่วนตัวเป็นนิยายที่หน่วงมากหม่นเทาแต่ทำให้ตกหลุมรักสไตล์การเขียนของไรเตอร์คือดึงคนอ่านได้อยู่หมัดสำหรับเราน่าสนใจตรงที่นางเอกเป็นนางโลมที่มีชื่อเสียงเออนะเห็นอัปเดตตอนล่าสุดโชว์ในหมวดนิยายซึ้งกินใจเลยมาฉุกคิดแล้วบทสรุปของเธอคนนี้จะเป็นอย่างไรจบสวยสุขนิยมหรือเปล่าเข้าไปอ่านบทนำไม่อยากให้เป็นอย่างที่คิดเลยแต่ก็แค่เป็นการคาดเดาของเราเท่านั้นเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่มีทางเลือกถูกนำมาขายในโรงน้ำชาด้วยสภาพแวดล้อมที่อยู่ทำให้เธอต้องเรียนรู้และอยู่ให้เป็นจนกลายเป็นนางโลมที่มีชื่อเสียงในเรื่องยังมีตัวละครอื่นๆอีกทีมีปมมีความเจ็บปวดพบเจอเรื่องเลวร้ายทุกตัวละครน่าสงสารหมดเลยคนเขียนแต่งเก่งนะคะการใช้ภาษาสำนวนการบรรยายถ่ายทอดความรู้สึกเศร้าความเจ็บปวดความร้าวรานแหลกสลายผ่านตัวอักษรซึ่งทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเศร้าความเจ็บปวดความร้าวรานแหลกสลายไปกับตัวละครได้คืออินนั่นแหละค่ะฉากที่มีการบรรยายไม่ได้น่าเบื่อเลยน่าติดตามอ่านแม้ว่าจะไม่มีบทสนทนาของตัวละครเลยเราชื่นชมคนเขียนนะคะปกติเราแทบไม่อ่านนิยายแนวหน่วงๆหัวใจแต่เรื่องนี้คือติดหนึบมากเป็นเรื่องเล่าในนิยายที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงได้เราคิดว่านะมันเหมือนจริงจนแบบไม่เป็นนิยายแต่ในที่นี่มันคือนิยายที่มีความสมเหตุสมผลอ่านไปร้องไห้ไปสงสารทุกตัวละครเลยขณะที่เราเขียนรีวิวไรเตอร์อัปเนื้อหาถึงตอนที่19เราไม่รู้ว่าไรเตอร์วางเนื้อหาทั้งหมดไว้กี่ตอนก็จะติดตามและสนับสนุนจนกว่านิยายจะวางขายนะคะ

novel_cover
แฟนฟิคนิยาย การ์ตูน เกม

Kamen Rider ZI-O Rebirth กำเนิดใหม่จอมมารแห่งมาสค์ไรเดอร์ |Kamenrider x Anime|

โดย ZenKaiRed
@สามช่ามหานิยม
วันที่ 15 ต.ค. 64 / 18:21 น.

เราเป็นเพื่อนของไรท์ที่แต่งเรื่องนี้เองอยู่มหาลัยเดียวกันครับตอนแรกเรดเขาลงงานนี้มาและไม่บอกใครเลยแต่งแบบลับๆของแท้มารู้อีกทีก็เรามาเปิดอ่านตอนไปกินข้าวกับมันประหลาดใจสุดๆเลยเราเลยติดตามมาตลอดและลองไล่อ่านซ้ำๆในหลายๆรอบเพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่เรดมันจะสื่อในงานนี้นะครับ1.เรื่องย่อคือถ้าใครเคยดูมาค์ไรเดอร์จีโอมาก่อนน่าจะคุ้นเคยง่ายมากเลยแต่ถ้าใครไม่รู้จักผมจะอธิบายคร่าวๆเรื่องมันมีอยู่ว่ามีเด็กม.ปลายคนนึงเขาชื่อว่า"โทคิวะโซโกะ"เป็นพระเอกของเรื่องมีความฝันที่โคตรจะอินดี้คืออยากเป็นพระราชาจนกระทั่งมีคนชื่อวอซโผล่มาบอกว่าคุณคือราชาของโลกในอนาคตนะแต่ว่าราชาที่โซโกะจะได้เป็นนั้นคือฐานะจอมมารที่ทุกคนเกลียดชังโซโกะเลยไม่ยอมชะตากรรมตัวเองและพยายามเปลี่ยนเส้นทางชีวิตจากเหตุการณ์ต่างๆในเรื่องและการตามหาพลังของมาสค์ไรเดอร์คนอื่นๆซึ่งมันเหมือนซีรี่ยส์เลยครับแค่เซ็ทติ้งโลกนี้มันจะแปลกๆแบบว่ามีคนมีพลังพิเศษเดินเพ่นพ่านไปหมดแถมยังมีอะไรแปลกๆไม่น่าเชื่อตลอดๆทำให้ไม่น่าเบื่อเลยถึงบางครั้งเรื่องอาจไม่เดินแต่ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดSubplotบางตอนก็สนุกใช้ได้ชอบๆยิ่งใครดูอนิเมะมาเยอะมากหรืออ่านไลท์โนเวลมาเยอะอาจจะชอบนะก็ได้นะ2.โครงเรื่องลำดับเหตุการณ์เรื่องนี้เป็นเส้นตรงง่ายๆเลยครับแค่อาจจะไม่มีวันที่ชัดเจนเท่านั้นบวกกับบางทีมีflashbackย้อนอดีตมากมายอาจจะงงๆนิดหน่อยบางครั้งก็เจอความไม่สมเหตุผลอยู่เยอะแต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดเอาง่ายๆก็แถจนได้นั่นแหละแต่เป็นการแถที่ดูดีไม่ใช่กำหมัดมาแถดื้อๆพูดบ้านๆอีกทีก็พล็อตกาวมาก555แต่ความกาวนี้มันกลับโอเคมันกลับสนุกมันกลับแบบว่าเฮ้ย!เอางี้ได้เรอะ?เอาจริงดิ?แบบมันมีอะไรเเบบนี้เรื่อยๆเลยทำให้มันลุ้นทุกครั้งที่นิยายนี่อัพว่าเอาแล้วเจ้าเรดมันจะเล่นอะไรของมันอีก555+แถมปมขัดแย้งที่เอาจากในซีรี่ย์จริงๆมาขยายและสร้างเป็นของตัวเองได้เนี่ยมันดูแบบEPICมากเลยนะถึงนิยายมันจะยังไม่จบแต่เราว่าเรดเขาคงอยากพิสูจน์ดูว่าตอนจบแบบของเขาคงต้องยิ่งใหญ่มากแน่เลยถึงว่าคนอ่านรอกันเยอะเเยะนะ553.ตัวละครนี่แหละเรื่องที่จะขอติตัวละครหลายคนค่อนข้างดีบางคนดีมากแต่บางตัวละครกลับถูกลืมไปแบบดื้อๆแต่เข้าใจว่าตัวละครค่อนข้างเยอะและหลายคนมากเพราะงั้นเราเลยไม่อยากที่จะพูดเยอะตรงจุดนี้แค่อาจจะต้องไปเกลี่ยบทดีๆกว่านี้นะครับเพื่อนเอ๋ยส่วนในเรื่องของตัวละครหลักอันนี้ทุกคนมีคาเเรคเตอร์ชัดเจนชัดมากถึงขนาดที่ว่าตัวละครเรื่องนี้อาจจะดูแบบคิดเเหวกจากคนปกติหลายขุมอยู่แต่ทุกคนก็รับได้เพราะนั่นเป็นนิสัยตัวละครตั้งแต่เเรกแต่คนที่ผู้อ่านชอบที่สุดหลายคนคงเป็นนางเอกของเรื่องมั้ง?ซัทสึกิจังเป็นคาเเรคเตอร์ชนิดตอนแรกดูเหมือนไม่มีอะไรเเต่ไปๆมาๆกลับมีอิมเเพ็คกับเนื้อเรื่องเเละเคมีที่เข้ากับพระเอกแบบสุดๆเลยด้วยเลยเป็นตัวอวยของใครหลายคนสุดๆเลย(เราก็หนึ่งในนั้น555)4.ภาษานี่คือความแหวกที่สุดของการอ่านนิยายหลายๆที่เลยเรื่องนี้เล่าด้วยมุมมองบุคคลที่3เสมือนว่าเรากำลังดูภาพยนต์มากกว่าอ่านนิยายเสียอีกไม่มีการเข้าใจความคิดตัวละครเลยในช่วงแรกเพราะมันเป็นมุมมองคนอื่นตลอดๆเราอาจจะไม่เข้าใจพวกเขาเลยว่าทำไมถึงทำแบบนี้?แบบนั้น?แต่พอเวลาผ่านไปเรากลับรู้ได้เองว่าตัวละครนั้นคิดอะไรและจะทำอะไรต่อมันแปลกมากเพราะคนเขียนดันให้เราสังเกตุผ่านการกระทำของตัวละครเองใครที่ไม่ชินการอ่านแนวนี้อาจต้องปรับตัวกับการอ่านแนวนี้นิดนึงครับเรื่องนี้มีแนวคิดสอนใจให้กับคนอ่านซ่อนอีกเยอะเลยนะครับก่อนที่จะยาวไปกว่านี้ก็แนะนำให้ลองอ่านดูเองนะครับ

novel_cover
นิยายกำลังภายใน

ลู่เมิ่งพ่อค้ายอดยุทธ์ ( อ่านฟรีจนจบ )

โดย นายพระจันทร์
@Tiger_you
วันที่ 13 ต.ค. 64 / 23:25 น.

"ถือว่าเป็นนิยายที่มีโครงเรื่องที่ดีมากๆทีเดียวสำหรับนักเขียนมือใหม่การบรรยายเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆจากที่เราอ่านมาตั้งแต่ตอนแรกการวางเหตุการณ์และเรื่องราวต่างๆใช้ได้เลยถึงแม้ตอนแรกพระเอกจะยังไม่ค่อยเก่งแต่ก็ทำให้เนื้อเรื่องสนุกได้nเป็นพระเอกที่ไม่ได้เหมือนพระเอกนิยายกำลังภายในของจีนทั่วไปมีความเป็นพระเอกสูงมากไม่ทำตัวเหมือนเด็กที่สำคัญดูจากเนื้อเรื่องแล้วพระเอกน่าจะรักเดียวใจเดียวn"

novel_cover
นิยายรักแฟนตาซี

อลินตา... หมอผีข้ามภพ

โดย เสน่ห์จันทร์/ถุงแป้งหอม
@Cherry Pungtoranee
วันที่ 12 ต.ค. 64 / 06:55 น.

"ดำเนินเรื่องโดยนางเอกเป็นทายาทตระกูลหมอผียุคใหม่2021ที่สุดของความสวยรวยเก่งแถมขึ้นชื่อเรื่องความงกเป็นที่หนึ่ง!รวมด้วยลูกน้องสายฮาเรื่องนี้ยิ่งกว่าแฟนตาซีเพราะทั้งการผจญภัยภูตผีข้ามภพย้อนยุคเรียกได้ว่าครบรสอ่านแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของอลินตาฉากการดำเนินเรื่องจะเป็นปัจจุบันกับอดีต(นางเอกสามารถย้อนเวลาได้)ไปมาแต่รับรองว่าไม่งงสนุกมากนางเอกมีเครื่องทามแมคชีนเหมือนโดเรมอนที่เข้ากันมากกับอาชีพหมอผีnnเนื้อเรื่องแปลกใหม่นางเอกเก่งฉลาดแถมมีปริศนาในแต่ละตอนให้ช่วยแคะแกะเกากันตลอดร่วมถึงอธิบายเรื่องความเชื่อไสยศาสตร์และวัฒนธรรมไทยได้ดีภาษาที่เขียนอ่านสบายสละสลวยแถมยังตามยุคสมัยได้ทันอธิบายให้เห็นภาพเป็นฉากๆสอดแทรกธรรมมะปรัชญาชีวิต(มีคาถาบทสวดมนต์)ไว้กับความตลกเล็กๆน้อยๆสายบุญสายบาปอ่านได้หมดสรุปอ่านแล้วจะวางไม่ลงอย่าคิดว่าจะน่ากลัวอย่างเดียวจริงๆแล้วนางเอกขายขำยิ่งกว่าขายหัวเราะร่วมเชียร์ไปกับทุกๆภารกิจของนางเอกและลุ้นเรื่องตัวตนที่แท้จริงว่าพระเอกเป็นใครกันอ่านถึงตรงนี้แล้วไม่ไปอ่านไม่ได้แล้วมั้ยคนดี"

novel_cover
แฟนฟิคนิยาย การ์ตูน เกม

นายความมืดกับยัยแสง(My​ hero​ academia​x​oc)​

โดย D-Paint
@Pooh37741
วันที่ 8 ต.ค. 64 / 18:41 น.

(ไม่สปอย)เนื่อเรื่อง...บอกเลยครับว่าตามอ่านมาตั้งแต่ใช้หน้าปกเป็นรูปตัวจากอนิเมะแล้วตอนแรกๆนี้คือฮามากๆครับอ่านเพลินดีเลยแต่พอผ่านไปถึงตอนหลังๆราวๆตอนที่20มั้ง?มันเริ่มมีแรงกดดันที่ตัวละครต้องได้รับทั้งความผิดหวังความเศร้าที่ลงมือทำเรื่องบางอย่างที่ไม่ได้จงใจทำแต่เป็นเพราะสภาพแวดล้อมในตอนนั้นและก็แนวคิดที่ว่าโตขึ้นไปแล้วได้ทำงานแล้วได้มาถึงฝันแล้วแต่มันเต็มไปด้วยเรื่องที่มันขัดใจผมว่าแนวคิดนี้ดีเลยครับมันดูสมกับชีวิตจริงมากจักวาลเสริม...บอกตามตรงเลยครับว่าตอนนี้อาจจะยังไม่จบก็จริงแต่ว่าเนื่อเรื่องของช่วงนี้มันมีหลายแง่มุมที่ดีและแย่บ้างตามกันไปแต่ว่าว่าที่แน่ๆก็คือตัวของชินจิที่ผมบอกได้เลยว่าชีวิตของคุณปู่แกเนี่ยคือแบบว่าเกินมากเลยคือตอนผมอ่านถึงตอนนั้นน้ำตาผมมันไหลลงมาครับคือแบบว่าความรักที่แม่มีให้ต่อลูกนี้คือสุดยอดเลยทำให้ลูกมีความสุขที่สุดให้ได้โดยที่ไม่สนเลยว่าตัวของตัวเองจะเป็นยังไงผมกลับไปอ่านทุกรอบผมชอบมากเลยครับ(คายะซังสุดยอด)ตอนฉากอิมแพคผมผมแบบว่าร้องไห้ออกมาเลยมันหนักมากเลยที่ตัวของเด็กคนนึงที่ต้องเสียอะไรเกิบหมดไปทุกอย่างน่ะครับตัวละครลูกพี่/พี่มืด:สำหรับลูกพี่ยามิของพวกเรานั้นเองเป็นฮีโร่ที่ดูสมจริงมากเลยครับนิสัยก็ออกแนวเท่ในช่วงแรกแต่ในช่วงหลังพี่แกเหมือนว่าโดนแผลบ่อยจนนิสัยเริ่มเปลี่ยนจนกลายเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วยคือแบบย้อนกลับไปอ่านมันเหมือนแบบว่าเป็นคนละคนกันเลยครับน้องแสง:ส่วนตัวผมเลยครับผมว่าตัวอย่างน้องแกค่อนข้างจะเป็นตัวละครที่โดนแกล้งมากที่สุดในเรื่องจนกลายเป็นบ้าในที่สุดจากผู้หญิงที่ดูใส่ๆในตอนแรกในช่วงหลังก็กลายเป็นตัวละครที่โรคจิตจนผมเนี่ยเกลียดน้องแกไปพักนึงเลยแต่พอคิดว่าน้องแกก็เกิบที่จะเสียคนสำคัญไปก็เลยยังพอเข้าใจอยู่แหละครับข้อเสีย...เรื่องการเปลี่ยนรูปหน้าปกแล้วก็เรื่องเปลี่ยนชื่อและก็วิธีการเขียนที่บ่อยมากๆจนผมยังเกิบกดยกเลิกติดตามเพราะเรื่องนี้เลยเพราะคิดว่ามันคนละเรื่องรึเปล่าแต่พอย้อนกลับไปอ่านก็"เอ่อ!ใช่นี้แหละเรื่องนี้"ซึ่งผมว่ารูปแบบปัจจุบันที่แน่นบทบรรยายผมว่าดีแล้วครับ(อย่าเปลี่ยนอีกน่ะ!)ภาพประกอบ...ช่วงแรกผมนี้คือแบบหมดคำพูดกับภาพเลยครับแต่หลังๆมาวาดสวยขึ้นจนตอนนี้ผมเนี่ยก็ย้อนกลับไปดูภาพตลอดเลยครับ(คำขอร้องเล็กๆ)ไรต์ครับผมว่าน่ะคุณน่าจะลองกลับไปแก้ตอนก่อนๆที่เขียนมาน่ะครับจะทำรึไม่ก็ได้ครับผมไม่ว่าอะไรหรอก555..."

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

(นิยายไทย)ทะลุมิติไปเป็นแม่สาวชาวนาในปี 2539

โดย ohseRree
@MadGirls
วันที่ 5 ต.ค. 64 / 10:43 น.

"ตามอ่านทุกเรื่องที่แต่งสนุกและได้ความรู้เพิ่มด้วยโดยเฉพาะเรื่องการทำการเกษตรกับการค้าขายเรื่องอื่นๆอาจจะเน้นเกษตรแต่เรื่องนี้ค้าขายเป็นหลักเลยคะแล้วก็ไรท์มักจะสอดแทรกคติเตือนใจให้คนอ่านตลอดทำให้เราอ่านแล้วรู้สึกว่าคนแต่งมีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิตยิ่งตัวละครแม่อิงอรด้วยแล้วชอบมากเลยคะอาจจะเพราะปูมาว่าย้อนมาอดีตทำให้บุคลิกของแม่อิงอรจะคล้ายสาวมั่นสมัยนี้ที่เป็นผู้นำ(สามีเป็นผู้ตาม)สุดท้ายขอบคุณนะคะที่แต่งเรื่องดีๆมาให้อ่านโดยเฉพาะเรื่องนี้อาจจะเพราะใช้ฉากในประเทศไทยเป็นหลักเลยรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวทำให้อินง่ายๆ"

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

การหวนคืนของจอมพลคนสุดท้าย [ อ่านฟรี 156 ตอน ]

โดย ooppzkmm
@avarine
วันที่ 5 ต.ค. 64 / 04:16 น.

***เรื่องนี้ไม่ควรพลาด***หากท่านผู้อ่านชอบนิยายจีนกำลังภายในแต่เริ่มเบื่อเพราะมันเริ่มซ้ำซากพล็อตเรื่องไม่ได้พัฒนาเท่าไหร่แถมบางเรื่อง5,000กว่าตอนโดยมีแต่น้ำล้วนๆหากท่านชอบแนว"อิเซไก"(ต่างโลก)แนวย้อนเวลาพระเอกเก่งแนวการเมืองและการล้างแค้นที่สุดแสนจะเจ็บแสบแต่เบื่อThemeประเทศจีนเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้ยอดเยี่ยม(เป็นเพราะผมเองก็เบื่อจำชื่อตัวละครจีนด้วย)เรื่องนี้ทั้งสภาพการเมืองชั้นยศขุนนางวิธีคิดแบบตะวันตกนานาล้วนนำมาประยุกต์ได้ลงตัวสำหรับนิยายจีนกำลังภายในเป็นอย่างมาก.มันเป็นเหมือนGameofThronesที่มีการเมืองการสงครามแต่เสริมการแก้แค้นกำลังภายในทำให้มีมิติที่กว้างขึ้นแม้พล็อตเรื่องจะเรียบง่ายแต่ด้วยมันผสมหลายองค์ประกอบของนิยายหลายแนวทำให้เรื่องนี้ควรค่าแก่การกดซื้อมาอ่านและกดF5ทุกๆชั่วโมงเพื่อดูว่า"ตอนใหม่ออกหรือยัง".นับตั้งแต่นิยายและคอมมิคเรื่องมีดที่13เรื่องนี้คือนิยายกำลังภายในที่สร้างความแตกต่างได้ยอดเยี่ยมครับ

novel_cover
นิยายแฟนตาซี

เสือมังกรข้ามภพ

โดย doubleFish
@OniTheNext
วันที่ 4 ต.ค. 64 / 03:45 น.

"ฉีกทุกแนวแหวกทุกทางแหกจากกรอบของนิยายแฟนตาซีทั่วไปกลายเป็นแนวของตัวเองก่อนอื่นขอคารวะความกล้าที่จะนำเอาแนวต่างโลกมาผสมกับกำลังภายในซึ่งดัดแปลงบ้านเมืองไทยของเราให้เข้ากับบรรยากาศยุทธภพตัวละครมีความเฉลียวรู้จักเอาตัวรอดและฉลาดพอที่จะดำเนินเรื่องให้น่าติดตามnเป็นนิยายที่อ่านแล้วมีกลิ่นไอของยุทธจักรนะแต่ให้ความรู้สึกที่มีความสตีมพังค์หน่อยๆเหมือนกันถ้าชอบอ่านนิยายแนวต่างโลกที่ใช้ความรู้จากโลกนี้ไปดัดแปลงสร้างเทคโนโลยีล่ะก็ห้ามพลาดเลยnเสียดายนิดหน่อยที่เสน่ห์ของตัวเอกคนนึงจับต้องได้มากกว่าพอมีเหตุการณ์ให้อยู่ด้วยกันอีกคนดูดรอปลงไปนิดนึงและพอมีพระเอกสองคนเรามักจะอคติอยากอ่านของฝั่งที่เราชอบมากกว่า"

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

เฟยหลง เวยป๋อทะลุมิติ

โดย เส้าหลง
@S_ratty
วันที่ 29 ก.ย. 64 / 04:46 น.

นับว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกกับการรีวิวนิยายและนิยายเรื่องเฟยหลงเวยป๋อทะลุมิติเป็นอะไรที่อ่านแล้วมีความรู้สึกว่าค้างไม่ว่าผู้แต่งจะจัดให้ถึง5-6ตอนต่อวัน(ตามความเรียกร้องของคนอ่าน)อารมณ์ค้างก็ยังไม่อาจทุเลาลงอยากจะอ่านต่อแบบไม่หยุดจริงๆนิยายเรื่องนี้ใช้ฝ่ายชายเป็นตัวดำเนินเรื่องคาแร็คเตอร์ของพระเอกตอนแรกที่เปิดตัวมานั้นไม่มีภาพลักษณ์ของพระเอกแม้แต่น้อยอะไรคือความฉลาด?(แค่สอบไม่ตกก็ดีแล้ว)อะไรคือความมั่นใจและกล้าแสดงออก?นั้นอย่าได้ถามหาเนื่องจากเคยมีเหตุการณ์ที่ถูกทำร้ายทางจิตใจมาก่อนจึงมีผลให้ขาดความมั่นใจแต่ยังคงมีจุดดีคือเป็นเด็กที่จิตใจดีใสซื่ออีกทั้งกตัญญูและด้วยความจิตใจดีนี่แหละที่เป็นเหตุให้เสียชีวิตและได้มาเกิดใหม่ในร่างของเด็กหนุ่มที่สมองไม่สมประกอบโดยได้ท่านยายท่านหนึ่งช่วยชีวิตไว้และเลี้ยงดูให้พี่พักพิงเจ้าของร่างมาเรื่อยตั้งแต่ที่พระเอกได้มาเกิดใหม่ก็ต้องปากกัดตีนถีบดิ้นรนหาเลี้ยงชีพตัวเองและท่านยายด้วยสองมือสองเท้าและเวยป๋อ!ใช่คะพระเอกของเรามีตัวช่วยเป็นเวยป๋อเป็นไอเทมที่ไม่เหมือนใคร(คล้ายๆgoogleที่อยากรู้อะไรก็ค้นหาเอาแต่เวยป๋อนี้สามารถให้ร่างประทับได้ด้วยนะ)และจากที่พระเอกต้องเจอกับความกดดันกดขี่การถูกดูถูกรวมทั้งถูกคุกคามในสถานการณ์ต่างๆทำให้พระเอกเหมือนถูกบังคับให้ต้องเติบโตและพัฒนาขึ้นเรื่อยๆแบบไม่รู้ตัว(เริ่มมีประกายของพระเอก)ซึ่งสถานการณ์ต่างๆเหล่านั้นทำให้คนอ่านได้คอยลุ้นไปกันกับพระเอกบางครั้งเข้าโหมดดราม่ากำลังจะถึงจุดหดหู่ใจแต่ก็ต้องเปลี่ยนอารมณ์เพราะสถานการณ์พลิกกลายเป็นฮาน้ำตาเล็ดแทนเพราะความหน้ามึนของพระเอกและการบรรยายของคนแต่งที่เน้นความฮาผ่อนคลายไม่เน้นดราม่าถึงแม้พระเอกของเราจะหน้ามึนแต่คนหน้ามึนๆกลับคว้ายอดพธูล่มเมืองมาเป็นคู่ครองได้นะคะโดยที่นางเอกจะเป็นคนที่ฉลาดเก่งหลายด้านใช้เล่ห์เป็นและรู้ทันเล่ห์ของคนอื่นพระเอกเลยเหมือนได้กุนซือมาเป็นคู่คิดด้วยเลยแต่ด้วยความที่ทั้งนางเอกและพระเอกของเรื่องยังคงอายุน้อยทั้งคู่เรื่องการครองคู่พระเอกอาจทึ่มในบางเรืองนางเอกอาจใช้อารมณ์คิดเองเออเองไปบ้างแต่ก็ยังจบลงได้ด้วยดีปนฮาตามสไตล์ของผู้แต่งจุดเด่นของเรื่องอยู่ที่คนอ่านจะได้ลุ้นไปกับการเติบโตของตัวเอกลุ้นว่างูดินจะสามารถกลายเป็นมังกรได้หรือไม่หรือเมื่อไหร่งูดินจะกลายร่างสักที.

novel_cover
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต

เล่ห์ลายหงส์ (ลบตอนวันที่ 23 ตุลาคม)

โดย มนต์มิถุนา
@jinJKT
วันที่ 26 ก.ย. 64 / 21:51 น.

ตอนจบที่พระเอกและนางเอกได้ครองรักกันอย่างมีความสุขแล้วนางร้ายหายไปไหนลองเปลี่ยนมุมมองมายืนข้างฝั่งนางร้ายกันดูบ้างให้ได้เห็นว่าเพื่อความรักของเราสองจวิ้นอ๋องกับถังลี่หลินต้องลงมือทำอะไรไปบ้างถึงจะกำจัดเสี้ยนหนามความรักได้อ่านแล้วอาจจะเปลี่ยนใจจ้าวเหยาซินอดีตพระชายาเอกของจวิ้นอ๋องที่ถูกปลดเพราะข้อหามีชู้นางร้ายผู้ฉลาดเฉลียวและไม่ยอมคนแต่่กลับต้องพ่ายแพ้บนสังเวียนความรักของพระเอกและนางเอกผู้บริสุทธิ์ผุดผ่องราวดอกบัวขาวตระกูลจ้าวก็โดนข้อหาจนบ้านแตกสาแหรกขาดต้องหอบจ้าวซีซวน"ที่ยังเป็นแค่ทารกน้อยไปตกระกำลำบากจนลมหายใจหลุดจากร่างเมื่อได้ลมหายใจคืนมาก็กลายเป็นจ้าวซีซวนคนใหม่ที่มุ่งมั่นเอาสติปัญญาทำการค้ารูปแบบใหม่จนสร้างเนื้อสร้างตัวได้เป็นนายหญิงผู้ยิ่งใหญ่ครองบัลลังก์อาณาจักรการค้าที่ใหญ่สุดของแคว้นที่มีเบื้องหลังผู้สนับสนุนและคู่ค้าระดับการย้อนกลับไปอดีตเหมือนๆจะซ้ำและมีเขียนกันแต่การย้อนของมนต์มิถุนาเป็นเพียงการให้จ้าวซีซวนคุณป้าเจ้าของธุรกิจขนส่งนำเอาแบบของความสำเร็จของธุรกิจไปใช้ไม่มีพลังวิเศษไม่มีการรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าสิ่งที่นักเขียนพยายามสอดแทรกเป็นเรื่องของการใช้ความสามารถในการบริหารกิจการค้าที่อาจจะโตเกินวัยไม่กี่หนาวด้วยหลักการบริหารที่ไม่แปลกแตกต่างระหว่างสมัยใหม่และโบราณนางเอกใช้ลูกขยันผสมผสานกับความช่างสังเกตการจับหัวใจผู้ร่วมงานและแน่นอนเมื่อจ้าวซีซวนเป็นนางเอกของเรื่องนางก็ต้องได้รับพรประทานจากฟ้าและคนอุปถัมภ์ที่ดีมาสนับสนุนด้วย..มันก็ต้องมีพิเศษอะไรบ้างความเด่นของงานเขียนมนต์มิถุนาอยู่ที่นักเขียนเล่าเรื่องแบบเรียบง่ายตรงไปตรงมาแม้จะกำหนดให้ตัวเอกจะรักษาเส้นของคุณธรรมน้ำมิตรความมีน้ำใจคอยช่วยสนับสนุนมิตรสหายและเพื่อนร่วมงานให้เติบโตไปด้วยกันแต่เรื่องการฟาดฟันกับผู้ให้กำเนิดแต่ไม่เคยเลี้ยงดูไม่แผ่วเลยเรียกว่าใครดีมาดีตอบใครร้ายมาจะร้ายกลับเป็นสองเท่าบทรบก็รบบทร้ายก็ร้ายแต่บทรักขึ้นมาก็หวานเจี้ยบราวรถขนอ้อยเบรกแตก..ว่าซั่น

novel_cover
นิยายกำลังภายใน

ดินแดนเทพมังกรทอง

โดย PT'RandomImagination
@atomniyom
วันที่ 25 ก.ย. 64 / 23:27 น.

"นิยายเรื่องนี้เเปลกใหม่ดีสำหรับผมความประทับใจเเรกสำหรับผมในนิยายเรื่องนี้คือการเขียนที่ไม่ออกมาน่าเบื่อในเรื่องนี้เท่าที่เห็นไม่มีคำผิดส่วนเนื้อเรื่องก็สนุกมีความน่าสนใจการที่ตัวเอกเป็นคนพิการจนตายเเล้วมาอยู่ในเกมก็เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะเห็นบ่อยนักในนิยายเรื่องอื่นๆการที่พระเอกมีพลังเเละอำนาจตั้งเเต่ต้นมีสถานะสูงก็เป็นสิ่งที่ผมชอบอีกอย่างในเรื่องนี้เเละการมีคนรักในเรื่องนี้ก็ให้เรื่องมีความสดใสเพิ่มมาให้เรื่องนี้มีความสนุกครบรสเรื่องนี้นอกจากพระเอกเก่งคนอื่นๆก็ไม่อ่อนเเอจนเกินไปเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่อ่านได้เรื่อยๆผมขอเเนะนำเลย"